คู่รักอินเดียจัดงานแต่งบนเครื่องเช่าเหมาลำ แขกร่วมงานเต็มลำ 160 คน เลี่ยงกฎข้อห้ามช่วงโควิด

Date:

สถานการณ์โควิด-19 ที่ประเทศอินเดียทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่ารุนแรงขนาดไหน ถึงขนาดที่มีข่าวรายงานจำนวนผู้เสียชีวิตรายวันหลักพัน ติดเชื้อกันอีกเป็นจำนวนมาก ไม่สามารถจัดการร่างของผู้เสียชีวิตได้อย่างเหมาะสมและอีกมากมายหลายประการ

ทว่าแม้จะมีกฎข้อห้ามปฏิบัติในช่วงที่เกิดการระบาดหนักๆ ก็ยังมีคนที่พร้อมจะทำในสิ่งที่ห้ามทำอยู่ดี ตัวอย่างนี้คือคู่รักชาวอินเดียพร้อมกับญาติพี่น้องเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่ร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

 

 

รายงานจากสื่ออินเดียกล่าวถึงคู่รักคู่หนึ่งที่ทำการเช่าเหมาลำเครื่องบินพาณิชย์เพื่อจัดงานแต่งกลางอากาศ โดยเดินทางออกจากเมืองมาดูไรท่ามกลางคำสั่งการปิดเมืองจากรัฐ

 

 

แขกผู้เข้าร่วมงานกว่า 160 คนบนเที่ยวบินเหมาลำของสายการบิน SpiceJet ไม่ได้สนใจข้อปฏิบัติข้อห้ามเกี่ยวกับโควิด-19 หลายคนไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ไม่มีการเว้นระยะห่าง แม้จะมีการขอร้องหรือตักเตือนจากลูกเรือแล้วก็ตาม

 

 

ภาพจากคลิปและคลิปเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2021 เผยให้เห็นผู้โดยสารบนเครื่องไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย ลุกขึ้นจากที่นั่งของตัวเอง และมาล้อมรอบคู่รักเจ้าบ่าวเจ้าสาวกันอย่างหนาแน่น

กฎระเบียบการเดินทางทางอากาศช่วงโควิด-19 ที่กำหนดโดยหน่วยงานการบินพลเรือนอินเดียนั้น ระบุว่าผู้โดยสารจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาเดินทางโดยสารบนอากาศยาน

 

 

ทางด้านสายการบิน SpiceJet ระบุว่า บนเครื่องบินโบอิ้ง 737 ลำนั้นถูกเช่าเหมาลำโดยบริษัทนำเที่ยวในเมืองมาดูไร แจ้งเหตุผลในการเช่าคือ ‘บินเล่นเพื่อความสนุก’ สำหรับผู้โดยสารกลุ่มหนึ่งที่เพิ่งจะแต่งงานกัน

แต่ปรากฎว่าหลังจากที่เครื่องบินเริ่มบินขึ้นสู่ท้องฟ้า มีการแจ้งข้อปฏิบัติเกี่ยวกับโควิด-19 ให้กับผู้โดยสารแล้ว พร้อมกับแจ้งว่าห้ามกระทำกิจกรรมใดๆ ขณะที่โดยสารบนอากาศยาน

 

 

“แม้จะแจ้งย้ำหลายรอบ ผู้โดยสารไม่ได้ปฏิบัติตามเลย” สายการบินเสริมว่าจะดำเนินการตามกฎหมายที่เหมาะสมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

การประกาศแจ้งให้ผู้โดยสารนั่งอยู่กับที่ของตัวเอง ยังคงได้ยินในคลิปที่ถูกถ่ายบันทึกเอาไว้ในวันนั้นด้วย แต่ก็ไม่มีใครสนใจ…

 

ที่มา: @ANI

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...