สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

Date:

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว)

แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง…

ใช่ค่ะ… ทารกหญิงคนนี้เกิดมาใต้ซากอิฐ ซากปูนที่ถล่มลงมาจากแผ่นดินไหวขนาด 7.8 และเธอไม่มีโอกาสได้รู้จักครอบครัวของเธอเลย

“เราได้ยินเสียงร้องขณะที่เรากำลังขุดซากตึกอยู่”

 

เพื่อนบ้านคนหนึ่งได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อ ในตอนนั้นเหล่าเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันขุดซากตึกที่พังลงมาเพื่อตามหาผู้รอดชีวิต และพวกเขาได้ยินเสียงเด็กทารกร้องจ้าออกมาจากใต้ซากปรักหักพังดังกล่าว

พวกเขาขุดจนพบกับทารกหญิงคนหนึ่งที่สายรกยังคาอยู่กับร่างของคุณแม่ที่เสียชีวิตแล้ว เพื่อนบ้านจึงรีบตัดสายรกและพาทารกหญิงคนนั้นส่งโรงพยาบาลทันที

ร่างกายของน้องมีรอยฟกช้ำเล็กน้อยและมีภาวะตัวเย็นกว่าปกติ แต่เธอปลอดภัยแล้วค่ะ

นับว่าเป็นเรื่องราวปาฏิหาริย์มาก เพราะครอบครัวของน้องคนนี้อาศัยอยู่บนอพาร์ตเมนต์ 5 ชั้นที่ถล่มลงมาจากแรงแผ่นดินไหว

คาดการณ์ว่าคุณแม่ของน้องน่าจะเสียชีวิตหลังจากที่คลอดน้องแล้ว และน่าเศร้ามากนั้นคือดูเหมือนว่าเธอเป็นคนเดียวในครอบครัวที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย…

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: cnn, independent

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...