ชาวเน็ตต่างชาติ ตั้งคำถาม/ไม่พอใจ “นักกีฬาทุกชาติต้องคุกเข่ารับถ้วย” คนไทยก็ไม่ใช่ จำเป็นหรือ??

Date:

เหตุการณ์นี้ได้กลายเป็นไวรัลในประเทศอินโดนีเซีย หลังจากที่นักกีฬาแบดมินตันของพวกเขาได้เดินทางมาแข่งขันในประเทศไทย แต่สิ่งที่ทำให้หลายคนสงสัยกันก็คือ “ทำไมต้องคุกเข่าทำความเคารพเวลารับถ้วยรางวัล?”

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2023 ทางเพจ fto.sports เพจแบดมินตันในอินโดนีเซีย ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ดังกล่าวที่เผยให้เห็นว่านักกีฬาแบดมินตันชาวอินโดฯ จำเป็นต้องคุกเข่าทำความเคารพในตอนรับถ้วยรางวัล

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้: www.instagram.com/reel/CoR4sSfA5lT/

ชาวอินโดฯ จำนวนมากก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งหลายคนพากันตั้งคำถามว่า “ทำไมนักกีฬาต้องทำแบบนั้น ทั้งที่พวกเขาไม่ใช่คนไทย?”

บางคนถึงกับไม่พอใจอย่างมาก เพราะในคลิปนั้นดูเหมือนว่านักกีฬาไม่มีสิทธิ์เลือก แต่มันกลับเป็นสิ่งที่พวกเขาต้องทำ และพวกเขาก็มองว่ามันไม่ใช่เรื่องที่จะมาบังคับกันได้ ไม่ใช่เรื่องจำเป็นขนาดนั้น

อีกทั้งยังมีบางส่วนที่พูดถึงเรื่องของศาสนาว่า การทำคำนับหรือทำความเคารพในลักษณะนี้อาจถือเป็นสิ่งที่ขัดต่อศาสนาของเหล่านักกีฬาด้วย

และไม่ใช่แค่นักกีฬาสัญชาติอินโดนีเซีย แต่นักกีฬาทุกคน ทุกเชื้อชาติ ที่เข้าร่วมการแข่งขันในไทยนี้จำเป็นต้องรับถ้วยในลักษณะเดียวกัน

คลิปนักกีฬาชาติอื่นๆ : www.instagram.com/p/CoW45lsAnR4/

ปัจจุบัน แม้แต่ในบ้านเราเองก็เริ่มให้ความสนใจต่อสิ่งที่เกิดขึ้นนี้ หลังจากที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งหยิบขึ้นมาพูดถึง

ในมุมมองของเพื่อนๆ คิดเห็นอย่างไรกับการที่นักกีฬาต่างชาติต้องรับถ้วยรางวัลกันในลักษณะนี้ เวลามาแข่งที่ไทยบ้าง?

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...