ปริศนา “ตัวอ่อนทารก” 1,000 ศพ ถูกพบกลางกรุงฮานอย คาดโยงพิธีกรรมไสยศาสตร์

Date:

นี่คือคดีสะเทือนขวัญ ที่กำลังได้รับความสนใจในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดำเนินการสืบเรื่องมาสักระยะ ได้บุกเข้าจับกุมในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งมีตู้แช่แข็ง พร้อมกับตัวอ่อนทารกกว่า 1,000 ศพ ถูกแช่แข็งอยู่ภายใน

ย้อนกลับไปไม่นานก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เริ่มได้รับรายงานว่ามีกลุ่มคนน่าสงสัย ใช้กระเป๋าสีดำในการขน “อะไรบางอย่าง” เข้าออกอพาร์ตเมนต์แห่งนี้

ในที่สุด การสืบสวนก็นำไปสู่การบุกเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ ปรากฏว่าวัตถุปริศนาที่ไม่รู้ว่าคืออะไร กลับเป็นตัวอ่อนของมนุษย์ ที่ดูน่าสยดสยอง

 

 

ตำรวจแถลงการณ์ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พวกเขาบุกเข้าค้นอพาร์ตเมนต์ในย่านฮาดอง ภายในเมืองฮานอย  แล้วก็พบตู้แช่เย็น 2 ตู้ ที่เต็มไปด้วยซากตัวอ่อนมนุษย์

ในที่พักนั้น มีกลุ่มคนอยู่ 4 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ทำการสืบสวนต่อโดยทันที

เบื้องต้น  พบว่าพวกเขาเป็นกลุ่มทำท่าทีเป็นอาสาสมัคร รับจัดการศพเด็กทารก หรือตัวอ่อนที่มาจากคลินิกทำแท้ง เพื่อรับไปจัดการศพต่อไป

พวกเขาบอกว่า สาเหตุที่ต้องเอาเด็กเหล่านี้มาแช่เอาไว้  เพราะสถานที่ทำพิธีศพนั้นจะอยู่ไกลออกไปนอกเมือง จึงจำเป็นต้องมีที่เก็บศพเอาไว้ก่อน เพื่อรวบรวมไปทำพิธีทีเดียว

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ปักใจเชื่อ เพราะอาจจะมีความเกี่ยวข้องกับความเชื่อและพิธีกรรมทางไสยศาสตร์

ซึ่งเบื้องต้นตำรวจก็ยังคงมองว่า พวกเขาเหล่านั้นไม่น่าจะใช่ฆาตกร และศพเด็กดังกล่าว จะมาจากคลินิกทำแท้งต่างๆ ในเมืองจริง

 

สำหรับเวียดนาม เป็นหนึ่งในประเทศที่มีอัตราการทำแท้งสูงสุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีตัวเลขสูงถึง 14 คน ต่อประชากรที่เกิดใหม่ 100 คนอีกด้วย

ส่วนหนึ่งมาจากการขาดความรู้ด้านเพศศึกษา รวมถึงค่านิยมด้านการไม่ยอมรับเรื่องท้องก่อนแต่ง  ทำให้หลายคนจำใจต้องทำแท้งอีกด้วย

 

 

ที่มา:

https://e.vnexpress.net

https://www.nst.com.my

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...