ย้อนชมนิยายรักในชีวิตจริงของ ‘หลี่ หราน’ จากพนักงานขาย สู่ชายาผู้ครองหัวใจเจ้าชายเบลเยี่ยม

Date:

หากกล่าวถึงเรื่องราวของเทพนิยายความรัก ทุกคนก็คงจะคิดถึงพล็อตเรื่องที่เจ้าชายผู้สูงส่งพบรักกับหญิงสาวสามัญชนอย่างแน่นอน

แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงบนโลกของเราด้วยนะ ซึ่งเรื่องราวนั้นเป็นของหญิงสาวนามว่า ‘หลี่ หราน‘ ค่ะ

 

 

หลี่ หราน เกิดในปี 1984 ณ เมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้น ทางตะวันออกของจีน เธอเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวย ชื่นชอบในด้านแฟชั่น การออกแบบ และภาษาต่างประเทศเอามากๆ

โดยหลี่ หราน เข้าศึกษาสาขาเศรษฐศาสตร์ ด้านการเงินในมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ในปี 2006 ก่อนที่จะเลือกเรียนต่อที่กรุงปารีส ในด้านภาษาของอารยธรรมฝรั่งเศส

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสของเธอแข็งแรงสุดๆ ไปเลยล่ะ

จากนั้นเธอก็เข้าศึกษาด้านการออกแบบ ไปจนถึงศึกษาการตลาดและการจัดการขั้นสูง สุดท้ายก็ได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) มาครอง

 

 

เรื่องราวความรักของเธอเริ่มต้นขึ้นในปี 2009 ตอนที่เธอเลือกทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานขายในร้านแบรนด์ดังอย่าง Fendi ค่ะ

ซึ่งตอนนั้นประจวบเหมาะกับตอนที่ Prince Charles Lemorro Joseph Malcolm of Ligne-La Trémoïlle หรือเจ้าชายชาลส์ สมาชิกราชวงศ์เบลเยี่ยม จากตระกูลลีญ (House of Ligne) ทรงงานเป็นดีไซน์เนอร์ของบริษัทพอดี

เนื่องด้วยตำแหน่งของพระองค์จึงต้องมีการตรวจสอบสินค้าและการออกแบบของร้านค้าต่างๆ เสมอ

เจ้าชายชาลส์จึงมีโอกาสเข้าตรวจสอบการออกแบบในร้าน FENDI สาขาที่มีหลี่ หราน เป็นพนักงานคอยต้อนรับและคอยแนะนำสิ่งต่างๆ ในร้านค้าให้พระองค์ฟัง

 

 

ในตอนนั้นเจ้าชายประทับใจในความเก่งกาจและคล่องแคล่วของหลี่ หราน มากค่ะ แถมทั้งคู่ยังพูดคุยเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย เพราะเจ้าชายก็ชื่นชอบเกี่ยวกับอารยธรรมตะวันออกเช่นเดี่ยวกับหลี่ หราน ที่เป็นหญิงสาวตะวันออก

พอมารู้ตัวอีกที เจ้าชายชาลส์ก็ตกหลุมรักหญิงสาวคนนี้ซะแล้ว พระองค์เริ่มแวะเข้าร้านที่หลี่ หราน ทำงานอยู่บ่อยๆ

แถมพระองค์ยังพยายามหาเรื่องพูดคุย ถึงขนาดที่เข้าห้องสมุดเพื่อยืมหนังสือเกี่ยวกับการตลาดและการจัดการขั้นสูงและนำมาพูดคุยกับหลี่ หราน แบบเนียนๆ อีกด้วย

 

 

ความน่ารักของเจ้าชายชาลส์เอาชนะใจของหลี่ หราน จนได้ค่ะ เธอยอมไปออกเดตกับเจ้าชายและคบหากันได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง ก่อนที่จะตกลงแต่งงานกัน

เช่นเดียวกับนิยายรักที่เราเคยอ่าน เมื่อเจ้าชายกับหญิงสาวสามัญชนรักกันต้องเกิดข้อครหาและคำคัดค้านมากมายตามมา

ในตอนแรกครอบครัวของหลี่ หราน กังวลใจมากที่ลูกสาวจะได้ไปอยู่ต่างแดน จนเจ้าชายชาลส์ยื่นข้อเสนอให้เธอสามารถไปมาที่บ้านในจีนกับที่ปราสาท Beloir ในเบลเยี่ยมได้บ่อยๆ

 

 

สำหรับครอบครัวของเจ้าชายชาลส์ไม่ได้มีคำคัดค้านอะไรมากนัก พระบิดาของเจ้าชายชาลส์รู้สึกดีใจมากที่ลูกชายมีความสุขกับภรรยาที่สวยและเก่งแบบหลี่ หราน พร้อมแนะนำเธออย่างภาคภูมิใจ

ถึงอย่างนั้นในบางครั้งก็ยังมีผู้คนมากมายพูดถึงความรักที่ไม่เหมาะสมของทั้งคู่ ทั้งฐานะ ชนชั้น ไปจนถึงเชื้อชาติ แต่หลี่ หราน และเจ้าชายชาลส์ก็ไม่แคร์ถ้อยคำเหล่านั้นเลย

ทั้งคู่ครองชีวิตรักกันอย่างมีความสุข จน 2 ปีให้หลังก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายนามว่า อะมาดีโอ (Amadeo) ปัจจุบันอายุ 9 ขวบแล้วค่ะ

เป็นเรื่องราวความรักที่ทำเอาเรายิ้มไปตามๆ กันเลยล่ะ เรียกได้ว่าทั้งสองเป็นคู่ที่ทำให้รู้ว่าความรักแบบนี้ไม่ได้มีเพียงในนิยายเสมอไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: daydaynewsecbasis

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...