ย้อนชมนิยายรักในชีวิตจริงของ ‘หลี่ หราน’ จากพนักงานขาย สู่ชายาผู้ครองหัวใจเจ้าชายเบลเยี่ยม

Date:

หากกล่าวถึงเรื่องราวของเทพนิยายความรัก ทุกคนก็คงจะคิดถึงพล็อตเรื่องที่เจ้าชายผู้สูงส่งพบรักกับหญิงสาวสามัญชนอย่างแน่นอน

แต่รู้หรือไม่ว่าเรื่องราวนี้เกิดขึ้นจริงบนโลกของเราด้วยนะ ซึ่งเรื่องราวนั้นเป็นของหญิงสาวนามว่า ‘หลี่ หราน‘ ค่ะ

 

 

หลี่ หราน เกิดในปี 1984 ณ เมืองเหมยโจว มณฑลกวางตุ้น ทางตะวันออกของจีน เธอเป็นหญิงสาวที่หน้าตาสะสวย ชื่นชอบในด้านแฟชั่น การออกแบบ และภาษาต่างประเทศเอามากๆ

โดยหลี่ หราน เข้าศึกษาสาขาเศรษฐศาสตร์ ด้านการเงินในมหาวิทยาลัยภาษาและวัฒนธรรมปักกิ่ง ในปี 2006 ก่อนที่จะเลือกเรียนต่อที่กรุงปารีส ในด้านภาษาของอารยธรรมฝรั่งเศส

ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสของเธอแข็งแรงสุดๆ ไปเลยล่ะ

จากนั้นเธอก็เข้าศึกษาด้านการออกแบบ ไปจนถึงศึกษาการตลาดและการจัดการขั้นสูง สุดท้ายก็ได้รับปริญญาบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต (MBA) มาครอง

 

 

เรื่องราวความรักของเธอเริ่มต้นขึ้นในปี 2009 ตอนที่เธอเลือกทำงานพาร์ทไทม์เป็นพนักงานขายในร้านแบรนด์ดังอย่าง Fendi ค่ะ

ซึ่งตอนนั้นประจวบเหมาะกับตอนที่ Prince Charles Lemorro Joseph Malcolm of Ligne-La Trémoïlle หรือเจ้าชายชาลส์ สมาชิกราชวงศ์เบลเยี่ยม จากตระกูลลีญ (House of Ligne) ทรงงานเป็นดีไซน์เนอร์ของบริษัทพอดี

เนื่องด้วยตำแหน่งของพระองค์จึงต้องมีการตรวจสอบสินค้าและการออกแบบของร้านค้าต่างๆ เสมอ

เจ้าชายชาลส์จึงมีโอกาสเข้าตรวจสอบการออกแบบในร้าน FENDI สาขาที่มีหลี่ หราน เป็นพนักงานคอยต้อนรับและคอยแนะนำสิ่งต่างๆ ในร้านค้าให้พระองค์ฟัง

 

 

ในตอนนั้นเจ้าชายประทับใจในความเก่งกาจและคล่องแคล่วของหลี่ หราน มากค่ะ แถมทั้งคู่ยังพูดคุยเข้ากันได้เป็นปี่เป็นขลุ่ย เพราะเจ้าชายก็ชื่นชอบเกี่ยวกับอารยธรรมตะวันออกเช่นเดี่ยวกับหลี่ หราน ที่เป็นหญิงสาวตะวันออก

พอมารู้ตัวอีกที เจ้าชายชาลส์ก็ตกหลุมรักหญิงสาวคนนี้ซะแล้ว พระองค์เริ่มแวะเข้าร้านที่หลี่ หราน ทำงานอยู่บ่อยๆ

แถมพระองค์ยังพยายามหาเรื่องพูดคุย ถึงขนาดที่เข้าห้องสมุดเพื่อยืมหนังสือเกี่ยวกับการตลาดและการจัดการขั้นสูงและนำมาพูดคุยกับหลี่ หราน แบบเนียนๆ อีกด้วย

 

 

ความน่ารักของเจ้าชายชาลส์เอาชนะใจของหลี่ หราน จนได้ค่ะ เธอยอมไปออกเดตกับเจ้าชายและคบหากันได้ประมาณ 1 ปีครึ่ง ก่อนที่จะตกลงแต่งงานกัน

เช่นเดียวกับนิยายรักที่เราเคยอ่าน เมื่อเจ้าชายกับหญิงสาวสามัญชนรักกันต้องเกิดข้อครหาและคำคัดค้านมากมายตามมา

ในตอนแรกครอบครัวของหลี่ หราน กังวลใจมากที่ลูกสาวจะได้ไปอยู่ต่างแดน จนเจ้าชายชาลส์ยื่นข้อเสนอให้เธอสามารถไปมาที่บ้านในจีนกับที่ปราสาท Beloir ในเบลเยี่ยมได้บ่อยๆ

 

 

สำหรับครอบครัวของเจ้าชายชาลส์ไม่ได้มีคำคัดค้านอะไรมากนัก พระบิดาของเจ้าชายชาลส์รู้สึกดีใจมากที่ลูกชายมีความสุขกับภรรยาที่สวยและเก่งแบบหลี่ หราน พร้อมแนะนำเธออย่างภาคภูมิใจ

ถึงอย่างนั้นในบางครั้งก็ยังมีผู้คนมากมายพูดถึงความรักที่ไม่เหมาะสมของทั้งคู่ ทั้งฐานะ ชนชั้น ไปจนถึงเชื้อชาติ แต่หลี่ หราน และเจ้าชายชาลส์ก็ไม่แคร์ถ้อยคำเหล่านั้นเลย

ทั้งคู่ครองชีวิตรักกันอย่างมีความสุข จน 2 ปีให้หลังก็ได้ให้กำเนิดบุตรชายนามว่า อะมาดีโอ (Amadeo) ปัจจุบันอายุ 9 ขวบแล้วค่ะ

เป็นเรื่องราวความรักที่ทำเอาเรายิ้มไปตามๆ กันเลยล่ะ เรียกได้ว่าทั้งสองเป็นคู่ที่ทำให้รู้ว่าความรักแบบนี้ไม่ได้มีเพียงในนิยายเสมอไป

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: daydaynewsecbasis

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...