พ่อแม่ทุกข์ใจ ลูกสาวอายุ 38 ปี ว่างงานมา 6 ปี สถานะโสด เลี้ยงแมว 6 ตัว…อยากให้แต่งงานสักที

Date:

หญิงชาวจีนวัย 70 ปี รายหนึ่ง ร่ำไห้ผ่านหน้ากล้อง เผยถึงความกังวลของเธอว่ามีลูกสาวที่ตอนนี้อายุ 38 ปีแล้ว แต่ยังโสด ว่างงาน และมีแมว 6 ตัว

สื่อรายงานว่า ลูกสาวของคุณป้าท่านนี้ เรียนจบจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ เคยทำงานในปักกิ่งและเซี่ยงไฮ้ แต่เมื่อไม่นานมานี้ เธอตัดสินใจออกจากงาน และกลับไปอยู่ที่บ้านเกิดในเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน

 

 

คุณแม่ซึ่งนามสกุล Zhang บอกว่า ลูกสาวของเธอตกงานมานานถึง 6 ปีแล้ว เธอเป็นลูกคนเดียว และไม่ออกเดตกับใครเลยตั้งแต่เรียนจบมหาวิทยาลัย

“เราหวังว่าเธอจะสามารถหางานได้ และเจอผู้ชายที่อยากแต่งงานด้วย เช่นเดียวกันคนส่วนใหญ่ ซึ่งหากเธอทำได้ มันจะทำให้เราจากโลกนี้ไปอย่างมีความสุข โดยไม่ต้องห่วงอะไร”

ทั้งนี้ พ่อแม่ของหญิงสาวได้ให้เงินเธอตั้งแต่เธอกลับมาอยู่บ้าน โดยซื้ออพาร์ตเมนต์ให้เธออยู่ อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขารู้ความจริงว่าลูกสาวได้อพาร์ตเมนต์ไปแล้ว โดยไม่บอกพวกเขา

 

 

ส่วนลูกสาวนั้น ตอนนี้เธอเช่าอพาร์ตเมนต์ใกล้กับบ้านพ่อแม่ และรับแมวจรจัด 6 ตัว มาเลี้ยง โดยมักจะโพสต์วิดีโอลงโซเชียลบ่อยๆ

เมื่อคิดถึงสถานการณ์ของลูกสาว คุณแม่มักจะร้องไห้เสมอ ซึ่งที่ผ่านมา เธอพยายามเกลี้ยกล่อมให้ลูกสาวหางานทำ หรือไม่ก็หาแฟน แต่ลูกสาวไม่ยอมฟัง

เมื่อสื่อสัมภาษณ์ลูกสาวบ้าง เธอบอกว่า “คนรุ่นก่อน (รุ่นพ่อแม่) มีความคิดที่แตกต่างจากคนรุ่นนี้ ฉันพยายามอธิบายให้พ่อกับแม่ฟังแล้ว แต่พวกเขาไม่เข้าใจ”

 

 

เธอบอกอีกว่า ตอนนี้เธอเป็น vlogger เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง และถึงแม้ว่ามันยังทำเงินไม่ได้ในตอนนี้ แต่เธอเชื่อว่าสักวันเธอจะสามารถหาเงินได้มากพอที่จะเลี้ยงตัวเองได้ในอนาคต

หญิงสาวไม่ได้กังวลเกี่ยวกับความเป็นโสด และไม่อยากหาผู้ชายมาพาเธอออกจากสถานการณ์นี้ด้วย “ฉันจะไม่ยอมฝืนคบกับใครที่ไม่ชอบ และจะไม่ยอมนัดบอดด้วย” เธอยืนยัน

 

 

ไม่ว่าฉันจะพูดอะไร พ่อกับแม่จะคิดว่ารูปแบบการใช้ชีวิตของฉันไม่ถูกต้อง พวกเขาคิดว่ามันผิดที่ลูกสาวไม่ทำงานหรือออกเดต และไม่เข้าใจด้วยว่าทำไมเธอถึงเลี้ยงสัตว์

 

รูปภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหา

 

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก มีคนบอกว่า “ไม่เป็นไรเลยที่เธอจะใช้ชีวิตเป็นโสด เธอสามารถใช้ชีวิตตามที่ต้องการได้ แต่ก่อนอื่นเธอต้องดูแลตัวเองให้ได้ก่อน”

บางคนฝากบอกพ่อกับแม่ว่า “ไม่ต้องกังวลเลย เพราะคนหนุ่มสาวปัจจุบันเป็นเหมือนลูกสาวพวกคุณเยอะแยะ และมีแนวโน้มที่จะมากขึ้นด้วย” 

 

ที่มา scmp, asiaone, sina

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เอ็นดูววว เจ้าหมีเมา “น้ำผึ้งพิษ” ล่องลอยจนเก็บทรงไม่อยู่ กู้ภัยต้องหามส่งหมอเพื่อถอนพิษ

ทั้งสงสาร ทั้งเอ็นดู และขำด้วย เมื่อหมีตัวหนึ่งจากตุรกีถูกพบในสภาพที่เมาจนไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ เรื่องของเรื่องคือ น้องหมีตัวนี้ กินน้ำผึ้งชนิดหนึ่งเข้าไป ในภาษาตุรกีเรียกว่า deli bal...

บีเกิลเกือบ 4,000 ถูกช่วยเหลือจากศูนย์เพาะพันธุ์ที่ส่งขายให้ห้องทดลอง เป็นการช่วยเหลือสุนัขครั้งใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ

เรียกได้ว่าเป็นข่าวใหญ่สำหรับเหล่าคนรักสุนัขเลยก็ว่าได้ เมื่อสุนัขพันธุ์บีเกิลเกือบ 4,000 ตัว ถูกช่วยออกมาจากศูนย์เพาะพันธุ์สุนัขสำหรับการทดลองยาในเวอร์จิเนีย หลังจากที่มีการตรวจสอบว่าถูกทารุณกรรม ย้อนกลับไปในเดือนพฤษภาคม บริษัท Envigo RMS...

คลิปไวรัล หนุ่มสาวซ้อนรถ ผู้ชายเอื้อมมือกลับหลัง-หญิงสั่นสะท้าน คนสงสัยทำอะไรกัน??

เอ่อ อ่า อืมมม... เอาเป็นว่าเพื่อนๆ ลองดูคลิปนี้ แล้ววิเคราะห์ไปพร้อมๆ กันว่า พวกเขาทำอะไรกันอยู่นะ?? คลิกดูคลิปที่นี่ ดูแล้วใช่ไหม ถ้าดูแล้วเราไปต่อกันเลย...     สื่อประเทศจีนรายงานว่า...

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...