McDonald’s ในอเมริกาแจกไอโฟน – เพิ่มสวัสดิการให้พนักงาน แก้ปัญหาแรงงานขาดแคลน

Date:

ในตอนนี้ธุรกิจร้านอาหารในประเทศอเมริกากำลังประสบปัญหาแรงงานขาดแคลนในหลายๆ รัฐ

จนทำให้ผู้ประกอบการมากมายต้องพยายามปรับตัวและหยิบยื่อข้อเสนอหลายๆ อย่าง เพื่อดึงดูดเหล่าแรงงานให้อยู่กับองค์กรไปนานๆ เช่นเดียวกับร้านอาหารฟาสต์ฟู๊ดชื่อดังอย่าง McDonald’s

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ McDonald’s ในรัฐอิลลินอยส์ กำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวางบนโลกโซเชียล เมื่อบัญชีทวิตเตอร์ @brogawd_ ได้แชร์ภาพป้ายประกาศรับสมัครพนักงานของร้าน

ป้ายนั้นระบุเอาไว้ว่า “Now hiring. Free iPhone (เป็นลูกจ้างวันนี้ แถมฟรีไอโฟน)” พร้อมเงื่อนไขด้านล่างป้ายประกาศว่าต้องเป็นพนักงานครบ 6 เดือนและมีคุณสมบัติตรงกับเกณฑ์การจ้างงานถึงจะได้รับสิทธินี้

 

https://twitter.com/brogawd_/status/1396271916864901120

 

บนเว็บไซต์ Business Insider ได้ออกมารายงานว่า ตัวแทนของ McDonald’s เผยกับวงในว่าพวกเขากำลังพยายามชักจูงให้มีคนเข้ามาสมัครเป็นพนักงานมากขึ้น ทั้งมอบเงินโบนัส เสนอสวัสดิการ สิทธิพิเศษ เพิ่มเงินโอที

เนื่องจากปัญหาขาดแคลนแรงงานที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อน

ในขณะเดียวกันปัญหานี้ก็เกิดกับอุตสาหกรรมฟาสต์ฟู๊ดอื่นๆ เช่นกันค่ะ อย่าง Subway หรือ Dunkin’ ต้องเปิดร้านช้าลงและปิดร้านไวขึ้น เพราะมีพนักงานไม่เพียงพอสำหรับการบริการลูกค้า

 

 

นอกจากนี้ยังมีร้าน McDonald’s ในเมืองแทมปา รัฐฟลอริดา ยังมอบเงินให้กับใครก็ตามที่เข้ามาสัมภาษณ์งานเป็นจำนวนเงิน 50 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 1,500 บาท) เพื่อดึงดูดแรงงาน

เพราะปัญหาขาดแคลนแรงงานนี้รุนแรงมากถึงขนาดที่มีคนบอกว่ามันรุนแรงมากที่สุดในทศวรรษเลยล่ะ

ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าปัญหาเกิดจากสวัสดิการรองรับการตกงานของภาครัฐที่ค่อนข้างดี บางส่วนกังวลเรื่องของ COVID-19 รวมถึงเรื่องของอัตราค่าจ้างต่ำนั่นเอง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: businessinsider, cbsnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมงานภาพ AI สร้างโดยคนไทย ชายกาฬสินธุ์ vs ที-เร็กซ์ คอมเมนต์นี่อย่างปั่น 5555

อีกเซ็ตภาพ AI ที่กำลังเป็นไวรัลอยู่ตอนนี้ครับ แถมยังเป็นฝีมือของชาวไทยอีก โดยผู้โพสต์ชื่อว่าคุณ ภัทร จัตุภัทรกุล พร้อมกับตั้งชื่อชุดภาพแบบสั้น ๆ ว่า Kalasin...

Manga Plus เปิดระบบสมาชิก อ่านได้ทุกตอน เริ่ม 74 บาท/เดือน

Manga Plus แอปอ่านมังงะจากสำนักพิมพ์ Shueisha เจ้าของนิตยสารดังอย่าง Shonen Jump ได้เปิดระบบสมาชิกแล้วครับ โดยสมาชิกจะสามารถอ่านมังงะได้ทุกตอน (จากเดิมอ่านได้เพียง...

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...