ชาวออสเตรเลียสยอง คลิปกองทัพหนูนับพันล้านตัว บุกรุกกัดกินทุกอย่าง แม้แต่พวกตัวเอง

Date:

เมื่อพูดถึงประเทศอย่าง “ออสเตรเลีย” เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยที่นึกถึงข่าวแปลกๆ ของเหล่าสัตว์ออกมาเป็นอย่างแรก เพราะไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร ที่สัตว์ที่ประเทศแห่งนี้หลายๆ ครั้งกลับดุร้ายและแปลกกว่าประเทศอื่นๆ เหลือเกิน

และในช่วงวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมานี้เอง เราก็ดูเหมือนจะได้เห็นข่าวที่ช่วยยืนยันความประหลาดของเหล่าสรรพสัตว์แห่งออสเตรเลียกันอีกครั้งแล้ว เมื่อเหล่าประชาชนของรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้ออกมารายงานว่า

พวกเขานั้นกำลังต้องเผชิญกับหายนะจากหนูจำนวนมากมายมหาศาล ที่จู่ๆ ก็พากันออกมากัดกินทุกอย่างในพื้นที่ ตั้งแต่อาหารในบ้าน พืชผลทางการเกษตรต่างๆ แถมในบางครั้งพวกมันยังถึงขั้นกินหนูด้วยกันเองเลย

 

 

“ผู้คนกำลังถึงขั้นต้องวางขาเตียงไว้ในถังหรือหม้อน้ำ แต่ถึงอย่างนั้นพวกหนูก็ยังปีนผ้าม่านกระโดดขึ้นไปบนเตียงและกัดพวกเขาเลย”

ซาเวียร์ มาร์ติน รองประธานสมาคมเกษตรกรแห่งนิวเซาท์เวลส์ กล่าวกับสำนักข่าว Telegraph

 

หนูเหล่านี้ดูเหมือนว่าจะขยายพันธุ์มากกว่าปกติในช่วงอากาศชื้นและอบอุ่น ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ฤดูร้อนเรื่อยไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีก่อน ซึ่งทำให้เมื่อฤดูหนาวมาถึงพวกมันก็ต้องพบกับการขาดอาหารอย่างรุนแรง

ดังนั้นเหล่าหนุที่หิวโซจึงเริ่มออกมากัดกินพืชผลทางการเกษตรและรุกรานบ้านของผู้คน ในขณะที่กัดกินพวกหนูด้วยกันเองไปด้วยจนเกิดเป็นภาพฝูงคลื่นหนูสุดสยองขวัญไป

 

 

อีกคลิปที่แสดงให้เห็นว่าตอนนี้หนูบุกหนักขนาดไหน?

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา หนูเหล่านี้ เอาเข้าจริงๆ แล้วเริ่มโผล่มาให้เห็นตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ตอนที่เกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ อย่างไรก็ตามในเวลานี้พวกมันมีจำนวนเยอะขึ้นจนน่าขนลุก แถมยังเริ่มมีโอกาสที่จะหลุดเข้าไปตามเมืองใหญ่ๆ อย่างซิดนีย์แล้วด้วย

ดังนั้นในปัจจุบัน เหตุการณ์นี้จึงถือว่าเลวร้ายถึงขนาดที่ รองนายกรัฐมนตรี (ของประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสัตว์สยองขวัญมีพิษด้วยนะ) ต้องออกมาประกาศให้ผู้คนจัดการหนูขั้นเด็ดขาด มีการอนุญาตให้ชาวนาในพื้นที่ผสมยาพิษในข้าวเพื่อลดปริมาณหนูเป็นการฉุกเฉิน

และนิวเซาท์เวลส์เองก็มีการสั่งซื้อยาพิษสำหรับสังหารหนู เป็นปริมาณถึง 5,000 ลิตรเลย

 

 

“ในขณะที่บางพื้นที่พวกหนูจะเริ่มอดอาหารและกินกันเองจนปริมาณลดลงเล็กน้อย ในที่อื่นๆ พวกมันกลับมีแต่จะโผล่ออกมาเรื่อยๆ

เราไม่ได้พูดถึงหนูแค่หลายพันตัวอีกต่อไป
ตอนนี้มันมีกันเป็นพันล้านตัวแล้ว”

ซาเวียร์ มาร์ติน กล่าวเสริม

 

ที่มา iflscience, bbc และ 9news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...