นักท่องเที่ยวสาวปีนขึ้นพีระมิดศักดิ์สิทธิ์ ประชาชนไม่พอใจ-ตะโกนด่า-สาดน้ำ รุมหยุมหัวก่อนโดนจับ

Date:

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่ในประเทศเม็กซิโกเลยก็ว่าได้ค่ะ เมื่อนักท่องเที่ยวสาวคนหนึ่งหยามโบราณสถานเก่าแก่ของชาวเม็กซิโกด้วยการแหกกฎปีนขึ้นไปบนพีระมิดเอล กัสติโย และเต้นแร้งเต้นกาอยู่บนนั้น

เมื่อวานนี้แอคเคานต์ TikTok ที่มีชื่อว่า @angelalopeze ได้ออกมาโพสต์คลิปวิดีโอที่มีหญิงสาวคนหนึ่งเดินขึ้นไปบนพีระมิดเอล กัสติโย ในแหล่งโบราณคดีชิเชนอิตซา

ซึ่งเป็นโบราณสถานอันสำคัญและศักดิ์สิทธิ์ของชาวมายา อีกทั้งยังเคยได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก โดยพีระมิดแห่งนี้มีกฎห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปข้างบนเด็ดขาด

อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวสาวคนนี้กลับแหกกฎปีนขึ้นไปบนพีระมิด พร้อมเต้นโยกย้ายแบบไม่เกรงกลัว

แม้ว่าจะมีเจ้าหน้าที่ปีนขึ้นไปห้าม และมีเสียงโห่ปนก่นด่าของประชาชนที่อยู่ด้านล่างก็ตาม

ไม่นานเจ้าหน้าที่สามารถกล่อมให้หญิงสาวเดินลงมาจากพีระมิดได้ ขณะที่เธอเดินฝ่าฝูงชนก็มีผู้คนพากันสาดน้ำ ตะโกนด่าตลอดทาง อีกทั้งยังโดนคนท้องถิ่นกระชากหัวอีกด้วย

หญิงสาวคนนี้ถูกจับกุมและตั้งข้อหามาตรา 55 เกี่ยวกับการละเมิดกฎโบราณสถานและสถานที่ทางประวัติศาสตร์ คาดว่าถูกปรับเป็นจำนวนเงิน 50,000-100,000 เปโซเม็กซิกัน (ประมาณ 92,000-185,000 บาท)

 

ชมคลิป @angelalopeze

@angelalopeze this is so disrespectful… don’t mess with my Mexican people 🇲🇽 #chichenitza #disrespectful #mayanpyramid #vacation #crazy #viral ♬ original sound – ang

ชมคลิปอีกมุมหนึ่ง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: independent

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เกิดอะไรขึ้น? Elon Musk โพสต์จวก Apple รัวๆ บอก Apple กำลัง ขู่ถอด Twitter ออกจาก App Store

ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับพี่ Elon Musk ของเราอีกแล้ว แต่เมื่อล่าสุดนี้เอง มหาเศรษฐีรายนี้ก็เพิ่งจะออกมาโพสต์ทวิตเตอร์อันใหม่ ที่ทำใช้โลกออนไลน์ต้องจับตาอีกครั้ง ด้วยการกล่าวหาว่า Apple กำลัง...

พลิ้วจัด!! หนุ่มบิ๊กไบก์เจาะช่องขวา เซอร์ไพรส์เจอแบริเออร์สะพาน ไต่ขึ้น แล้วกระโดดลง ไม่ล้มซะด้วยนะ!!

อันนี้ต้องขอบอกว่าเป็นคลิปวิดีโอที่ "เหนือความคาดหมาย" มาก จากตอนแรกที่คิดว่าไม่รอดแน่ ๆ ชนแน่ ๆ แต่สุดท้ายหักมุมพลิกกลับตลกจนคนดูหลังแทบหัก!! เรื่องมันมาจากผู้ใช้ TikTok ชื่อว่าคุณ...

นักข่าวเผย ช่องฟรีทีวีของจีน ฉายบอลโลก ตัดช็อตซูมแฟนบอลออก กลัวประชาชนเห็นภาพฝูงชนไม่สวมหน้ากากอนามัย

อันนี้เหมือนเป็นประเด็นที่ค่อนข้างจะซีเรียส และถูกพูดถึงกันในสื่อของต่างประเทศครับ เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกของประเทศจีน ที่มีนักข่าวออกมาเปิดเผยว่า มีการตัดเอาจังหวะที่กล้องจับไปบนอัฒจันทร์ออก ประเด็นนี้เกิดขึ้นกับช่อง CCTV ที่เป็นเหมือนกับช่องโทรทัศน์ฟรีทีวีหลักของจีน ซึ่งนักข่าวก็ได้เอามาเทียบให้ดูกันจะ ๆ ว่าบอลโลกที่ฉายในช่อง...

อย่างปั่น บรูโน มาร์ส โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ในบาห์เรน ที่มาชูป้ายบอกรัก แต่เอ๊ะ!?…

ไม่รู้ว่าพี่แกชอบแกงตัวเองหรืออะไรดี เพราะล่าสุด บรูโน มาร์ส นักร้องชื่อดัง ได้โพสต์ขอบคุณแฟน ๆ ชาวบาห์เรน ที่มาต้อนรับกันอย่างอบอุ่น โดยในภาพจะเห็นว่าแฟนคลับอุตส่าห์ทำป้ายมาให้กำลังใจ เขียนว่า...