ลูกค้าสั่งแต่เมนูไข่ๆ จนร้านเขียนโน้ตถามไถ่ อยากกินอะไร ยินดีช่วยเหลือหากมีปัญหา

Date:

บ่อยครั้งที่ร้านอาหารหลายๆ ร้านสร้างความประทับใจให้กับลูกค้ามากมายจนต้องหยิบความประทับใจนั้นมาแชร์บนโลกโซเชียล และครั้งนี้ก็เป็นคิวความน่ารักของร้านอาหารที่มีชื่อว่า PJKitchen & PJCoffee ค่ะ

ไม่นานมานี้เจ้าของเฟซบุ๊ก JB Rattiya ได้ออกมาแชร์เรื่องราวน่ารักๆ ของร้านอาหารแห่งนี้ โดยอธิบายในแคปชั่นว่า ปกติแล้วเธอเป็นคนชอบกินอะไรง่ายๆ เวลาคิดอะไรไม่ออก

เพราะแบบนี้เธอจึงเคยสั่งข้าวไข่ดาวของร้านนี้ไป และสั่งข้าวไข่เจียวอีกรอบหนึ่ง

ถ้าเป็นร้านอาหารส่วนใหญ่คงคิดว่าลูกค้าสั่งไปงั้นๆ แหละ แต่ร้านอาหารแห่งนี้กลับคิดไกลไปมากกว่านั้นว่าลูกค้าคนนี้กำลังมีปัญหาอะไรหรือเปล่าถึงเลือกสั่งเมนูที่ราคาถูกขนาดนี้ ทางร้านจึงเขียนโน้ตติดมากับกล่องข้าวระบุว่า

“อยากทานอะไรเป็นพิเศษมั้ยคะ สามารถแจ้งทางร้านได้นะคะ ยินดีทำให้แบบไม่คิดเงินค่ะ ไม่ได้จะดูถูกอะไรนะคะ ด้วยความสัจจริง

แต่กังวลว่าคุณลูกค้ากำลังเผชิญปัญหาอะไรรึเปล่า อยากให้รู้ว่าไม่ได้สู้อยู่คนเดียวนะคะ ด้วยความห่วงใยจริงๆ ค่ะ”

 

โพสต์ดังกล่าว

 

โพสต์นี้ได้รับการกดไลก์ไปมากกว่า 5,700 ครั้ง และกดแชร์ไปกว่า 1,700 ครั้งเลยค่ะ มีหลายๆ คนเข้ามาชื่นชมความห่วงใยของทางร้าน ในขณะเดียวกันก็มีคนบอกว่าทางร้านเวอร์ไปหรือเปล่า

เพราะแบบนี้ทาง PJKitchen & PJCoffee จึงออกมาเผยเรื่องราวของแม่ค้าผ่านเพจของตัวเองใจความว่า

ที่เธอคิดแบบนี้มันมีที่มาจากสมัยที่เธอเป็นนักศึกษา เธอต้องทำงานพิเศษอย่างหนักทั้งเป็นเด็กเสิร์ฟร้านหมูกะทะ รับจ้างซักรีด รับทำวิจัย ทั้งหมดนี้เพื่อส่งตัวเองเรียนและไม่อยากรบกวนที่บ้าน

ตอนนั้นเธอลำบากมากๆ พอตัวเองมีแล้วก็อยากจะแบ่งปันให้คนอื่นบ้างเท่านั้นเอง

 

โพสต์ดังกล่าว

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงนี้เลยค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

I AM KRU. พื้นที่ปลอดภัยสำหรับครู เชื่อมสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน ปรับการสอน ก้าวเดินไปพร้อมกับครูทุกคน

เมื่อการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และยากที่จะคาดการณ์ล่วงหน้า “การเตรียมความพร้อมในด้านความรู้ ทักษะ และจิตใจ” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ และต้องอาศัย “ครูมืออาชีพ” ร่วมเป็นสังคมสร้างสรรค์ของคนสอน เพื่อผนึกกำลังในการเปลี่ยนห้องเรียนปรับการสอนให้เท่าทันโลกยุคดิจิทัล I...

มนต์รัก The Glory Dispatch เผย อีโดฮยอน เดตกับ อิมจียอน

เช้าวันที่ 1 เมษายน 2023 เป็นวันที่ทำเอา #เหมียวนานะ เจ็บปวดหัวใจสุดๆ เพราะล่าสุดสำนักข่าวดังของเกาหลีใต้อย่าง Dispatch...

เผยโฉมน้อง Maia Kealoha ผู้จะมารับบทบาท ลีโล่ ใน Lilo & Stitch (2024)

ในที่สุด Lilo & Stitch การ์ตูนในดวงใจใครหลายคนกำลังจะถูกนำมาสร้างในเวอร์ชั่น Livre Action แล้วค่ะ แน่นอนว่าหลายคนคงรอคอยให้ดิสนีย์ประกาศนักแสดงผู้มารับบทบาท "ลีโล่"...

เด็ก Gen Z สหรัฐ กำลังกลับมานิยม ใช้ มือถือแบบเก่า/Dumb phones มีเอาไว้ใช้แค่ “โทรเข้า-ออก” ก็เกินพอ

ในยุคที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนาอย่างก้าวกระโดดแบบนี้ "สมาร์ตโฟน" ถือเป็นสิ่งที่แทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครองกันสักเครื่อง แต่เชื่อไหมว่าสำหรับเด็กรุ่นใหม่โดยเฉพาะในสหรัฐอเมริกา เราก็กำลังมีอีกเทรนด์โทรศัพท์ที่กำลังได้รับความนิยมขึ้นอย่างก้าวกระโดดเลย เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างในปัจจุบัน โทรศัพท์แบบธรรมดาๆ อย่างรุ่นฝาพับหรือ 3310 นั้น ได้กลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในหมู่เด็ก...