เมียโพสต์อวดผัวเงินเดือนกว่า 4 แสนบาท ชาวเน็ตเตือนไม่ฟัง สุดท้ายบริษัทไม่ปลื้ม ผัวโดนพักงาน

Date:

สาวโพสต์หนังสือรับรองเงินเดือนสามีอวดชาวเน็ต ใครเตือนก็ไม่ฟัง สุดท้ายพาผัวซวยบริษัทไม่ปลื้ม สั่งพักงานถูกเรียกสอบ

 

 

เรื่องนี้จะบอกว่าโซเชียลเป็นเหตุก็ว่าได้ เมื่อสาวจีนรายหนึ่งได้โพสต์ภาพของเธอกับสามี พร้อมแคปชั่นว่า “เปย์โดย ATM ของฉัน” 

นอกจากภาพดังกล่าวแล้ว สาวรายนี้ยังได้โพสต์ภาพหนังสือรับรองเงินเดือนสามีของเธอ พร้อมแคปชั่นบอกประมาณว่านี่คือหนังสือรับรองเงินเดือนเมื่อปี 1993 ของสามี และเงินเดือนที่หามาได้หลังแต่งงานจะนับเป็นสินสมรสด้วยหรือไม่

 

 

ตามรายงานข่าวจาก Chinapress สามีของหญิงสาวรายนี้ทำงานในบริษัทด้านการลงทุนแห่งหนึ่ง โดยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 82,500 หยวน หรือประมาณ 440,0000 บาท แต่ทางบริษัทไม่อนุญาติให้เปิดเผยรายได้ต่อสาธารณะ

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากก็เข้ามาแสดงความเห็นเตือนหญิงสาวคนดังกล่าวว่าให้ลบภาพหนังสือรับรองรายได้ซะ ถ้าบริษัทเห็นอาจไม่ปลื้มได้

 

 

แทนที่จะรีบลบตามคำแนะนำของชาวเน็ต หญิงสาวกลับอ้างว่ายังไงเงินเดือนพนักงานก็ต้องถูกเปิดเผยอยู่แล้ว ไม่เห็นเป็นไรเลย

จากนั้นไม่นานก็เป็นไปอย่างที่ชาวเน็ตว่า ทางบริษัทออกแถลงการณ์ว่าได้พักงานสามีของเธอและกำลังมีการสอบสวนภายในถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

 

 

ที่มา worldofbuzz, chinapress

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...