เร่งค้นหา ‘เรือดำน้ำ’ สูญหายขณะชมซากไททานิก ลูกเรือมีอากาศอยู่ได้ไม่เกิน 96 ชั่วโมง

Date:

กำลังเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลก เมื่อเรือดำน้ำเชิงพาณิชย์ ได้พานักท่องเที่ยวไปชมซากเรือไททานิก เกิดขาดการติดต่อไป 1.45 ชั่วโมง ทำให้ต้องเปิดปฏิบัติการค้นหาเรือดำน้ำดังกล่าว

โดยข้อมูลสถานการณ์โดยสรุปมีดังนี้ครับ

  • เรือดำน้ำลำดังกล่าวเป็นเรือดำน้ำของบริษัท โอเชียนเกต เอ็กส์เพดิชันส์ (OceanGate Expeditions) ซึ่งเป็นบริษัทนำเที่ยวใต้ทะเลลึก
  • เรือดำน้ำมีชื่อว่า “ไททัน” บรรทุกผู้โดยสารได้ 5 คน คิดใช้จ่ายในทริปสำรวจนี้ 8 วัน อยู่ที่คนละ 250,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเกือบ 8.7 ล้านบาท
  • ได้นำมหาเศรษฐีชาวอังกฤษ ฮามิช ฮาร์ดิง สำรวจซากเรือไททานิค ที่ความลึกใต้ทะเล 3,800 เมตร บริเวณห่างจากชายฝั่งรัฐนิวฟันด์แลนด์ของแคนาดา 600 กิโลเมตร
  • ต่อมา เรือไททันได้ขาดการติดต่อไปเป็นเวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที เจ้าหน้าที่จากทางแคนาดา และสหรัฐ จึงได้เริ่มเปิดปฏิบัติการค้นหาเรือดังกล่าว
  • เรือไททันมีอากาศเพียงพอให้หายใจใต้น้ำ ประมาณ 70-96 ชั่วโมง หรือไม่เกิน 4 วัน

หากมีความคืบหน้าอย่างไร #เหมียวมาร์ชเมลโล่ จะรีบมาอัปเดตให้เพื่อน ๆ ครับ

ที่มา : bbc, cnn

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...