“ช้างป่าตัวจริง” ไม่พอใจ “รูปปั้นช้าง” ออกจากป่าเพื่อมาใส่เดี่ยว รูปปั้นสู้ไม่ได้ น็อค 2 ปีติด

Date:

เรื่องวุ่นๆ ของวัยรุ่นเขาใหญ่ “ช้างป่า” ซัด “รูปปั้นช้าง” จนน็อค ทำมาแล้ว 1 ครั้งเมื่อปี 2564 ปีนี้กลับมาฟาดอีก สงสัยไม่หายแค้น

 

 

แฟนเพจ Korat Next Step ได้โพสต์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณจุดบริการนักท่องเที่ยวอุทยานเขาใหญ่ โดยในโพสต์ดังกล่าวมีภาพของรูปปั้นช้าง (พลายนิ่ง) สัญลักษณ์ของที่นี่กำลังนอนแอ้งแม้งอยู่

ตามข้อมูลเล่าวว่า สาเหตุที่พลายนิ่งลงไปนอนกองกับพื้นก็เพราะว่า มันถูก ช้างป่าตัวจริงเจ้าพลายเดี่ยวหลับเข้ามาฟัดจนล้ม ซึ่งเหตุการณ์นี้ไม่ได้เพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เมื่อปีแล้วพลายเดี่ยวก็เคยมาซัดพลายนิ่งแล้วครั้งหนึ่ง

 

 

“#โดนอีกเเล้ว ไม่รู้เเค้นอะไรนักหนา  รูปปั้นช้างเขาใหญ่ (พลายนิ่ง) สัญลักษณ์ประจำจุดบริการนักท่องเที่ยวอุทยานเขาใหญ่

เมื่อปีที่เเล้วก็โดนฟัดล้มไปครั้งนึงเเล้ว เเต่ช้างป่าตัวจริง (พลายเดี่ยวหลับ) สงสัยยังไม่หายเเค้น กลับมาฟัดล้มไปอีกรอบเเล้ววันนี้ (5 ก.ค.65)”

 

 

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็กลายเป็นกระแสพูดถึงอย่างมาก มีชาวเน็ตหลายคนที่เข้ามาแสดงความเห็น บางคนบอกว่า เจ้าช้างป่าอาจจะรู้สึกอิจฉารูปปั้นช้างที่ได้ทำหน้าที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวก็เป็นได้

ส่วนบางคนก็บอกว่า พลายเดี่ยวหลับอาจจะสงสัยมานานแล้วว่า ทำไมพลายนิ่งเอาแต่ยืนเงียบอยู่ที่เดิม ผ่านมาเจอทุกครั้งอาจทำไม่ไหวเลยจัดให้สักที

 

.

.

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...