ลูกค้าอ้อนวอนนาน 3 ปี ขอผับให้ยอมพาสุนัขช่วยเหลือเข้าร้าน สุดท้ายผับโดนปรับกว่า 293,000 บาท

Date:

ปัจจุบันได้มีการนำสุนัขช่วยเหลือมาใช้กับผู้ป่วยอย่างแพร่หลาย ซึ่งชายหนุ่มนามว่า Raymond Matthews ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องมีสุนัขช่วยเหลืออยู่เคียงข้างกาย

“คูอี้” เป็นน้องหมาพันธุ์ชิวาวาที่ได้รับการอนุมัติจากการแพทย์ให้มาอยู่เคียงข้าง Raymond

โดยปกติแล้วทั้งสองมักจะใช้เวลาว่างสองวันต่อสัปดาห์ไปกับการนั่งเล่นอยู่ในผับท้องถิ่นที่มีชื่อว่า The Woombye Pub สั่งไก่ทอดกับเบียร์และดื่มด่ำไปกับช่วงเวลานั้น

อย่างไรก็ตาม ความสุขของ Raymond ถูกพรากไปหลังจากที่ทางผับเปลี่ยนผู้จัดการร้านในปี 2017 แน่นอนว่าผู้จัดการคนนั้นปฏิเสธที่จะให้คูอี้เข้าร้าน และให้มัดน้องอยู่หน้าร้านจนครั้งหนึ่งน้องเกือบถูกรถชน

Raymond พยายามขอร้องและอธิบายว่าเจ้าคูอี้มีความสำคัญต่อเขาเพียงใด แต่ผู้จัดการกลับทำการแบนไม่ให้เขาเข้าร้านเป็นเวลาหนึ่งเดือน และทำให้เขาดูเหมือนเป็นคนเลว

“คูอี้แนะนำให้ผมได้รู้จักกับคนมากมาย ผมฝ่าฟันอุปสรรคหลายๆ อย่างไปได้เพราะมัน” – Raymond กล่าวกับทาง 7News

แม้ Raymond จะอ้อนวอนซ้ำแล้วซ้ำเล่าคูอี้ก็ยังคงถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าผับ เวลาผ่านไปนานกว่า 3 ปี เขาจึงตัดสินใจดำเนินการทางกฎหมายกับทางผับ

และกฎหมายได้สั่งให้ทางผับจ่ายค่าปรับให้กับ Raymond เป็นจำนวนเงินสูงถึง 8,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 293,000 บาท) ในข้อหาเลือกปฏิบัติ

สุดท้ายแล้วทางผับได้ออกมาขอโทษ Raymond และเรื่องราวก็จบลงด้วยดี

การอนุญาตให้นำสุนัขเข้าไปยังสถานที่ต่างๆ ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอย่างกว้างขวางในต่างประเทศ เพราะมีหลายคนที่ไม่โอเคกับการต้องใช้พื้นที่ร่วมกับพวกมัน รวมถึงเจ้าของบางรายไม่รักษาความสะอาดอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible, 7news

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...