Rockstar โดนจับโป๊ะ! ลักไก่เอาเกมเถื่อนมาขาย หลังพบ Razor 1911

Date:

หากใครที่ซื้อเกมเก่า ๆ ของ Rockstar มาเล่น แล้วรู้สึกว่ามันแปลก ๆ หรือคุณภาพไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น งานนี้เราอาจจะเจอเกมเถื่อนเข้าให้แล้วล่ะครับ!
 
แต่เมื่อนักพัฒนาเกมคนหนึ่งชื่อว่า Silent ได้ออกมาเปิดเผยว่าเกม Midnight Club II ของทาง Rockstars ที่ตอนนี้มีขายอยู่ใน Steam เป็นเกมเถื่อนที่ถูกแฮกเกอร์ดัดแปลงให้เล่นฟรีได้!!
 
ที่ความโป๊ะครั้งนี้ถูกเปิดเผย เพราะ Silent ได้ใช้โปรแกรม Hex Editor เปิดดูไฟล์ .exe ของเกม แล้วพบว่ามีข้อความชื่อ “Razor 1911”
 
พอได้ยินชื่อนี้ เชื่อว่าเกมเมอร์วัย 30+ หลาย ๆ คนคงร้องอ๋อ และยิ้มกรุ้มกริ่มกันอย่างแน่นอน
 
นั่นก็เพราะว่า “Razor 1911” คือชื่อของกลุ่มแฮกเกอร์ที่มักจะดัดแปลงเกมในยุคก่อนที่ยังต้องใช้แผ่น CD ให้สามารถเล่นได้โดยที่ไม่ต้องใช้แผ่น CD นั่นเองครับ ซึ่งเกมยุคนั้นป้องกันละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการบังคับให้ใส่แผ่น CD แท้ด้วยโปรแกรมตรวจจับเช่น SafeDisc หรือ SecuRom
 
โดยนาย Silent และชาวเน็ตหลายคนจึงตั้งข้อสังเกตว่า Rockstar อาจจะไม่มี Source code ของเกมหรือไม่มีไฟล์ .exe ที่ไม่ติด SecuRom ที่เลิกใช้กันไปแล้ว ก็เลยเอาเวอร์ชั่นเถื่อนมาขายลง Stream ซะอย่างงั้น
 
แน่นอนว่า พอมันเป็นเวอร์ชั่นเถื่อน จึงทำให้เกมเมอร์หลายคนไม่ค่อยพอใจนัก เพราะทำให้บางครั้งตัวเกมมีปัญหา รวมไม่ถึงคุณภาพด้านต่าง ๆ ของเกมยังดรอปลงอีกด้วย
 
ปัจจุบันทาง Rockstar ก็ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงใด ๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้เลยครับ
 
#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : __silent_

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...