รวยแล้ว รวยอยู่ รวยขึ้นอีก CP No.1 ทรัพย์สิน 1.18 ล้านล้าน กระทิงแดง ตามมา 1.16 ล้านล้าน

Date:

ล่าสุดนี้ Forbes ได้จัดอันดับมหาเศรษฐีไทยประจำปี 2023 ออกมาให้เราชมกันอีกครั้งแล้วครับ

ซึ่งก็เช่นเดียวกับปีก่อนๆ ในคราวนี้ตระกูลเจียรวนนท์แห่งกลุ่มเจริญโภคภัณฑ์ (CP) ก็ยังดูจะยังครองอันดับหนึ่งเหมือนเคย แต่เปลี่ยนแปลงคือมูลค่าทรัพย์สิน

เพราะตอนนี้มูลค่าทรัพย์สินของพี่น้องเจียรวนนท์ได้พุ่งขึ้นอีก 7,500 ล้านเหรียญแล้ว สร้างสถิติใหม่ที่ 34,000 ล้านเหรียญ หรือตีเป็นเงินไทย 1.18 ล้านล้านบาท เลยทีเดียว

ส่วนที่สองตามมาติดๆ ก็แน่นอนว่าได้แก่ คุณเฉลิม อยู่วิทยา และครอบครัว เจ้าของเครื่องดื่มกระทิงแดง

ซึ่งมีมูลค่าทรัพย์สินเพิ่มขึ้น 7 พันล้านเหรียญ รวมเป็น 33,400 ล้านเหรียญ หรือตีเป็นเงินไทย 1.16 ล้านล้านบาท นั่นเอง

 

 

ที่มา

forbesthailand.com/world/asia/การจัดอันดับ-50-มหาเศรษฐีไทย-ประจำปี-2023

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...