ชาวออสเตรเลียสยอง คลิปกองทัพหนูนับพันล้านตัว บุกรุกกัดกินทุกอย่าง แม้แต่พวกตัวเอง

Date:

เมื่อพูดถึงประเทศอย่าง “ออสเตรเลีย” เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยที่นึกถึงข่าวแปลกๆ ของเหล่าสัตว์ออกมาเป็นอย่างแรก เพราะไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร ที่สัตว์ที่ประเทศแห่งนี้หลายๆ ครั้งกลับดุร้ายและแปลกกว่าประเทศอื่นๆ เหลือเกิน

และในช่วงวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมานี้เอง เราก็ดูเหมือนจะได้เห็นข่าวที่ช่วยยืนยันความประหลาดของเหล่าสรรพสัตว์แห่งออสเตรเลียกันอีกครั้งแล้ว เมื่อเหล่าประชาชนของรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้ออกมารายงานว่า

พวกเขานั้นกำลังต้องเผชิญกับหายนะจากหนูจำนวนมากมายมหาศาล ที่จู่ๆ ก็พากันออกมากัดกินทุกอย่างในพื้นที่ ตั้งแต่อาหารในบ้าน พืชผลทางการเกษตรต่างๆ แถมในบางครั้งพวกมันยังถึงขั้นกินหนูด้วยกันเองเลย

 

 

“ผู้คนกำลังถึงขั้นต้องวางขาเตียงไว้ในถังหรือหม้อน้ำ แต่ถึงอย่างนั้นพวกหนูก็ยังปีนผ้าม่านกระโดดขึ้นไปบนเตียงและกัดพวกเขาเลย”

ซาเวียร์ มาร์ติน รองประธานสมาคมเกษตรกรแห่งนิวเซาท์เวลส์ กล่าวกับสำนักข่าว Telegraph

 

หนูเหล่านี้ดูเหมือนว่าจะขยายพันธุ์มากกว่าปกติในช่วงอากาศชื้นและอบอุ่น ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ฤดูร้อนเรื่อยไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีก่อน ซึ่งทำให้เมื่อฤดูหนาวมาถึงพวกมันก็ต้องพบกับการขาดอาหารอย่างรุนแรง

ดังนั้นเหล่าหนุที่หิวโซจึงเริ่มออกมากัดกินพืชผลทางการเกษตรและรุกรานบ้านของผู้คน ในขณะที่กัดกินพวกหนูด้วยกันเองไปด้วยจนเกิดเป็นภาพฝูงคลื่นหนูสุดสยองขวัญไป

 

 

อีกคลิปที่แสดงให้เห็นว่าตอนนี้หนูบุกหนักขนาดไหน?

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา หนูเหล่านี้ เอาเข้าจริงๆ แล้วเริ่มโผล่มาให้เห็นตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ตอนที่เกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ อย่างไรก็ตามในเวลานี้พวกมันมีจำนวนเยอะขึ้นจนน่าขนลุก แถมยังเริ่มมีโอกาสที่จะหลุดเข้าไปตามเมืองใหญ่ๆ อย่างซิดนีย์แล้วด้วย

ดังนั้นในปัจจุบัน เหตุการณ์นี้จึงถือว่าเลวร้ายถึงขนาดที่ รองนายกรัฐมนตรี (ของประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสัตว์สยองขวัญมีพิษด้วยนะ) ต้องออกมาประกาศให้ผู้คนจัดการหนูขั้นเด็ดขาด มีการอนุญาตให้ชาวนาในพื้นที่ผสมยาพิษในข้าวเพื่อลดปริมาณหนูเป็นการฉุกเฉิน

และนิวเซาท์เวลส์เองก็มีการสั่งซื้อยาพิษสำหรับสังหารหนู เป็นปริมาณถึง 5,000 ลิตรเลย

 

 

“ในขณะที่บางพื้นที่พวกหนูจะเริ่มอดอาหารและกินกันเองจนปริมาณลดลงเล็กน้อย ในที่อื่นๆ พวกมันกลับมีแต่จะโผล่ออกมาเรื่อยๆ

เราไม่ได้พูดถึงหนูแค่หลายพันตัวอีกต่อไป
ตอนนี้มันมีกันเป็นพันล้านตัวแล้ว”

ซาเวียร์ มาร์ติน กล่าวเสริม

 

ที่มา iflscience, bbc และ 9news

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...