เปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น “สะพานท่าราบ” ลือว่าเป็นนามสกุลของแกนนำกบฏบวรเดช

Date:

เมื่อวานที่ผ่านมา (1 กรกฎาคม 2565) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaweewut Sukprasert ได้ทำการโพสต์รายงานว่า “สะพานพิบูลสงคราม” ที่อยู่ตรงแยกเกียกกายใกล้ ๆ กับอาคารรัฐสภา ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่

โดยเปลี่ยนเป็นชื่อ “สะพานท่าราบ” พร้อมกับเปิดเผยว่าชื่อดังกล่าว เป็นนามสกุลของพระยาศรีสิทธิสงคราม (ดิ่น ท่าราบ) ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำของกบฎบวรเดช ที่พยายามจะทำการรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลคณะราษฎร แต่ไม่สำเร็จ

ก่อนจะปิดท้ายด้วยข้อความว่า “นี่คือความพยายามอีกครั้งในการ ‘ลบ’ ประวัติศาสตร์ของคณะราษฎร”

 

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/benz.kaweewut/posts/pfbid02WaSjts47dikEQs8DUz2qasmbivx59m9wNsTMbzjomrtRNnZjaGteEH8M8TpSwuQGl

หลังจากที่ทราบข่าว ทางด้านผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวประชาไทก็ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อแล้วจริง ๆ

ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีคำชี้แจงใด ๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าสาเหตุใดถึงต้องเปลี่ยนชื่อสะพานดังกล่าว ก็คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ…

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://prachatai.com/journal/2022/07/99330

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...