เนื้อไก่ ราคาพุ่ง 115บาท/กก. ผักชี กก. ละ 170 บาท

Date:

มีแต่ผีอีแพงทั้งนั้น! เนื้อสัตว์ ผักสด ปรับราคาขึ้น เนื้อไก่ราคาพุ่ง 115 บาทต่อกิโลกรัม ผักชีแตะ 170 บาทต่อกิโลกรัมแล้ว

วันนี้ (5 ก.ค. 65) มีรายงานข่าวจากกระทรวงพาณิชย์ แจ้งราคาจำหน่ายอาหารสดในพื้นที่กรุงเทพฯ ณ วันที่ 4 ก.ค. ซึ่งเมื่อเทียบกับวันที่ 3 ก.ค.2565 มีอาหารสดหลายรายการที่ปรับราคาขึ้น

อย่างเนื้อไก่สดชำแหละ ส่วนที่เป็นเนื้อสันในปรับราคาขึ้น 5 บาท เป็น 105-115 บาท/กิโลกรัม, เนื้ออก (ติดหนัง) ปรับราคาขึ้น 5 บาท เป็น 100-105 บาท/กิโลกรัม

ไก่สดชำแหละ เนื้ออก (เนื้อล้วน) ปรับขึ้น 5 บาท/กิโลกรัม เป็น 100-110 บาท/กิโลกรัม

 

 

ส่วนผักสดก็มีการปรับราคาหลายรายการเช่นกัน แต่ที่ปรับขึ้นเยอะๆ เลยก็คือต้นหอม โดยต้นหอมแบบคัดและแบบคละปรับราคาเพิ่มถึง 20 บาท/กิโลกรัม

ทำให้ราคาต้นหอม คัด มีราคาอยู่ที่ 145-150 บาท/กิโลกรัม ส่วนแบบคละราคาอยู่ที่ 135-140บาท/กิโลกรัม

นอกจากนี้ตามยังข่าวยังบอกอีกว่า จากการสำรวจตั้งแต่ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม ผักชีมีการปรับราคาขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดตอนนี้ราคาอยู่ที่ 160-170 บาท/กิโลกรัมแล้ว

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

ที่มา khaosod, facebook

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...