ปริศนา “ตัวอ่อนทารก” 1,000 ศพ ถูกพบกลางกรุงฮานอย คาดโยงพิธีกรรมไสยศาสตร์

Date:

นี่คือคดีสะเทือนขวัญ ที่กำลังได้รับความสนใจในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดำเนินการสืบเรื่องมาสักระยะ ได้บุกเข้าจับกุมในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีตู้แช่แข็ง พร้อมกับตัวอ่อนทารกกว่า 1,000 ศพ ถูกแช่แข็งอยู่ภายใน

ย้อนกลับไปไม่นานก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เริ่มได้รับรายงานว่ามีกลุ่มคนน่าสงสัย ใช้กระเป๋าสีดำในการขน “อะไรบางอย่าง” เข้าออกอพาร์ตเมนต์แห่งนี้

ในที่สุด การสืบสวนก็นำไปสู่การบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ ปรากฏว่าวัตถุปริศนาที่ไม่รู้ว่าคืออะไร กลับเป็นตัวอ่อนของมนุษย์ ที่ดูน่าสยดสยอง

 

 

ตำรวจแถลงการณ์ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาบุกเข้าค้นอพาร์ตเมนต์ในย่านฮาดอง ภายในเมืองฮานอย  แล้วก็พบตู้แช่เย็น 2 ตู้ ที่เต็มไปด้วยซากตัวอ่อนมนุษย์

ในที่พักนั้น มีกลุ่มคนอยู่ 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนต่อโดยทันที

เบื้องต้น  พบว่าพวกเขาเป็นกลุ่มทำท่าทีเป็นอาสาสมัคร รับจัดการศพเด็กทารก หรือตัวอ่อนที่มาจากคลินิกทำแท้ง เพื่อรับไปจัดการศพต่อไป

พวกเขาบอกว่า สาเหตุที่ต้องเอาเด็กเหล่านี้มาแช่เอาไว้  เพราะสถานที่ทำพิธีศพนั้นจะอยู่ไกลออกไปนอกเมือง จึงจำเป็นต้องมีที่เก็บศพเอาไว้ก่อน เพื่อรวบรวมไปทำพิธีทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อ เพราะอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อและพิธีกรรมทางไสยศาสตร์

ซึ่งเบื้องต้นตำรวจก็ยังคงมองว่า พวกเขาเหล่านั้นไม่น่าจะใช่ฆาตกร และศพเด็กดังกล่าว จะมาจากคลินิกทำแท้งต่างๆ ในเมืองจริง

 

สำหรับเวียดนาม เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการทำแท้งสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีตัวเลขสูงถึง 14 คน ต่อประชากรที่เกิดใหม่ 100 คนอีกด้วย

ส่วนหนึ่งมาจากการขาดความรู้ด้านเพศศึกษา รวมถึงค่านิยมด้านการไม่ยอมรับเรื่องท้องก่อนแต่ง  ทำให้หลายคนจำใจต้องทำแท้งอีกด้วย

 

 

ที่มา:

https://e.vnexpress.net

https://www.nst.com.my

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...