‘Pillow Talk’ การพูดคุยอย่างผ่อนคลายหลังมี SEX ช่วยสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น

Date:

การมี Sex ที่เหมาะสม และได้รับความยินยอมกับคนรัก เป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ของทั้งคู่ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น แต่นอกจากกิจกรรมเข้าจังหวะแล้ว ยังมีอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยเชื่อมโยงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้มากไม่แพ้กัน

#เหมียวมาร์ชเมลโล่ กำลังพูดถึง ‘Pillow Talk’ หรือ ‘After Sex Conversation’ หรือการพูดคุยกันหลังจากที่มี sex นั่นเอง

แล้ว Pillow Talk คืออะไรล่ะ? Alisa Ruby Bash นักจิตบำบัดจาก The Chicago School of Professional Psychology ได้พูดถึง Pillow Talk ไว้ว่าเป็นการสนทนาที่ใกล้ชิด จริงใจ  และมาจากใจจริงของคู่รักสองคน

นั่นก็เพราะว่า ช่วงเวลาหลังจากมี Sex แล้ว คู่รักจะอยู่ในโมเมนต์ที่สบาย ๆ ทั้งร่างกายที่เปลือยเปล่า จิตใจที่ปลอดโปร่ง สัมผัสที่อบอุ่นและอ่อนโยนจากคนรัก พร้อมด้วยฮอร์โมนแห่งความสุขอย่าง Oxytocin ที่กำลังพลุ่งพล่าน

ทำให้เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการพูดคุย การเปิดเผยเรื่องราวต่าง ๆ ในชีวิตของแต่ละคนโดย ท่ามกลางบรรยากาศที่โรแมนติก และปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดนี้ เป็นส่วนผสมที่แสนจะลงตัว

แน่นอนว่า การพูดคุยในโมเมนต์ที่ตรงไปตรงมาแบบนี้ เรื่องที่นำมาคุยกันจริง ๆ ก็สำคัญนะ เรื่องเข้ม ๆ อย่างการเมือง หรือเรื่องในอดีตบางอย่าง เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะ เพราะแทนที่จะเป็นการพูดคุยที่โรแมนติก ก็อาจจะกลายเป็นงานกร่อยไปซะได้

สุดท้ายนี้ การมี Sex เป็นเรื่องที่ทั้งสองฝ่ายต้องมีความยินยอม มีความสนุกไปด้วยกันอย่างเท่าเทียม เพื่อการเชื่อมโยงร่างกายและจิตของ 2 ทั้งคนให้เป็นหนึ่งเดียวอย่างมีความสุขนั่นเอง

เรียบเรียงโดย #เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา: Psychology Today, Daily Mail Online, rccaustin, healthline

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ครูสาวตัดพ้อ โดนบีบให้ลาออก เพราะรับจ๊อบเสริมร้องเพลงกลางคืน ผิดจรรยาบรรณครู

สำหรับคนธรรมดาทั่วไปแบบเรา ๆ การทำงานรับจ๊อบเสริมเป็นนักดนตรี นักร้องเพลงกลางคืน นอกเวลางาน ก็คงจะเป็นเรื่องปกติไม่ได้มีประเด็นอะไรมากมายนัก แต่หากคุณเป็น "ครู" แล้วไปรับจ๊อบร้องเพลงกลางคืนเนี่ย กลับกลายเป็นเรื่องร้ายแรงถึงขั้นต้องลาออกจากราชการกันเลยทีเดียวครับ... เรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์โดยครูสาวรายหนึ่ง...

ชายผู้มีความฝัน อยากแสดงเป็น ศพ ในซีรี่ส์ CSI เลยเปิดช่อง TikTok โพสต์คลิปนอนเป็นศพตามที่ต่าง ๆ ติดต่อกัน 300 วัน จนได้ไปแสดงจริง ๆ!!

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ นี่คือเรื่องราวของชายผู้มี "ความฝัน" และพยายามทำบางอย่างให้ไปถึงความฝันนั้น ในที่สุดมันก็กลายเป็นความจริง... ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ Josh Nalley ชายหนุ่มจากรัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา...

หัวข้อข่าวมันได้ พบ “พานทองแท้” อายุ 200 ปี ในวัดที่สุราษฎร์ธานี คนแซวกัน จะทึ่งกว่าถ้าเจอทักษิณ

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ที่วัดโพธาราม จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีการขุดค้นพบ "พานสีทองกลีบบัวซ้อนชั้น" ชิ้นหนึ่ง ในขณะมีการนำรถแบ็กโฮเข้ามาปรับหน้าดินในพื้นที่ เมื่อนำไปพานที่พบไปตรวจสอบเจ้าหน้าที่ก็พบว่าพานดังกล่าวนั้น...

สรุปประเด็น กกต. ปัดตกคำร้อง “พิธา” ถือหุ้นสื่อ ที่จริงๆ อาจ ไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจ อย่างที่คิด

เป็นประเด็นร้อนแรงที่สังคมกำลังจับตาเลยครับ สำหรับเรื่องราวคำร้องกรณี นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ถือหุ้นสื่อ ซึ่งล่าสุดทาง กกต. ได้มีมติปัดตกคำร้องไป แต่หลายฝ่ายได้ออกมาบอกว่ามันไม่ใช่เรื่องน่าโล่งใจอย่างที่หลายๆ...