ลูกค้าอ้อนวอนนาน 3 ปี ขอผับให้ยอมพาสุนัขช่วยเหลือเข้าร้าน สุดท้ายผับโดนปรับกว่า 293,000 บาท

Date:

ปัจจุบันได้มีการนำสุนัขช่วยเหลือมาใช้กับผู้ป่วยอย่างแพร่หลาย ซึ่งชายหนุ่มนามว่า Raymond Matthews ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องมีสุนัขช่วยเหลืออยู่เคียงข้างกาย

“คูอี้” เป็นน้องหมาพันธุ์ชิวาวาที่ได้รับการอนุมัติจากการแพทย์ให้มาอยู่เคียงข้าง Raymond

โดยปกติแล้วทั้งสองมักจะใช้เวลาว่างสองวันต่อสัปดาห์ไปกับการนั่งเล่นอยู่ในผับท้องถิ่นที่มีชื่อว่า The Woombye Pub สั่งไก่ทอดกับเบียร์และดื่มด่ำไปกับช่วงเวลานั้น

อย่างไรก็ตาม ความสุขของ Raymond ถูกพรากไปหลังจากที่ทางผับเปลี่ยนผู้จัดการร้านในปี 2017 แน่นอนว่าผู้จัดการคนนั้นปฏิเสธที่จะให้คูอี้เข้าร้าน และให้มัดน้องอยู่หน้าร้านจนครั้งหนึ่งน้องเกือบถูกรถชน

Raymond พยายามขอร้องและอธิบายว่าเจ้าคูอี้มีความสำคัญต่อเขาเพียงใด แต่ผู้จัดการกลับทำการแบนไม่ให้เขาเข้าร้านเป็นเวลาหนึ่งเดือน และทำให้เขาดูเหมือนเป็นคนเลว

“คูอี้แนะนำให้ผมได้รู้จักกับคนมากมาย ผมฝ่าฟันอุปสรรคหลายๆ อย่างไปได้เพราะมัน” – Raymond กล่าวกับทาง 7News

แม้ Raymond จะอ้อนวอนซ้ำแล้วซ้ำเล่าคูอี้ก็ยังคงถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าผับ เวลาผ่านไปนานกว่า 3 ปี เขาจึงตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายกับทางผับ

และกฎหมายได้สั่งให้ทางผับจ่ายค่าปรับให้กับ Raymond เป็นจำนวนเงินสูงถึง 8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 293,000 บาท) ในข้อหาเลือกปฏิบัติ

สุดท้ายแล้วทางผับได้ออกมาขอโทษ Raymond และเรื่องราวก็จบลงด้วยดี

การอนุญาตให้นำสุนัขเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในต่างประเทศ เพราะมีหลายคนที่ไม่โอเคกับการต้องใช้พื้นที่ร่วมกับพวกมัน รวมถึงเจ้าของบางรายไม่รักษาความสะอาดอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, 7news

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

‘คาร่า เดเลวีน’ คัมแบ็ค! โผล่ออกงานในลุคสุดเฟียส แฟนคลับแห่กดไลก์กันรัวๆ

เรียกว่าเป็นการกลับมาที่ทำให้แฟนๆ ถึงกับใจชื้น สำหรับนางแบบและนักแสดงสาวชื่อดังอย่าง ‘คาร่า เดเลวีน’ (Cara Delevingne) โดยเมื่อช่วงต้นเดือนกันยายน 2022 ที่ผ่านมา...

ภรรยาโพสต์แจก “โลงศพ” ใหม่เอี่ยม เหตุเพราะตั้งใจซื้อให้สามี แต่ไม่ถึงฆาตสักที

เคยไหมเวลาเลื่อนฟีดเฟซบุ๊กแล้วเจอของมือสองแปลกๆ ที่เราไม่คิดว่าจะมีคนหยิบมาขายหรือแจก และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดการแจกสินค้าแปลกๆ ขึ้น แถมสินค้าที่ว่าก็คือ "โลงศพ" ไม่นานมานี้เจ้าของหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กนามว่า Margaret Stables กลายเป็นไวรัลในเวลาอันรวดเร็ว...

Pardyalone ปลื้ม SMEW แชมป์ The Rapper ดัดแปลงเวิร์สเพลง not a home ทำนองดี-ติดหูจนต้องขอคำแปล

การดูเอต (Duet) คลิปบนโลก TikTok มีให้เห็นอยู่ทั่วไปโดยเฉพาะเหล่าศิลปินคนดังที่มักจะออกมาโพสต์คลิปร้องเพลงและชวนให้แฟนคลับมาดูเอตคลิปร้องร่วมกันเล่นๆ เช่นเดียวกับศิลปินหนุ่ม Pardyalone ที่เขาได้ออกมาชวนให้แฟนคลับแต่งเวิร์สเพลง not a...

เจดีย์ 500 ปีที่เชียงใหม่ถล่ม ชาวบ้านกลัวอาเพศ แต่เจ้าอาวาสตัดบท “เก่าแล้ว+โครงสร้างไม่ดีน่ะโยม”

เมื่อวานนี้ (29 กันยายน 65) ได้เกิดเหตุ พระธาตุเจดีย์ วัดศรีสุพรรณ ตั้งอยู่ที่ถนนวัวลาย อ.เมือง...