พ่อแม่ทุกข์ใจ ลูกสาวอายุ 38 ปี ว่างงานมา 6 ปี สถานะโสด เลี้ยงแมว 6 ตัว…อยากให้แต่งงานสักที

Date:

หญิงชาวจีนวัย 70 ปี รายหนึ่ง ร่ำไห้ผ่านหน้ากล้อง เผยถึงความกังวลของเธอว่ามีลูกสาวที่ตอนนี้อายุ 38 ปีแล้ว แต่ยังโสด ว่างงาน และมีแมว 6 ตัว

สื่อรายงานว่า ลูกสาวของคุณป้าท่านนี้ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เคยทำงานในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ แต่เมื่อไม่นานมานี้ เธอตัดสินใจออกจากงาน และกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดในเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

 

 

คุณแม่ซึ่งนามสกุล Zhang บอกว่า ลูกสาวของเธอตกงานมานานถึง 6 ปีแล้ว เธอเป็นลูกคนเดียว และไม่ออกเดตกับใครเลยตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัย

“เราหวังว่าเธอจะสามารถหางานได้ และเจอผู้ชายที่อยากแต่งงานด้วย เช่นเดียวกันคนส่วนใหญ่ ซึ่งหากเธอทำได้ มันจะทำให้เราจากโลกนี้ไปอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องห่วงอะไร”

ทั้งนี้ พ่อแม่ของหญิงสาวได้ให้เงินเธอตั้งแต่เธอกลับมาอยู่บ้าน โดยซื้ออพาร์ตเมนต์ให้เธออยู่ อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขารู้ความจริงว่าลูกสาวได้อพาร์ตเมนต์ไปแล้ว โดยไม่บอกพวกเขา

 

 

ส่วนลูกสาวนั้น ตอนนี้เธอเช่าอพาร์ตเมนต์ใกล้กับบ้านพ่อแม่ และรับแมวจรจัด 6 ตัว มาเลี้ยง โดยมักจะโพสต์วิดีโอลงโซเชียลบ่อยๆ

เมื่อคิดถึงสถานการณ์ของลูกสาว คุณแม่มักจะร้องไห้เสมอ ซึ่งที่ผ่านมา เธอพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกสาวหางานทำ หรือไม่ก็หาแฟน แต่ลูกสาวไม่ยอมฟัง

เมื่อสื่อสัมภาษณ์ลูกสาวบ้าง เธอบอกว่า “คนรุ่นก่อน (รุ่นพ่อแม่) มีความคิดที่แตกต่างจากคนรุ่นนี้ ฉันพยายามอธิบายให้พ่อกับแม่ฟังแล้ว แต่พวกเขาไม่เข้าใจ”

 

 

เธอบอกอีกว่า ตอนนี้เธอเป็น vlogger เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และถึงแม้ว่ามันยังทำเงินไม่ได้ในตอนนี้ แต่เธอเชื่อว่าสักวันเธอจะสามารถหาเงินได้มากพอที่จะเลี้ยงตัวเองได้ในอนาคต

หญิงสาวไม่ได้กังวลเกี่ยวกับความเป็นโสด และไม่อยากหาผู้ชายมาพาเธอออกจากสถานการณ์นี้ด้วย “ฉันจะไม่ยอมฝืนคบกับใครที่ไม่ชอบ และจะไม่ยอมนัดบอดด้วย” เธอยืนยัน

 

 

ไม่ว่าฉันจะพูดอะไร พ่อกับแม่จะคิดว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของฉันไม่ถูกต้อง พวกเขาคิดว่ามันผิดที่ลูกสาวไม่ทำงานหรือออกเดต และไม่เข้าใจด้วยว่าทำไมเธอถึงเลี้ยงสัตว์

 

รูปภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนบอกว่า “ไม่เป็นไรเลยที่เธอจะใช้ชีวิตเป็นโสด เธอสามารถใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้ แต่ก่อนอื่นเธอต้องดูแลตัวเองให้ได้ก่อน”

บางคนฝากบอกพ่อกับแม่ว่า “ไม่ต้องกังวลเลย เพราะคนหนุ่มสาวปัจจุบันเป็นเหมือนลูกสาวพวกคุณเยอะแยะ และมีแนวโน้มที่จะมากขึ้นด้วย” 

 

ที่มา scmp, asiaone, sina

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นี่คือเวทมนตร์แห่งเครื่องสำอาง วิจัยพบ การแต่งหน้าไม่เพียงทำให้ สาวๆ สวยขึ้น แต่เพิ่มระดับ ความน่าเชื่อถือ ได้ด้วย

เชื่อว่าสำหรับหลายๆ คน "เครื่องสำอาง" คงจะถือเป็นดั่งอุปกรณ์เวทมนตร์ ที่สามารถเปลี่ยนทุกคนให้เป็นคนสวยหล่อดูดีได้ หากผู้ใช้มีฝีมือมากพอ แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริงๆ แล้ว เครื่องสำอางนั้นไม่ได้แค่ทำให้คนหน้าตาดีขึ้นเพียงอย่างเดียวหรอกนะ เพราะจากงานวิจัยใหม่ของวิทยาลัยเกตตีสเบิร์ก...

รับได้ไหม? Mercedes-Benz เล็งใช้ ระบบ “Acceleration Enhance” จ่ายเงินรายปี เพื่อ อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้น

เชื่อว่าในปัจจุบันหลายๆ คนคงจะเริ่มคุ้นเคยกับโมเดลธุรกิจแบบ "Subscription Service" กันเป็นอย่างดี เพราะไม่ว่าจะเป็น Netflix, Amazon หรือ...

ชีวิตมันเศร้าเล่นกับเจ้าตูบสิ วิจัยพบ เล่นกับสุนัข ช่วยเพิ่มการทำงานสมอง ยกระดับการหลั่ง ฮอร์โมนแห่งความสุข

มันมีคำพูดมาตั้งแต่โบราณว่าสุนัขเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ และในทางวิทยาศาสตร์เองเราก็เคยมีงานวิจัยอยู่หลายชิ้น ที่แสดงให้เห็นว่าการเลี้ยงสุนัขส่งผลดีกับมนุษย์มาก แต่เคยสงสัยกันไหมว่าเพราะอะไรการเลี้ยงสัตว์อย่างสุนัขถึงมีผลดีต่อสุขภาพจิตของมนุษย์เช่นนี้ เพราะล่าสุดนี้เองมหาวิทยาลัยบาเซิลของ สวิตเซอร์แลนด์ ก็เพิ่งจะทำการวิจัยเพื่อหาคำตอบนี้เลย พวกเขาได้ทำการทดลองให้อาสาสมัคร 21 คน (ซึ่งไม่แพ้หรือเป็นโรคกลัวสุนัข)...

แบบนี้ ตบ หรือ ไม่ตบ ? ทนายษิทรา เผยคลิปเหตุการณ์ชวนกินปู หลัง ม้า อรนภา ชี้แจง “อย่าเรียกว่าตบ”

จากกรณีที่เป็นข่าวเมื่อวานนี้ (25 พฤศจิกายน) ว่า "ม้า อรนภา" ได้ตบหน้าดาราหนุ่มรายหนึ่งกลางห้างประเทศเกาหลีใต้ เพราะชวนกินปูแล้วไม่ไปด้วยนั้น ม้า อรนภา...