คู่รักอินเดียจัดงานแต่งบนเครื่องเช่าเหมาลำ แขกร่วมงานเต็มลำ 160 คน เลี่ยงกฎข้อห้ามช่วงโควิด


1 ปลาทู

สถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศอินเดียทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ารุนแรงขนาดไหน ถึงขนาดที่มีข่าวรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตรายวันหลักพัน ติดเชื้อกันอีกเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถจัดการร่างของผู้เสียชีวิตได้อย่างเหมาะสมและอีกมากมายหลายประการ

ทว่าแม้จะมีกฎข้อห้ามปฏิบัติในช่วงที่เกิดการระบาดหนักๆ ก็ยังมีคนที่พร้อมจะทำในสิ่งที่ห้ามทำอยู่ดี ตัวอย่างนี้คือคู่รักชาวอินเดียพร้อมกับญาติพี่น้องเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

 

 

รายงานจากสื่ออินเดียกล่าวถึงคู่รักคู่หนึ่งที่ทำการเช่าเหมาลำเครื่องบินพาณิชย์เพื่อจัดงานแต่งกลางอากาศ โดยเดินทางออกจากเมืองมาดูไรท่ามกลางคำสั่งการปิดเมืองจากรัฐ

 

 

แขกผู้เข้าร่วมงานกว่า 160 คนบนเที่ยวบินเหมาลำของสายการบิน SpiceJet ไม่ได้สนใจข้อปฏิบัติข้อห้ามเกี่ยวกับโควิด-19 หลายคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่มีการเว้นระยะห่าง แม้จะมีการขอร้องหรือตักเตือนจากลูกเรือแล้วก็ตาม

 

 

ภาพจากคลิปและคลิปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2021 เผยให้เห็นผู้โดยสารบนเครื่องไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ลุกขึ้นจากที่นั่งของตัวเอง และมาล้อมรอบคู่รักเจ้าบ่าวเจ้าสาวกันอย่างหนาแน่น

กฎระเบียบการเดินทางทางอากาศช่วงโควิด-19 ที่กำหนดโดยหน่วยงานการบินพลเรือนอินเดียนั้น ระบุว่าผู้โดยสารจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเดินทางโดยสารบนอากาศยาน

 

 

ทางด้านสายการบิน SpiceJet ระบุว่า บนเครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำนั้นถูกเช่าเหมาลำโดยบริษัทนำเที่ยวในเมืองมาดูไร แจ้งเหตุผลในการเช่าคือ ‘บินเล่นเพื่อความสนุก’ สำหรับผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เพิ่งจะแต่งงานกัน

แต่ปรากฎว่าหลังจากที่เครื่องบินเริ่มบินขึ้นสู่ท้องฟ้า มีการแจ้งข้อปฏิบัติเกี่ยวกับโควิด-19 ให้กับผู้โดยสารแล้ว พร้อมกับแจ้งว่าห้ามกระทำกิจกรรมใดๆ ขณะที่โดยสารบนอากาศยาน

 

 

“แม้จะแจ้งย้ำหลายรอบ ผู้โดยสารไม่ได้ปฏิบัติตามเลย” สายการบินเสริมว่าจะดำเนินการตามกฎหมายที่เหมาะสมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

การประกาศแจ้งให้ผู้โดยสารนั่งอยู่กับที่ของตัวเอง ยังคงได้ยินในคลิปที่ถูกถ่ายบันทึกเอาไว้ในวันนั้นด้วย แต่ก็ไม่มีใครสนใจ…

 

ที่มา: @ANI


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?