เกาหลีเหนือประหารชายแอบขายซีดี-แฟลชไดร์ฟ ที่มีทั้งหนัง-ซีรีส์-เอ็มวีเพลงเกาหลีใต้

Date:

ช่วงปลายเดือนเมษายน 2021 เจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือได้ทำการประหารชายชาวเกาหลีเหนือในเมืองว็อนซัน กระทำการจำหน่ายของผิดกฎหมายอันได้แก่ ซีดีและแฟลชไดร์ฟที่บรรจุไฟล์สื่อบันเทิงของประเทศเกาหลีใต้ ทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์ และมิวสิควิดีโอ

จากการรายงานของเว็บไซต์ Dailynk ระบุว่า ทางเจ้าหน้าที่เกาหลีเหนือกระทำการประหารชายสกุล ลี เนื่องจากมีพฤติกรรมต่อต้านสังคมนิยม จากประมวลกฎหมายที่ถูกนำมาใช้ในเกาหลีเหนือเมื่อปลายปีที่แล้ว

 

 

นายลี เป็นหัวหน้าวิศวกรประจำคณะกรรมการด้านการจัดการพืชไร่ ถูกจับได้จากการส่งเบาะแสของลูกสาวของผู้นำคณะกรรมการ พบว่าแอบขายอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีสื่อบันเทิงของเกาหลีใต้อยู่ในนั้น มีการจัดเรียงประเภทและแนวเอาไว้เรียบร้อย

เมื่อเจ้าหน้าที่รับทราบแล้ว จึงนำมาสู่การจับกุมนายลีในภายหลัง จนกระทั่งในวันที่ 25 เมษายน 2021 เขาถูกประหารชีวิตด้วยการยิงเป้าต่อหน้าชาวบ้าน 500 คน ในที่นี้รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐและครอบครัว ครู และนักเรียนนักศึกษา โดยบังคับให้ครอบครัวนายลีมายืนอยู่แถวด้านหน้าสุดเพื่อดูการประหาร

 

ภาพส่วนหนึ่งจากประมวลกฎพฤติกรรมต่อต้านสังคมนิยมฉบับใหม่

 

แหล่งข่าวระบุว่าในอดีตหากพบการกระทำผิดในข้อหานี้ จะถูกส่งไปยังค่ายแรงงานหรือค่ายปรับทัศนคติ พฤติกรรมต่อต้านระบบสังคมนิยมดังกล่าวถูกยกระดับโทษให้กลายเป็นการประหารแทนในภายหลัง

หลังจากการประหารเสร็จสิ้นครอบครัวนายลี ทั้งภรรยา ลูกชายและลูกสาวต่างล้มทั้งยืน เมื่อเห็นภาพที่ไม่อยากจะเห็น เจ้าหน้าที่จากกระทรวงความมั่นคงแห่งรัฐเกาหลีเหนือ ควบคุมตัวพาขึ้นรถไปเพื่อส่งตัวไปยังค่ายกักกันนักโทษทางการเมือง

 

 

ก่อนหน้านี้นายลีได้ยอมรับสารภาพก่อนถูกประหาร เขายอมรับว่าขายซีดีและแฟลชไดร์ฟที่บรรจุข้อมูลสื่อบันเทิงของเกาหลีใต้ประมาณ 150 – 375 บาทต่อชิ้น

นอกจากจะประหารนายลีแล้ว แหล่งข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัฐยังคงตามหาตัวผู้ที่ซื้อของจากนายลีต่อ ขยายผลไปสู่การจับกุมพ่อค้าอีกประมาณ 20 รายที่เกี่ยวข้อง และทำการสอบสวนเบื้องต้นในแต่ละราย

 

“ทุกวันนี้ หากคุณถูกจับได้ว่ารับชมสื่อจากเกาหลีใต้ คุณจะได้รับคำตัดสินเป็นจำคุกตลอดชีวิตหรือไม่ก็สั่งประหาร ไม่มีใครรู้ว่าใครจะเป็นรายต่อไป หรืออาจจะได้รับโทษจำคุก 7 ปี หากไม่แจ้งจับ (คนที่ดูหรือขาย)

ประชากรชาวเกาหลีเหนือกำลังตกอยู่ในความหวาดกลัว”

 

ที่มา: dailynk

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เพื่อนขึ้นบ้านใหม่ทั้งทีต้องสเปเชียล! ไวรัลของขวัญขึ้นบ้านใหม่ คนรับชื่นมื่นยิ้มด้วยความยินดี

เวลาเพื่อนๆ ของเราขึ้นบ้านใหม่ทุกคนเอาอะไรติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อนกันคะ? สำหรับไวรัลวันนี้เจ้าของคลิปเลือก "รูปที่มีทุกบ้าน" มาเป็นของฝากแหละ ไม่นานมานี้คลิปวิดีโอของเจ้าของ TikTok บัญชี @2tc_bird กำลังกลายเป็นไวรัลที่มีคนเข้าชมมากกว่า...

นอนให้แม่ด่าไปเลยนะ Paul Rudd เผยเคล็ดลับหน้าเด็ก คือการนอนหลับให้เพียงพอ

อีกหนึ่งนักแสดงที่หน้าเด็กตลอดกาลจนคนทั่วโลกยกให้เป็นแวมไพร์คงหนีไม่พ้น Paul Rudd และวันนี้เขาออกมาเผยเคล็ดลับหน้าเด็กให้เราได้รับรู้กันแล้วค่ะ! ไม่นานมานี้ Paul ได้มีโอกาสนั่งสัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Men's Health's ประจำเดือนมีนาคม...

เกิด แก่ เยเย่ ตุย นักวิจัยเผย น้องควอลล์ ใกล้สูญพันธุ์ เพราะเน้ดกันจนไม่นอน อ่อนล้าจนตุย

บนโลกนี้สิ่งมีชีวิตที่นอกจากมนุษย์ที่ชื่นชอบการมีเพศสัมพันธ์แล้ว ยังมีสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่รักการเยเย่มากๆ จนถึงขั้นที่ว่าการเยเย่อาจเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้พวกมันสูญพันธุ์เลยทีเดียว... ไม่นานมานี้เหล่านักวิจัยได้มีการเปิดเผยผลการศึกษาใหม่ของ "ควอลล์" เจ้าสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องตัวจิ๋ว ระบุว่าพวกมันผสมพันธุ์มากเกินไปจนพักผ่อนไม่เพียงพอ และเป็นสาเหตุทำให้พวกมันตายก่อนวัยอันควร ช่วงก่อนนักวิจัยชาวออสเตรเลียได้ออกมาสังเกตพฤติกรรมของเจ้าควอลล์ว่าทำไมเจ้าควอลตัวผู้ถึงตายหลังจากที่มันมีชีวิตอยู่ในฤดูผสมพันธุ์แค่เพียงฤดูเดียว ในขณะที่ตัวเมียกลับมีชีวิตอยู่ได้ยาวนานถึง 4 ปี พวกเขาได้ทำการติดตามพฤติกรรมของเจ้าควอลล์เป็นเวลา...

แบบนี้เรียกว่าเอาทรัพย์สินของราชการมาใช้ส่วนตัวรึเปล่า? เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2566 ร.อ.ท.ธนเดช เพ็งสุข ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขตลาดพร้าว...