ปริศนา “ตัวอ่อนทารก” 1,000 ศพ ถูกพบกลางกรุงฮานอย คาดโยงพิธีกรรมไสยศาสตร์


นี่คือคดีสะเทือนขวัญ ที่กำลังได้รับความสนใจในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดำเนินการสืบเรื่องมาสักระยะ ได้บุกเข้าจับกุมในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีตู้แช่แข็ง พร้อมกับตัวอ่อนทารกกว่า 1,000 ศพ ถูกแช่แข็งอยู่ภายใน

ย้อนกลับไปไม่นานก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เริ่มได้รับรายงานว่ามีกลุ่มคนน่าสงสัย ใช้กระเป๋าสีดำในการขน “อะไรบางอย่าง” เข้าออกอพาร์ตเมนต์แห่งนี้

ในที่สุด การสืบสวนก็นำไปสู่การบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ ปรากฏว่าวัตถุปริศนาที่ไม่รู้ว่าคืออะไร กลับเป็นตัวอ่อนของมนุษย์ ที่ดูน่าสยดสยอง

 

 

ตำรวจแถลงการณ์ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาบุกเข้าค้นอพาร์ตเมนต์ในย่านฮาดอง ภายในเมืองฮานอย  แล้วก็พบตู้แช่เย็น 2 ตู้ ที่เต็มไปด้วยซากตัวอ่อนมนุษย์

ในที่พักนั้น มีกลุ่มคนอยู่ 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนต่อโดยทันที

เบื้องต้น  พบว่าพวกเขาเป็นกลุ่มทำท่าทีเป็นอาสาสมัคร รับจัดการศพเด็กทารก หรือตัวอ่อนที่มาจากคลินิกทำแท้ง เพื่อรับไปจัดการศพต่อไป

พวกเขาบอกว่า สาเหตุที่ต้องเอาเด็กเหล่านี้มาแช่เอาไว้  เพราะสถานที่ทำพิธีศพนั้นจะอยู่ไกลออกไปนอกเมือง จึงจำเป็นต้องมีที่เก็บศพเอาไว้ก่อน เพื่อรวบรวมไปทำพิธีทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อ เพราะอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อและพิธีกรรมทางไสยศาสตร์

ซึ่งเบื้องต้นตำรวจก็ยังคงมองว่า พวกเขาเหล่านั้นไม่น่าจะใช่ฆาตกร และศพเด็กดังกล่าว จะมาจากคลินิกทำแท้งต่างๆ ในเมืองจริง

 

สำหรับเวียดนาม เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการทำแท้งสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีตัวเลขสูงถึง 14 คน ต่อประชากรที่เกิดใหม่ 100 คนอีกด้วย

ส่วนหนึ่งมาจากการขาดความรู้ด้านเพศศึกษา รวมถึงค่านิยมด้านการไม่ยอมรับเรื่องท้องก่อนแต่ง  ทำให้หลายคนจำใจต้องทำแท้งอีกด้วย

 

 

ที่มา:

https://e.vnexpress.net

https://www.nst.com.my


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format