เจ็บปวด สถาบันวิทยาศาสตร์ เสียงานวิจัยกว่า 20 ปี เหตุตู้แช่แข็ง ร้องเตือน ภารโรงเลยปิดเบรกเกอร์

Date:

ขึ้นชื่อว่างานที่ทำมาแทบตายหาย เชื่อว่าไม่ว่าใครก็คงโมโห มันถึงเป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่ล่าสุดนี้เอง สถาบันโพลิเทคนิคเรนส์ซเลียร์ จะยื่นฟ้องบริษัททำความสะอาดในนิวยอร์ก

หลังจากที่ภารโรงของพวกเขาไปปิดตู้แช่แข็งของสถาบัน ทำลายการวิจัยที่ยาวนานกว่า 20 ปี และสร้างความเสียหายกว่า 35 ล้านบาท เพราะตู้มีเสียงเตือนดังต่อเนื่องออกมา

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกระบุว่าเกิดขึ้น ในช่วงเดือนกันยายน มี 2020 โดยภารโรงที่ก่อเหตุมีชื่อว่า “โจเซฟ เฮอร์ริงตัน”

ซึ่งถูกรายงานว่าในวันที่เกิดเหตุได้ยินเสียงเตือนสัญญาณข้อผิดพลาดจากตู้แช่แข็ง (ซึ่งจะร้องเตือนขึ้นเวลาอุณหภูมิเปลี่ยนแปลงไปเกิน -2 หรือ +2 องศาเซลเซียส)

แต่แทนที่จะแจ้งเจ้าหน้าที่หรือบ่อยมันไว้เฉยๆ เขา กลับตัดสินใจสับเบรกเกอร์ลง

ส่งผลให้ การทำงานของตู้แช่แข็งทั้งหมดถูกปิดลง และทำให้ทั้งเซลล์เพาะเลี้ยงหรือตัวอย่างอื่นๆ ที่ต้องเก็บไว้ที่อุณหภูมิ -80 องศาเซลเซียส ตลอดเวลาของสถาบันพังเสียหายไปทั้งหมด

อ้างอิงจากนายโจเซฟเอง เขาเข้าใจว่าเสียงเตือนจากตู้แช่แข็งมาจากการที่ไฟฟ้าดับจึงตัดสินใจสลับตำแหน่งเบรกเกอร์ แต่ปัญหาคือเบรกเกอร์มันอยู่ในตำแหน่งเปิดอยู่แล้ว การกระทำของเขาจึงกลายเป็นการปิดไฟแทน

แน่นอนว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นเป็นอุบัติเหตุ และทางสถาบันเองก็เข้าใจว่าเฮอร์ริงตันแค่พยายามช่วยเท่านั้น แต่ในขณะเดียวกันการกระทำของเขาก็ถือเป็นการเข้าไปยุ่งกับแผงควบคุมหรือเบรกเกอร์โดยไม่ได้รับอนุญาตเช่นกัน

แต่ผลการฟ้องร้องนี้สุดท้ายจะออกมาเช่นไร เราก็คงจะต้องติดตามข่าวนี้กันไปอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.nytimes.com/2023/06/27/nyregion/janitor-alarm-freezer-rensselaer-polytechnic.html

allthatsinteresting.com/rpi-janitor-destroys-research

www.usatoday.com/story/news/nation/2023/06/27/rensselaer-janitor-turned-off-freezer-destroyed-research-lawsuit/70361485007/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แฟนมีต Lotus’s พัคซอจุน ยอดนำอาทิตย์ก่อน 11 ล้าน ล่าสุดตอนนี้ 19.9 ล้าน!

ก่อนหน้านี้เราได้รายงานถึงกิจกรรมแฟนมีตติ้ง "พัคซอจุน" ที่ Lotus's จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 30 ปี ไปแล้ว โดยจะหาคนที่มียอดซื้อมากที่สุดในศูนย์การค้าโลตัส (รวมร้านทองและร้านค้าพันธมิตรที่ตั้งอยู่ในโลตัส)...

เพลง “ฉันรักเ*ด” กลับมาไวรัล เพราะเนื้อเพลงติดหู กับภาพประกอบสไตล์ ริ ม ส ร ะ

บนโลกโซเชียลมีอะไรให้เราแปลกใจเสมอ โดยเฉพาะอะไรที่ปั่น ๆ มักจะกลับมาเป็นไวรัลแบบไม่ทันตั้งตัวดังเช่นบทเพลงนี้... เมื่อคืนนี้ #เหมียวนานะ นอนไถฟีด TikTok อยู่ดี ๆ...

เปิดที่มาของเซ็ตภาพ “ชายอ้วนดำเตะปากจระเข้” ที่กำลังไวรัลอยู่ตอนนี้ AI สร้างหรือของจริง? แล้วใครเป็นคนคิด!?

ช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้เห็นเซ็ตภาพของคนผิวดำรายหนึ่ง นั่งกินพิซซ่าร่วมวงกับ "จระเข้" แล้วภาพนี้ก็ดันมีคนแชร์กันเยอะซะด้วย กลายเป็นไวรัลไปทั่วโลกออนไลน์ทั้งในต่างประเทศและในโลกออนไลน์บ้านเรา ด้วยสาเหตุนี้ผมก็เลยอยากจะมาเล่าเรื่องราวที่มาที่ไปของภาพภาพนี้ ว่าชายคนในภาพคือใครกันแน่? เป็นภาพคนจริง ๆ รึเปล่า? หรือถูกสร้างจาก...

สุดดราม่า แข่งโรลเลอร์สเกต เกาหลีใต้มาผ่อนดีใจหน้าเส้นชัย โดนไต้หวันยืดขาเข้าก่อน 0.01 วิ

การแข่งโรลเลอร์สเกตได้เกิดดราม่าที่มีการปาดหน้าคว้าชัยไปแบบเสี้ยววินาทีขึ้นมาครับ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในการแข่งขันโรลเลอร์สเกตผลัดชาย 3000m ในเอเชียนเกมส์ 2022 ที่กรุงหางโจว ประเทศจีน เมื่อวานนี้ (2 ตุลาคม) โดยในช่วงใกล้จบมีสองชาติที่สูสีกันคือเกาหลีใต้และไต้หวัน...