เมียโพสต์อวดผัวเงินเดือนกว่า 4 แสนบาท ชาวเน็ตเตือนไม่ฟัง สุดท้ายบริษัทไม่ปลื้ม ผัวโดนพักงาน

Date:

สาวโพสต์หนังสือรับรองเงินเดือนสามีอวดชาวเน็ต ใครเตือนก็ไม่ฟัง สุดท้ายพาผัวซวยบริษัทไม่ปลื้ม สั่งพักงานถูกเรียกสอบ

 

 

เรื่องนี้จะบอกว่าโซเชียลเป็นเหตุก็ว่าได้ เมื่อสาวจีนรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของเธอกับสามี พร้อมแคปชั่นว่า “เปย์โดย ATM ของฉัน” 

นอกจากภาพดังกล่าวแล้ว สาวรายนี้ยังได้โพสต์ภาพหนังสือรับรองเงินเดือนสามีของเธอ พร้อมแคปชั่นบอกประมาณว่านี่คือหนังสือรับรองเงินเดือนเมื่อปี 1993 ของสามี และเงินเดือนที่หามาได้หลังแต่งงานจะนับเป็นสินสมรสด้วยหรือไม่

 

 

ตามรายงานข่าวจาก Chinapress สามีของหญิงสาวรายนี้ทำงานในบริษัทด้านการลงทุนแห่งหนึ่ง โดยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 82,500 หยวน หรือประมาณ 440,0000 บาท แต่ทางบริษัทไม่อนุญาติให้เปิดเผยรายได้ต่อสาธารณะ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็เข้ามาแสดงความเห็นเตือนหญิงสาวคนดังกล่าวว่าให้ลบภาพหนังสือรับรองรายได้ซะ ถ้าบริษัทเห็นอาจไม่ปลื้มได้

 

 

แทนที่จะรีบลบตามคำแนะนำของชาวเน็ต หญิงสาวกลับอ้างว่ายังไงเงินเดือนพนักงานก็ต้องถูกเปิดเผยอยู่แล้ว ไม่เห็นเป็นไรเลย

จากนั้นไม่นานก็เป็นไปอย่างที่ชาวเน็ตว่า ทางบริษัทออกแถลงการณ์ว่าได้พักงานสามีของเธอและกำลังมีการสอบสวนภายในถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

ที่มา worldofbuzz, chinapress

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...

อลป. ไทย ปล่อยจัด “กุน ขแมร์” แต่ไม่ส่งนักกีฬา/เล็งแก้ธรรมนูญ นี่จะเป็น ครั้งสุดท้ายที่เจ้าภาพ ได้บรรจุกีฬาตามใจ

ก็คงจะไม่จบลงง่ายๆ เลยนะครับสำหรับดราม่า "กุน ขแมร์" ซีเกมส์ 2023 เมื่อล่าสุดนี้เอง คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะมนตรีซีเกมส์...