สวนสัตว์ฟลอริด้างง กระเบน 12 ตัวตายปริศนา ยังไม่มีแม้ร่องรอยว่าเพราะอะไร

Date:

กลายเป็นอีกหนึ่งข่าวคร่าวซึ่งไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่จากสวนสัตว์ของสหรัฐอเมริกาไปแล้ว

เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา สำนักข่าวหลายสำนักได้ออกมารายงานข่าวความตายของปลากระเบน 12 ตัวจาก ZooTampa ในโลว์รีปาร์ค ฟลอริด้า และกำลังกลายเป็นที่ถกเถียงว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกรายงานว่าเกิดขึ้นในช่วงเช้าของวันที่ 27 พฤษภาคม 2021 เมื่อเจ้าหน้าที่ ZooTampa พบว่ากระเบนที่พวกเขามีในถังน้ำเค็มที่เรียกว่า Stingray Bayheld ซึ่งประกอบไปด้วย

กระเบนจมูกวัว 7 ตัว กระเบนภาคใต้ 4 ตัว และกระเบนแอตแลนติก 1 ตัว ได้ตายไปอย่างมีปริศนาอยู่ในถังน้ำเค็ม ทั้งๆ ที่ก่อนหน้าไม่นานพวกมันยังแลดูสุขภาพดีทุกอย่าง

 

“พวกกระเบนไม่ว่ายมาหาในตอนที่เราให้อาหารมัน ซึ่งถือเป็นเครื่องเตือนว่าเรื่องแย่ๆ กำลังจะเกิดขึ้นเลย

นี่เป็นเรื่องที่น่าแปลกมากๆ เพราะก่อนหน้านี้เพียงประมาณครึ่งชั่วโมงถึงหนึ่งชั่วโมง พวกมันก็ยังอยู่ดีมีสุขแท้ๆ”

คุณ Cynthia Stringfield รองประธานอาวุโสด้านสุขภาพสัตว์การอนุรักษ์และการศึกษาของ ZooTampa กล่าว

 

 

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ แน่นอนว่าต้องทำให้ทาง ZooTampa ต้องเร่งนำการตรวจสอบสาเหตุการตายของกระเบนทั้ง 12 ตัวทันที ไม่ว่าจะเป็นการส่งกระเบนไปชันสูตร

โดยในเบื้องต้นพวกเขาได้คาดว่าความตายในครั้งนี้อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคุณภาพน้ำในถังน้ำเค็มเอง เนื่องจากน้ำในถังของกระเบนเหล่านี้ ถูกแยกจากส่วนนิทรรศการทางทะเลอื่นๆ แบบเป็นเอกเทศ และไม่มีการเอาน้ำจากที่อื่นมาเติมในถังนี้ด้วย

อย่างไรก็ตาม เมื่อทำการตรวจสอบในเบื้องต้นทาง ZooTampa กลับพบว่าน้ำและเครื่องจักรกลของถังของพวกเขานั้น “อยู่ในสภาพที่เหมาะสมที่สุด” แถมการปฏิสัมพันธ์ระหว่างกระเบนกับประชาชนยังล้วนแต่ต้องอยู่ภายใต้รับการดูแลจากผู้เกี่ยวข้องอีก

ซึ่งเรื่องทั้งหมดนี้ก็ทำให้ เรื่องที่เกิดขึ้นดูจะซับซ้อนขึ้นไปอีกทั้งสิ้น

 

 

ดังนั้นในปัจจุบัน ทีมดูแลสัตว์และทีมสัตวแพทย์จึงได้กำลังหันความสนใจไปที่การตรวจหาพิษ เพื่อระบุว่าปลากระเบนที่ตายไปได้สัมผัสกับสารพิษหรือสารเคมีที่เป็นอันตรายหรือไม่ต่อไป

โดยผลของการตรวจสอบดังกล่าวนั้น ก็คาดว่าจะแล้วเสร็จในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

 

ที่มา iflscience และ baynews9

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของเผย “เยอรมันเชพเพิร์ด” คือสุดยอดสุนัขอารักขา ยืนยันด้วยภาพจากกล้องวงจรปิด

ว่ากันว่าอุปนิสัยของสุนัขแต่ละสายพันธ์ุก็จะแตกต่างกันออกไป บางพันธุ์ขี้เล่น บางพันธ์ก็รักเจ้าของดูแลเป็นอย่างดี เหมือนกับเจ้าเยอรมันเชพเพิร์ดตัวนี้     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก เจ้แต้วบ้านฝรั่ง กำแพงเพชร ใกล้วัดศรีบุญส่ง โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด เผยหลักฐานเด็ดน้องหมาเยอรมันเชพเพิร์ดขึ้นมานอนเป็นเพื่อน...

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...