เปลี่ยนชื่อสะพานพิบูลสงคราม เป็น “สะพานท่าราบ” ลือว่าเป็นนามสกุลของแกนนำกบฏบวรเดช

Date:

เมื่อวานที่ผ่านมา (1 กรกฎาคม 2565) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kaweewut Sukprasert ได้ทำการโพสต์รายงานว่า “สะพานพิบูลสงคราม” ที่อยู่ตรงแยกเกียกกายใกล้ ๆ กับอาคารรัฐสภา ถูกเปลี่ยนชื่อใหม่

โดยเปลี่ยนเป็นชื่อ “สะพานท่าราบ” พร้อมกับเปิดเผยว่าชื่อดังกล่าว เป็นนามสกุลของพระยาศรีสิทธิสงคราม (ดิ่น ท่าราบ) ซึ่งเป็นหนึ่งในแกนนำของกบฎบวรเดช ที่พยายามจะทำการรัฐประหารยึดอำนาจจากรัฐบาลคณะราษฎร แต่ไม่สำเร็จ

ก่อนจะปิดท้ายด้วยข้อความว่า “นี่คือความพยายามอีกครั้งในการ ‘ลบ’ ประวัติศาสตร์ของคณะราษฎร”

 

 

โพสต์ต้นทาง : https://www.facebook.com/benz.kaweewut/posts/pfbid02WaSjts47dikEQs8DUz2qasmbivx59m9wNsTMbzjomrtRNnZjaGteEH8M8TpSwuQGl

หลังจากที่ทราบข่าว ทางด้านผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวประชาไทก็ได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และพบว่ามีการเปลี่ยนชื่อแล้วจริง ๆ

ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีคำชี้แจงใด ๆ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าสาเหตุใดถึงต้องเปลี่ยนชื่อสะพานดังกล่าว ก็คงต้องติดตามกันต่อไปอย่างใกล้ชิดแล้วล่ะครับ…

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://prachatai.com/journal/2022/07/99330

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...