McDonald’s ในอเมริกาแจกไอโฟน – เพิ่มสวัสดิการให้พนักงาน แก้ปัญหาแรงงานขาดแคลน

Date:

ในตอนนี้ธุรกิจร้านอาหารในประเทศอเมริกากำลังประสบปัญหาแรงงานขาดแคลนในหลายๆ รัฐ

จนทำให้ผู้ประกอบการมากมายต้องพยายามปรับตัวและหยิบยื่อข้อเสนอหลายๆ อย่าง เพื่อดึงดูดเหล่าแรงงานให้อยู่กับองค์กรไปนานๆ เช่นเดียวกับร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังอย่าง McDonald’s

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ McDonald’s ในรัฐอิลลินอยส์ กำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เมื่อบัญชีทวิตเตอร์ @brogawd_ ได้แชร์ภาพป้ายประกาศรับสมัครพนักงานของร้าน

ป้ายนั้นระบุเอาไว้ว่า “Now hiring. Free iPhone (เป็นลูกจ้างวันนี้ แถมฟรีไอโฟน)” พร้อมเงื่อนไขด้านล่างป้ายประกาศว่าต้องเป็นพนักงานครบ 6 เดือนและมีคุณสมบัติตรงกับเกณฑ์การจ้างงานถึงจะได้รับสิทธินี้

 

https://twitter.com/brogawd_/status/1396271916864901120

 

บนเว็บไซต์ Business Insider ได้ออกมารายงานว่า ตัวแทนของ McDonald’s เผยกับวงในว่าพวกเขากำลังพยายามชักจูงให้มีคนเข้ามาสมัครเป็นพนักงานมากขึ้น ทั้งมอบเงินโบนัส เสนอสวัสดิการ สิทธิพิเศษ เพิ่มเงินโอที

เนื่องจากปัญหาขาดแคลนแรงงานที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน

ในขณะเดียวกันปัญหานี้ก็เกิดกับอุตสาหกรรมฟาสต์ฟู๊ดอื่นๆ เช่นกันค่ะ อย่าง Subway หรือ Dunkin’ ต้องเปิดร้านช้าลงและปิดร้านไวขึ้น เพราะมีพนักงานไม่เพียงพอสำหรับการบริการลูกค้า

 

 

นอกจากนี้ยังมีร้าน McDonald’s ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ยังมอบเงินให้กับใครก็ตามที่เข้ามาสัมภาษณ์งานเป็นจำนวนเงิน 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1,500 บาท) เพื่อดึงดูดแรงงาน

เพราะปัญหาขาดแคลนแรงงานนี้รุนแรงมากถึงขนาดที่มีคนบอกว่ามันรุนแรงมากที่สุดในทศวรรษเลยล่ะ

ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าปัญหาเกิดจากสวัสดิการรองรับการตกงานของภาครัฐที่ค่อนข้างดี บางส่วนกังวลเรื่องของ COVID-19 รวมถึงเรื่องของอัตราค่าจ้างต่ำนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: businessinsider, cbsnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ ผู้หญิง อาจมีรูปแบบการ ถึงจุดสุดยอด ต่างกันได้ถึง 3 แบบ คลื่นทะเล หิมะถล่ม และ ภูเขาไฟ

เมื่อเรากล่าวถึงหัวข้อ "การถึงจุดสุดยอด" ในสตรีหลายคนก็คงจะมีภาพในหัวที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่เชื่อหรือไม่ว่าอ้างอิงจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยชาร์ลส์ ศูนย์สุขภาพอวัยวะเพศ และบริษัทของเล่นผู้ใหญ่ Lioness การถึงจุดสุดยอดของผู้หญิงนั้น จริงๆ แล้วอาจแบ่งได้ถึง...

วิจัยพบ เงินเดือนของ “คนรุ่นใหม่” มี “อำนาจซื้อ” ลดลงถึง 86% เมื่อเทียบกับคนรุ่น Baby boomers

เมื่อผู้ใหญ่บางคนพูดถึง "คนรุ่นใหม่"  (คน Gen Z และ Millennial ตอนปลาย) หลายครั้งเราก็อาจจะได้ยินเสียงบ่นมาบ้างว่าคนในยุคนี้ใช้เงินกันฟุ่มเฟือยเหลือเกิน...

ชายเลบานอนก่อเหตุ “ปล้นเงินตัวเอง” จากธนาคาร ประชาชนต่างยกย่องแม้เป็นอาชญากร

เป็นข่าวอาชญากรรมที่ผู้คนต่างก็นับถือใจ และเห็นใจของผู้ต้องหาจริง ๆ มันเกิดอะไรขึ้น? เราจะมาเล่าให้เพื่อน ๆ ได้อ่านไปพร้อม ๆ กันครับ... เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เมืองเบรุต...

ชาวเน็ตเถียงกันสนุก ตกลงแล้ว “หลอดดูดน้ำ มีรูกี่รู?” งานนี้ นักคณิตศาสตร์ มีคำตอบให้

เพื่อนๆ เคยตั้งคำถามกันเล่นๆ ไหมว่า "หลอดที่เราใช้กัน ตกลงแล้วมันมีกี่รู" เพราะคำถามนี้ ในปัจจุบันกำลังเป็นปัญหาโลกแตก ที่ชาวเน็ตกำลังถกเถียงกันอย่างออกรสบนโลกออนไลน์อีกครั้งเลย นั่นเพราะ เมื่อบริษัทวิจัยข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต...