นักจิตวิทยาหลอกตาคนดู ให้จ้องภาพขาวดำรอบแรก พอดูซ้ำรอบที่สองมีสีโผล่มาเฉยเลย

Date:

เป็นอีกหนึ่งทริกที่มีการใช้หลอกตาคนเรามาก่อนหน้านี้แล้ว และมันก็กลับมาเป็นกระแสไวรัลที่พูดถึงกันในต่างประเทศอีกครั้ง หลังจากที่นักจิตวิทยาได้ใช้กลยุทธ์เดียวกันเพื่อทำให้สายตาของเราจดจ่ออยู่บนจุดหนึ่ง พอเปลี่ยนสีกลับมาให้เป็นเหมือนเดิมเป็นรอบที่สองมีสีโผล่มาจากไหนไม่รู้

 

 

วิดีโอคลิปบนติ๊กต็อกของ Dr. Julie Smith ผู้ที่มักจะคอยให้คำปรึกษากับผู้ที่ติดตามเธออยู่เสมอ มาในคลิปนี้เธอได้กล่าวกับผู้ชมว่าสีขาวดำที่กำลังเห็นต่อไปนี้ หากมาดูซ้ำรอบที่สองมันจะมีสีอื่นโผล่ขึ้น

“คุณกำลังจะได้เห็นภาพเนกาทีฟถัดจากนี้ ฉันกำลังจะหลอกสมองของคุณให้มองเห็นสีต่างๆ ขณะที่มันไม่มีสีอะไรเลย (ภาพขาวดำ) วิดีโอคลิปนี้มีสีขาวดำ พอคุณเล่นอีกรอบมันก็จะมีสีอื่นๆ โผล่ขึ้นมา”

>> ดูคลิปที่เธออธิบายบนติ๊กต็อก

.

@drjuliesmith

🤔 Did you see colour? How long for & what stood out most? Try it with the brightness turned up for max effect! #learnontiktok #illusion #psychology

♬ Say So (Instrumental Version) [Originally Performed by Doja Cat] – Elliot Van Coup

 

“สิ่งที่คุณจะต้องทำคือจ้องกากบาทบนหน้าผากของฉัน ด้วยการจ้องที่กากบาท สมองของคุณจะเริ่มทำอะไรบางอย่างที่น่าทึ่ง”

“ตัวรับที่อยู่ในดวงตาของคุณจดจ่อกับสีหนึ่งมากเกินไป จะทำให้สมองมองเห็นสีอื่นๆ โผล่ขึ้นมาขณะที่ภาพขาวดำปรากฎ”

 

.

 

เมื่อภาพสีเนกาทีฟหายไปจากช็อตหนึ่งภาพก็จะกลับมาเป้นสีขาวดำ หากคุณจ้องไปที่กากบาทสักพักหนึ่ง คุณก็จะได้เห็นสีปรากฎออกมาในภาพขาวดำ และสีที่แต่ละคนมองเห็นจะไม่เหมือนกัน บางคนก็ถามเธอว่าใส่เสื้อสีชมพูรึเปล่า เธอก็ตอบว่าใช่

บ้างก็ว่ามองเห็นดอกไม้สีม่วง เสื้อสีเขียว กางเกงสีขาว บอร์ดสีเขียว รถของเล่นเด็กสีเขียวกับสีน้ำเงิน

 

 

แต่ถึงกระนั้นบางคนก็มองไม่ออก บางคนบอกว่าจะมองเห็นสีได้ก็ต่อเมื่อไม่ได้มองจดจ่อไปที่กากบาทตอนเล่นคลิปซ้ำ บางคนก็ตกใจว่ามองไม่เห็นสีอะไรเลย นี่สมองผิดปกติหรือเปล่า?

 

อีกหนึ่งคลิปหลอกตาที่ชวนให้คุณจ้องจุดสีขาวไปสักระยะ แล้วจะมองเห็นสีฟ้าอ่อนติดตาไปทั่ว

 

ที่มา: @drjuliesmith, news.com.au, indy100, newsweek

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ไม่ไปเยอรมัน เข้ารังหมาป่า!! มัธเธอุส นูนเยส ขวัญใจชาวไทย ย้ายไปวูล์ฟแฮมตัน 42 ล้านปอนด์

ต้องขอบอกเลยว่าในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะใกล้ปิดนี้ ชื่อและใบหน้าของนักเตะชาวโปรตุกีสรายหนึ่งอยู่ ๆ ก็โดดเด่นขึ้นมา โดยเฉพาะกับแฟนบอลชาวไทย นักเตะที่ว่านี้ก็คือ Matheus Nunes (มัธเธอุส นูนเยส)...

เทรนด์ TikTok แกล้งเด็ก เปิดฟิลเตอร์ผี ทิ้งให้อยู่ในห้องลำพัง ผู้ใหญ่สนุก แต่สร้างปมให้เด็ก… 

  ตอนนี้ใน TikTok กำลังมีเทรนด์หลอกให้เด็กกลัว โดยเปิดฟิลเตอร์ผีที่มาพร้อมเสียงหลอนๆ ให้เด็กดู จากนั้นก็จะวิ่งออกไปข้างนอก ขังเด็กให้อยู่ในห้องเพียงลำพัง พร้อมกับตั้งกล้องบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ด้วย การแกล้งแบบนี้ ผู้ใหญ่อาจจะรู้สึกสนุก...

เมี๊ยวว ศิลปินญี่ปุ่นเปลี่ยนแมวมีมดัง ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนสาวผู้น่ารัก งื้อ อยากดึงเข้ามากอดเบย

งู้ยยย น่ารักเชียว เมื่อศิลปินชาวญี่ปุ่นเปลี่ยนเหล่าแมวเหมียวที่เป็นมีมในโซเชียล ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนอนิเมะสาวที่น่ารักไม่แพ้กัน ศิลปินชาวญี่ปุ่นคนนี้ใช้ชื่อในวงการว่า DHK เขาได้เปลี่ยนมีมแมวตลกๆ ให้กลายเป็นเด็กผู้หญิง โดยพยายามรักษาท่าทาง ลักษณะให้เหมือนต้นฉบับ     ผลงานชุดนี้ของ...

ดราม่าไรเดอร์โอด ต้องส่งน้ำ 50 แก้ว โดนเพจดังวิจารณ์ กระแสตีกลับ ทัวร์ลง-วิจารณ์กันต่อ

เกิดเป็นดราม่ากระแสแรงขึ้นมาเลยครับ เริ่มจากมีไรเดอร์ออกมาโอดถึงการต้องส่งเครื่องดื่มที่ลูกค้าสั่งเยอะถึง 50 แก้ว แล้วต่อมามีเพจดังมาโพสต์วิจารณ์ไรเดอร์ถึงกรณีดังกล่าว แต่กระแสตีกลับเกิดเป็นทัวร์ลง เรื่องราวนี้เป็นมาอย่างไร และสิ้นสุดอย่างไร เราขอสรุปมาให้อ่านกันครับ... - เมื่อวานนี้ช่วงเช้า (15...