หนุ่มญี่ปุ่น เปิดน้ำใส่อ่างไว้เผื่อฉุกเฉิน เพราะอากาศหนาวเกิน แต่ดันสร้างสถานการณ์ที่ฉุกเฉินกว่าเดิม

Date:

ใครล่ะจะคิดว่า จากการ “เตรียมรับมือกับภัยพิบัติ” อยู่ ๆ จะกลายมาเป็น “หายนะ” กว่าเดิมซะได้…

เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อวานที่ผ่านมาเพจเฟซบุ๊ก Eak SummerSnow รายงานข่าวว่าช่วงนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นเค้ากำลังเผชิญ กับปัญหาหิมะตกอย่างหนัก แบบหนาวสุดขั้ว

คนญี่ปุ่นเค้าก็จะประสบกับปัญหา “น้ำไม่ไหล” เพราะว่าน้ำในท่อมันแข็ง และไปอุดตันนั่นเองฮะ

 

 

ด้วยเหตุนี้ก็มีชายชาวญี่ปุ่นรายหนึ่ง แกเลยปิ๊งไอเดียในการเตรียมรับมือกับปัญหาที่จะขึ้น ด้วยการ “เปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำ” เอาไว้ซะก่อน เผื่อว่าน้ำไม่ไหลตอนเช้า ก็จะได้เอาน้ำที่อยู่ในอ่างเนี่ยมาใช้งาน

แต่พอเช้ามาก็ปรากฏว่า จากที่จะเตรียมรับมือกับภัยพิบัติ กลับกลายเป็น “หายนะ” ไปซะได้ เพราะน้ำที่เตรียมไว้ในอ่างมันดันแข็งจนกลายเป็นน้ำแข็งทั้งหมดเลยน่ะสิฮะ

จากภาพคือไม่ได้แข็งแค่ผิวด้านบนนะ แต่แข็งลงไปยันด้านล่างกลายเป็นก้อนน้ำแข็งขนาดมหึมาเลย แถมสายฝักบัวยังตกลงไปอยู่ในน้ำแข็งซะด้วย

ชาวเน็ตที่เข้ามาแนะนำ ก็บอกว่าให้เอาน้ำร้อนมาราด แต่ก็มีคนมาเบรกเอาไว้ เพราะอาจจะทำให้อ่างแตกได้อีก

งานนี้นอกจากจะใช้น้ำไม่ได้แล้ว น้ำก็คงจะอาบไม่ได้ด้วย เรียกได้ว่าเปลี่ยนวิกฤติ ให้กลายเป็นวิกฤติกว่าของจริ๊งงงง!!

 

ทวีตต้นทาง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่า

ที่มา : https://www.facebook.com/photo/?fbid=733421968149825&set=a.378835933608432

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...