Starship ยานอวกาศที่ “อีลอน” สร้างไว้พามนุษย์ไปดาวอังคาร ระเบิดกลางอากาศ ขณะทดลองบิน

Date:

เพื่อนๆ หลายคนน่าจะเคยได้ยินข่าวยานอวกาศที่ชื่อว่า Starship ซึ่งเป็นยานที่ ‘อีลอน มัสก์’ และ SpaceX สร้างไว้สำหรับ “พามนุษย์ไปตั้งรกรากบนดาวอังคาร”

โดยล่าสุดเมื่อวานนี้ (20 เมษายน 2023) พวกเขาก็ได้มีการทดลองปล่อยยานอวกาศลำนี้ขึ้นสู่ท้องฟ้า ณ ฐานปล่อยจรวดในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

ในช่วงแรกนั้นดูเหมือนว่ามันจะพุ่งขึ้นไปอย่างราบรื่น จนกระทั่งพอขึ้นไปถึงระดับความสูงประมาณ 39 กิโลเมตร จู่ๆ เครื่องยนต์หลายส่วนก็ไม่ทำงาน

จากนั้นยานอวกาศก็ลดระดับลงมาจนถึงที่ระดับความสูง 29-30 กิโลเมตร ทันใดนั้นยาน Starship ก็ได้เกิด “ระเบิดกลางอากาศ” สร้างความน่าเสียดายให้กับผู้คนจำนวนมาก

เราลองไปชมคลิปการทดลองบินในครั้งนี้ได้ที่: www.youtube.com/watch?v=-1wcilQ58hI

(ปล. จังหวะระเบิดอยู่นาทีที่ 49.00 นะ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ศรีสุวรรณ “แอบมอบตัว” ไม่ออกสื่อ คดีแจ้งความเท็จ พรรคเพื่อไทย เรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท

คราวนี้ไม่ได้เข้าไปยื่นร้องเรียน แต่กลับเป็นฝ่ายเข้าไปมอบตัวซะเองแบบเงียบๆ โดยไม่มีการแจ้งให้สื่อไปทำข่าวอะไรยังไง... วันนี้ (8 มิถุนายน 2566) นายวิญญัติ ชาติมนตรี เลขาธิการสมาพันธ์นักกฎหมายเพื่อสิทธิและเสรีภาพ...

หลักสูตร กอส. คืออะไร มีเกณฑ์คัดเลือกยังไง เรียนนานขนาดไหน?

ช่วงนี้มีการเอ่ยถึง "หลักสูตร กอส." ขึ้นมาบนโซเชียล ทำให้ #เหมียวเลเซอร์ อยากรู้ว่าหลักสูตรนี้ มีรายละเอียดอะไรบ้าง ก็เลยไปค้นหาข้อมูลมาคร่าวๆ...

สตีมเมอร์สาว เตือนอุทาหรณ์ ป่วยภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน เพราะนอนเช้า ไม่ดูแลตัวเอง

สตีมเมอร์สาว โพสต์เตือนอุทาหรณ์ ป่วยเป็นโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง-สะเก็ดเงิน สาเหตุเพราะนอนเช้า บวกกับไม่ดูแลตัวเอง ผู้ใช้บัญชี @toonsassy ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวของเธอ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้ชีวิต หลังจากที่ตัวเองไม่ให้ความสำคัญกับการนอน...

วิจัยใหม่พบ “การช่วยตัวเอง” อาจเกิดขึ้นมา ตั้งแต่ 40 ล้านปีก่อน เก่าแก่กว่า เผ่าพันธุ์มนุษย์ เสียอีก

ดูเหมือนว่าการช่วยตัวเองจะเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสัตว์เรามานานจริงๆ ครับ เมื่อล่าสุดมหาวิทยาลัยยูนิเวอร์ซิตีคอลเลจลอนดอน ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบใหม่ว่า การช่วยตัวเองอาจมีต้นกำเนิดจากสัตว์ตระกูลไพรเมต (มนุษย์และลิง) ตั้งแต่เมื่อราวๆ 40 ล้านปีที่แล้วเลยทีเดียว การค้นพบนี้เกิดขึ้นจากการวิเคราะห์ฐานข้อมูลเชิงพฤติกรรมของสัตว์หลายๆ ชนิดที่เราทราบกันว่ามีพฤติกรรมการช่วยตัวเอง...