เผยคลิปรถพ่วงบรรทุกของเกินมาเต็มสองเลน ชาวเน็ตวิจารณ์ยับหวั่นอันตราย ชี้ทำได้ถ้าเตรียมการดี

Date:

กำลังมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากบนโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังมีการแชร์วิดีโอของรถพ่วง ที่ขนสินค้าในแนวยาว กินระยะเลนถนนไปข้างๆ จนเต็มเลนถนน ทำให้หลายคนหวั่นอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

 

 

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม เพจดังบนเฟซบุ๊ก ควายหลุดถนน ได้ทำการแชร์คลิปจากกล้องหน้ารถคันหนึ่ง เผยให้เห็นรถพ่วงที่ได้ทำบรรทุกของรูปทรงเหมือนท่อหรือเสาเอาไว้ด้านหลัง บนท้องถนนประเทศไทย

แต่ประเด็นคือ ท่อดังกล่าวถูกวางพาดเอาเป็นแนวนอน ยื่นออกมาด้านข้าง ซึ่งก็ทำให้มันกินระยะไปด้านข้างของเลนถนนด้วย

 

 

ซึ่งการกระทำดังกล่าว ก็ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ระบุว่าการขนย้ายแบบนี้ทำได้ แต่ต้องขออนุญาต ต้องปิดการจราจร ต้องมีรถนำขบวนและปิดท้ายขบวน และส่วนมากจะทำกันเวลากลางคืนที่มีรถน้อย

 

ชาวเน็ตชี้ว่า การขนส่งแบบนี้ทำได้ แต่ต้องมีการเตรียมการ

 

 

แต่ภาพที่เห็นในคลิป ไม่มีการเตรียมการอย่างว่าเลย แถมยังทำในเวลากลางวัน รถที่วิ่งอยู่ยังต้องหลบเข้าข้างทาง เพื่อให้รถพ่วงวิ่งผ่านไป

 

 

ชมคลิปเต็ม

หากดูไม่ได้คลิกที่ลิงก์นี้ : https://www.facebook.com/watch/?v=508515127161535

 

คำวิจารณ์จากชาวเน็ต

.

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเฟนเดอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เบื่อเต้นหน้าฮ่านรึยัง!? มาเต้นบนฮ่านบ่?? คณะหมอลำใจเกินร้อย รับสมัครแดนซ์เซอร์ ทั้งชาย-หญิง อายุ 17-30 ปี ให้ไวเลยเดี๋ยวเต็ม

สายแด๊นซ์ต้องไม่พลาด ล่าสุด "คณะหมอลำใจเกินร้อย" กำลังเปิดรับสมัคร "แด๊นซ์เซอร์" หน้าใหม่ ใครที่มีใจรักในเพลงจังหวะหมอลำ และชอบการเต้นหน้าฮ่าน บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้ว รายละเอียดเพิ่มเติมคือ -...

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...