แม่ได้เห็นสภาพอาหาร หลังลูกไม่ยอมกินข้าว รร. ค่าอาหารเทอมละ 3,500 บาท

Date:

ที่ผ่านมา เรามักจะได้เห็นข่าวเกี่ยวกับอาหารในโรงเรียนที่มีโภชนาการดูจะไม่เหมาะกับวัยของเด็ก จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันในสังคม

ล่าสุด ก็มีอีกหนึ่งเหตุการณ์ เมื่อคุณแม่รายหนึ่งได้มาโพสต์ภาพอาหารกลางวันของลูกในกลุ่ม ชมรมคนเห่อข้าวกล่อง เนื่องจากที่ผ่านมานั้น ลูกกินข้าวโรงเรียนแค่สองครั้งเท่านั้น นอกนั้นลูก ๆ ได้ขอให้เธอทำข้าวห่อไปให้

ปัญหาอยู่ที่เมื่อเธอห่อข้าวให้ลูกทุกวัน จึงเริ่มรู้สึกว่าค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ทั้งที่อาหารกลางวันของโรงเรียน ก็มีค่าใช้จ่ายเทอมละ 3,500 บาทอยู่แล้วด้วย

ซึ่งความคิดเห็นส่วนใหญ่เกี่ยวกับเรื่องนี้ ก็ไปในทิศทางเดียวกัน คือ โรงเรียนควรจะมีคุณภาพอาหารที่เหมาะสมกว่านี้

เพราะแค่คำนวณแบบคร่าว ๆ ค่าอาหารเทอมละ 3,500 บาท เดือนหนึ่งเรียนประมาณ 25 วัน เทอมหนึ่งมี 4 เดือน 100 วัน เฉลี่ยค่าอาหารก็จะตกวันละ 35 บาท ซึ่งก็ควรจะได้อาหารที่เหมาะสมกว่านี้

แล้วเพื่อน ๆ คิดเห็นกับเรื่องนี้กันยังไงบ้างครับ?

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : ชมรมคนเห่อข้าวกล่อง

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...