ว่อนโลกออนไลน์ ญี่ปุ่นแปะป้าย นักท่องเที่ยวไทย ไม่รักษามารยาท โดนวิจารณ์ตามปกติ แต่มีคนสงสัย …ที่ เ ก เ ร แบบไหน ถึงต้องแปะป้ายแบบนี้กันนะ?

Date:

กำลังเป็นภาพที่ดูจะกำลังเป็นกระแสในโลกออนไลน์ของไทยเลยครับ เมื่อมีเพจและผู้ใช้หลายคนแชร์ภาพของเตือนนักท่องเที่ยวไทย ป้ายหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งมีการระบุเป็นภาษาไทยว่านักท่องเที่ยวไทยไม่รักษามารยาทอย่างเห็นได้ชัด จนบางคนถึงกับบอกว่าภาพพจน์ทัวร์ไทยในญี่ปุ่นตอนนี้ แทบไม่ต่างทัวร์จีนแล้ว

ซึ่งกระแสตอบรับต่อภาพนี้ของชาวเน็ตก็ดูจะแบ่งเป็นสองฝั่งใหญ่ๆ คือฝ่ายที่เขามาพูดถึงมุมมองต่อนักท่องเที่ยวไทยที่หลายครั้งก็ โหวกเหวกโวยวาย ไม่มีมารยาท จนคนทางประเทศต้องออกป้าย

ในขณะที่อีกฝ่ายตั้งคำถามถึงความแปลกของป้ายนี้ ทั้งในด้านรูปที่ใช้และข้อความก่อนจะถามว่าป้ายแบบนี้มันควรจะติดอยู่ในสถานที่แบบไหนกัน

ซึ่งสำหรับคนที่สงสัยในข้อหลังนี้ จากการหาข้อมูล ป้ายนี้ดูเหมือนว่าจะอยู่ใน “ซาวน่าเกย์” ที่ญี่ปุ่นนั่นเองครับ

 

 

ที่มา

www.facebook.com/GthaiMovie/posts/pfbid034zWkHXG7JLFBCnuRnkGvwkUJpxBw3Se42cTCboUcivpR13vA5Ujy9HE8s2kqKVuql

www.facebook.com/sanguan.khumrungroj/posts/pfbid0FwFA5saZrB1bTjV4kooVa9PopzqU78R1bYfV4mc44tso3iSrHdLXXcgmtAvTLsChl

twitter.com/babyshark5165/status/1624371621028044800

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...