McDonald’s ในอเมริกาแจกไอโฟน – เพิ่มสวัสดิการให้พนักงาน แก้ปัญหาแรงงานขาดแคลน

Date:

ในตอนนี้ธุรกิจร้านอาหารในประเทศอเมริกากำลังประสบปัญหาแรงงานขาดแคลนในหลายๆ รัฐ

จนทำให้ผู้ประกอบการมากมายต้องพยายามปรับตัวและหยิบยื่อข้อเสนอหลายๆ อย่าง เพื่อดึงดูดเหล่าแรงงานให้อยู่กับองค์กรไปนานๆ เช่นเดียวกับร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังอย่าง McDonald’s

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ McDonald’s ในรัฐอิลลินอยส์ กำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เมื่อบัญชีทวิตเตอร์ @brogawd_ ได้แชร์ภาพป้ายประกาศรับสมัครพนักงานของร้าน

ป้ายนั้นระบุเอาไว้ว่า “Now hiring. Free iPhone (เป็นลูกจ้างวันนี้ แถมฟรีไอโฟน)” พร้อมเงื่อนไขด้านล่างป้ายประกาศว่าต้องเป็นพนักงานครบ 6 เดือนและมีคุณสมบัติตรงกับเกณฑ์การจ้างงานถึงจะได้รับสิทธินี้

 

https://twitter.com/brogawd_/status/1396271916864901120

 

บนเว็บไซต์ Business Insider ได้ออกมารายงานว่า ตัวแทนของ McDonald’s เผยกับวงในว่าพวกเขากำลังพยายามชักจูงให้มีคนเข้ามาสมัครเป็นพนักงานมากขึ้น ทั้งมอบเงินโบนัส เสนอสวัสดิการ สิทธิพิเศษ เพิ่มเงินโอที

เนื่องจากปัญหาขาดแคลนแรงงานที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน

ในขณะเดียวกันปัญหานี้ก็เกิดกับอุตสาหกรรมฟาสต์ฟู๊ดอื่นๆ เช่นกันค่ะ อย่าง Subway หรือ Dunkin’ ต้องเปิดร้านช้าลงและปิดร้านไวขึ้น เพราะมีพนักงานไม่เพียงพอสำหรับการบริการลูกค้า

 

 

นอกจากนี้ยังมีร้าน McDonald’s ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ยังมอบเงินให้กับใครก็ตามที่เข้ามาสัมภาษณ์งานเป็นจำนวนเงิน 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1,500 บาท) เพื่อดึงดูดแรงงาน

เพราะปัญหาขาดแคลนแรงงานนี้รุนแรงมากถึงขนาดที่มีคนบอกว่ามันรุนแรงมากที่สุดในทศวรรษเลยล่ะ

ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าปัญหาเกิดจากสวัสดิการรองรับการตกงานของภาครัฐที่ค่อนข้างดี บางส่วนกังวลเรื่องของ COVID-19 รวมถึงเรื่องของอัตราค่าจ้างต่ำนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: businessinsider, cbsnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...