ชาวออสเตรเลียสยอง คลิปกองทัพหนูนับพันล้านตัว บุกรุกกัดกินทุกอย่าง แม้แต่พวกตัวเอง


เมื่อพูดถึงประเทศอย่าง “ออสเตรเลีย” เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยที่นึกถึงข่าวแปลกๆ ของเหล่าสัตว์ออกมาเป็นอย่างแรก เพราะไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร ที่สัตว์ที่ประเทศแห่งนี้หลายๆ ครั้งกลับดุร้ายและแปลกกว่าประเทศอื่นๆ เหลือเกิน

และในช่วงวันที่ 24-25 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมานี้เอง เราก็ดูเหมือนจะได้เห็นข่าวที่ช่วยยืนยันความประหลาดของเหล่าสรรพสัตว์แห่งออสเตรเลียกันอีกครั้งแล้ว เมื่อเหล่าประชาชนของรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้ออกมารายงานว่า

พวกเขานั้นกำลังต้องเผชิญกับหายนะจากหนูจำนวนมากมายมหาศาล ที่จู่ๆ ก็พากันออกมากัดกินทุกอย่างในพื้นที่ ตั้งแต่อาหารในบ้าน พืชผลทางการเกษตรต่างๆ แถมในบางครั้งพวกมันยังถึงขั้นกินหนูด้วยกันเองเลย

 

 

“ผู้คนกำลังถึงขั้นต้องวางขาเตียงไว้ในถังหรือหม้อน้ำ แต่ถึงอย่างนั้นพวกหนูก็ยังปีนผ้าม่านกระโดดขึ้นไปบนเตียงและกัดพวกเขาเลย”

ซาเวียร์ มาร์ติน รองประธานสมาคมเกษตรกรแห่งนิวเซาท์เวลส์ กล่าวกับสำนักข่าว Telegraph

 

หนูเหล่านี้ดูเหมือนว่าจะขยายพันธุ์มากกว่าปกติในช่วงอากาศชื้นและอบอุ่น ที่เริ่มขึ้นตั้งแต่ฤดูร้อนเรื่อยไปจนถึงช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีก่อน ซึ่งทำให้เมื่อฤดูหนาวมาถึงพวกมันก็ต้องพบกับการขาดอาหารอย่างรุนแรง

ดังนั้นเหล่าหนุที่หิวโซจึงเริ่มออกมากัดกินพืชผลทางการเกษตรและรุกรานบ้านของผู้คน ในขณะที่กัดกินพวกหนูด้วยกันเองไปด้วยจนเกิดเป็นภาพฝูงคลื่นหนูสุดสยองขวัญไป

 

 

อีกคลิปที่แสดงให้เห็นว่าตอนนี้หนูบุกหนักขนาดไหน?

 

อ้างอิงจากรายงานที่ออกมา หนูเหล่านี้ เอาเข้าจริงๆ แล้วเริ่มโผล่มาให้เห็นตั้งแต่เมื่อ 2 เดือนก่อน ตอนที่เกิดเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ อย่างไรก็ตามในเวลานี้พวกมันมีจำนวนเยอะขึ้นจนน่าขนลุก แถมยังเริ่มมีโอกาสที่จะหลุดเข้าไปตามเมืองใหญ่ๆ อย่างซิดนีย์แล้วด้วย

ดังนั้นในปัจจุบัน เหตุการณ์นี้จึงถือว่าเลวร้ายถึงขนาดที่ รองนายกรัฐมนตรี (ของประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องสัตว์สยองขวัญมีพิษด้วยนะ) ต้องออกมาประกาศให้ผู้คนจัดการหนูขั้นเด็ดขาด มีการอนุญาตให้ชาวนาในพื้นที่ผสมยาพิษในข้าวเพื่อลดปริมาณหนูเป็นการฉุกเฉิน

และนิวเซาท์เวลส์เองก็มีการสั่งซื้อยาพิษสำหรับสังหารหนู เป็นปริมาณถึง 5,000 ลิตรเลย

 

 

“ในขณะที่บางพื้นที่พวกหนูจะเริ่มอดอาหารและกินกันเองจนปริมาณลดลงเล็กน้อย ในที่อื่นๆ พวกมันกลับมีแต่จะโผล่ออกมาเรื่อยๆ

เราไม่ได้พูดถึงหนูแค่หลายพันตัวอีกต่อไป
ตอนนี้มันมีกันเป็นพันล้านตัวแล้ว”

ซาเวียร์ มาร์ติน กล่าวเสริม

 

ที่มา iflscience, bbc และ 9news


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format