พ่อแม่ทุกข์ใจ ลูกสาวอายุ 38 ปี ว่างงานมา 6 ปี สถานะโสด เลี้ยงแมว 6 ตัว…อยากให้แต่งงานสักที

Date:

หญิงชาวจีนวัย 70 ปี รายหนึ่ง ร่ำไห้ผ่านหน้ากล้อง เผยถึงความกังวลของเธอว่ามีลูกสาวที่ตอนนี้อายุ 38 ปีแล้ว แต่ยังโสด ว่างงาน และมีแมว 6 ตัว

สื่อรายงานว่า ลูกสาวของคุณป้าท่านนี้ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เคยทำงานในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ แต่เมื่อไม่นานมานี้ เธอตัดสินใจออกจากงาน และกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดในเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

 

 

คุณแม่ซึ่งนามสกุล Zhang บอกว่า ลูกสาวของเธอตกงานมานานถึง 6 ปีแล้ว เธอเป็นลูกคนเดียว และไม่ออกเดตกับใครเลยตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัย

“เราหวังว่าเธอจะสามารถหางานได้ และเจอผู้ชายที่อยากแต่งงานด้วย เช่นเดียวกันคนส่วนใหญ่ ซึ่งหากเธอทำได้ มันจะทำให้เราจากโลกนี้ไปอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องห่วงอะไร”

ทั้งนี้ พ่อแม่ของหญิงสาวได้ให้เงินเธอตั้งแต่เธอกลับมาอยู่บ้าน โดยซื้ออพาร์ตเมนต์ให้เธออยู่ อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขารู้ความจริงว่าลูกสาวได้อพาร์ตเมนต์ไปแล้ว โดยไม่บอกพวกเขา

 

 

ส่วนลูกสาวนั้น ตอนนี้เธอเช่าอพาร์ตเมนต์ใกล้กับบ้านพ่อแม่ และรับแมวจรจัด 6 ตัว มาเลี้ยง โดยมักจะโพสต์วิดีโอลงโซเชียลบ่อยๆ

เมื่อคิดถึงสถานการณ์ของลูกสาว คุณแม่มักจะร้องไห้เสมอ ซึ่งที่ผ่านมา เธอพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกสาวหางานทำ หรือไม่ก็หาแฟน แต่ลูกสาวไม่ยอมฟัง

เมื่อสื่อสัมภาษณ์ลูกสาวบ้าง เธอบอกว่า “คนรุ่นก่อน (รุ่นพ่อแม่) มีความคิดที่แตกต่างจากคนรุ่นนี้ ฉันพยายามอธิบายให้พ่อกับแม่ฟังแล้ว แต่พวกเขาไม่เข้าใจ”

 

 

เธอบอกอีกว่า ตอนนี้เธอเป็น vlogger เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และถึงแม้ว่ามันยังทำเงินไม่ได้ในตอนนี้ แต่เธอเชื่อว่าสักวันเธอจะสามารถหาเงินได้มากพอที่จะเลี้ยงตัวเองได้ในอนาคต

หญิงสาวไม่ได้กังวลเกี่ยวกับความเป็นโสด และไม่อยากหาผู้ชายมาพาเธอออกจากสถานการณ์นี้ด้วย “ฉันจะไม่ยอมฝืนคบกับใครที่ไม่ชอบ และจะไม่ยอมนัดบอดด้วย” เธอยืนยัน

 

 

ไม่ว่าฉันจะพูดอะไร พ่อกับแม่จะคิดว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของฉันไม่ถูกต้อง พวกเขาคิดว่ามันผิดที่ลูกสาวไม่ทำงานหรือออกเดต และไม่เข้าใจด้วยว่าทำไมเธอถึงเลี้ยงสัตว์

 

รูปภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนบอกว่า “ไม่เป็นไรเลยที่เธอจะใช้ชีวิตเป็นโสด เธอสามารถใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้ แต่ก่อนอื่นเธอต้องดูแลตัวเองให้ได้ก่อน”

บางคนฝากบอกพ่อกับแม่ว่า “ไม่ต้องกังวลเลย เพราะคนหนุ่มสาวปัจจุบันเป็นเหมือนลูกสาวพวกคุณเยอะแยะ และมีแนวโน้มที่จะมากขึ้นด้วย” 

 

ที่มา scmp, asiaone, sina

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...