หนุ่มอิตาลี แชะภาพคู่มังกรโคโมโด ชาวเน็ตแห่แชร์ เถียงเรื่องตัดต่อ – ที่จริงไม่ใช่งั้นนะ

Date:

คุณ Giuseppe Basciu มีโอกาสไปเที่ยวบ้านเกิดของมังกรโคโมโด ในประเทศอินโดนีเซีย ก็เลยถือโอกาสแชะภาพคู่กับเจ้าสัตว์ท้องถิ่นชนิดนี้เอาไว้

ซึ่งภาพของเขา ก็กลายมาเป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์ในทันที

 

เนื่องจากภาพที่ออกมา เจ้ามังกรโคโมโดตัวนี้มีไซส์มหึมามากๆ

ถึงแม้เราจะรู้กันว่าสัตว์สายพันธุ์นี้มีขนาดใหญ่ แต่ก็ไม่คาดคิดว่ามันจะใหญ่ขนาดนี้เลยใช่ไหม?

.

 

อ้างอิงจากข้อมูลบนเว็บไซต์ มังกรโคโมโดเป็นสัตว์เลื้อยคลาน ที่อยู่ในวงศ์เหี้ย (Varanidae) จัดเป็นตะกวดชนิดที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังสืบเผ่าพันธุ์มาจนถึงปัจจุบันนี้

มันมีรูปร่างหน้าตาเหมือนเป็นพี่น้องของตัวเงินตัวทองบ้านเรานี่แหละ ทว่ามีสีผิวเข้มกว่า แล้วก็ขนาดใหญ่กว่ากันมากๆ

 

พวกมันที่ตัวโตเต็มวัยมีขนาดความยาวโดยเฉลี่ย 2-3 เมตร และมีน้ำหนักประมาณ 90 กิโลกรัม ซึ่งก็จะมีไซส์ใหญ่กว่าคนตัวเต็มวัยอย่างแน่นอน

 

 

นำไปสู่การถกเถียงกันเบาๆ ว่า ภาพของคุณ Giuseppe มีการตัดต่อหรือไม่? จึงทำให้ขนาดของเจ้ามังกรโคโมโดนั้นมีขนาดใหญ่ถึงขนาดนี้ แล้วมันมีตัวตนจริงๆ อยู่หรือ?

 

.

.

 

ทีมงานแคทดั๊มบ์ลองนั่งคุยกันแล้วก็ลงความเห็นกันว่า น่าจะเป็นความตั้งใจของเจ้าตัว ที่ตั้งใจใช้วิชาการถ่ายรูปในการนำเสนอ เรื่องของมุมมองภาพ ที่ทำให้มันดูขนาดใหญ่ขึ้นมากว่าปกติ

กล่าวคือ วัตถุที่อยู่ด้านหน้า จะดูมีขนาดใหญ่กว่าวัตถุที่อยู่ด้านหลัง ยิ่งระยะไกล วัตถุด้านหลังก็จะยิ่งดูเล็กลง

เมื่อถ่ายภาพให้คนมาซ้อนกับเจ้ามังกรโคโมโด ก็จะดูเหมือนเขาอยู่ข้างหลังมันพอดี ทั้งที่จริงแล้วเขาอาจจะยืนอยู่ห่างจากมันมากๆ จนขนาดทั้งสองต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

 

ตามภาพจำลองด้านล่างนี้…

 

ภาพที่ได้ มันก็จะออกมาประมาณนี้

 

สุดท้าย ต้องขอขอบคุณภาพน้องมังกรโคโมโด และนายกประยุทธ์ที่ #ประธานเหมียว เคารพรัก(ที่สุดดดดด) ขออนุญาตยืมมาเป็นนายแบบหน่อยนะครับ อุอุอุอุ

1 ความคิดเห็น

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...

‘บาส’ ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุก ด้วย ม.112 จำนวน 27 กระทง จำนวน 42 ปี ก่อนลดโทษเหลือ 28 ปี

'บาส - มงคล ถิระโคตร' พ่อค้าเสื้อออนไลน์และนักกิจกรรมการเมืองจังหวัดเชียงรายวัย 29 ปี ถูกศาลเชียงรายสั่งจำคุกด้วย ม.112...

เตรียมย้ายมาเป็นเสี่ย! สเปอส์ จ่อคว้าตัว “เปโดร ปอร์โร่” มาเล่นกับราชาเบอร์ 10

ล่าสุด ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ทีมจากกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ได้มีข่าวว่ากำลังเจรจาขั้นตอนสุดท้ายในการคว้าตัว "เปโดร ปอร์โร่" ครับ เปโดร ปอร์โร่...

พี่คือฮีโร่ตัวจริง! สาเหตุที่ Jeremy Renner โดนรถตักหิมะทับ เพราะพยายามหยุดรถ เพื่อช่วยหลานชายไม่ให้ถูกทับ

ช่วงต้นเดือนที่ผ่านมามีอีกหนึ่งข่าวที่น่าตกใจคือ Jeremy Renner หรือ ฮอว์คอาย ของพวกเราถูกรถตักหิมะ (PistenBully) ทับ จนบาดเจ็บสาหัสและต้องพักฟื้นร่างกายนานหลายเดือน ก่อนหน้านี้...