ชาวเน็ตงง เจอระบบ Google มึน หาคำว่า “Desk ornament” แต่เจอ เครื่องประดับนาซี เพียบ

Date:

เชื่อว่าในยุคที่โลกออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่แทบจะทุกคนเข้าถึงได้เช่นนี้ เวลามีปัญหาอะไร ผู้คนก็คงจะหันไปใช้งานเสิร์ชเอนจินอย่าง Google เพื่อแก้ปัญหาเป็นอย่างแรกๆ เป็นแน่

ดังนั้นเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นนี้ก็คงจะสร้างความแปลกใจให้กับหลายๆ คนเลย เมื่อตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 2022) หากเราค้นหาคำว่า “Desk ornament” (ของประดับโต๊ะ) ใน Google

ด้วยเหตุผลบางอย่างผลการค้นหาที่ออกมา จะกลายเป็น “เครื่องราชของนาซี” เสียอย่างนั้น

โดยปัญหาในครั้งนี้ ถูกนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์โดยนักเขียนชื่อ Jason Pargin ซึ่งออกมาถามชาวเน็ตผ่านทวิตเตอร์ว่ามีปัญหาในการค้นหาคำดังกล่าวเหมือนเขาไหม

และน่าสนใจคือชาวเน็ตจำนวนมากดูจะมีปัญหานี้ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) แสดงให้เห็นว่าผลการค้นหาที่ออกมาอาจไม่ใช่ผลการค้นหาเฉพาะตัวของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นปัญหาที่ระบบโดยตรง

ซึ่งหลังจากที่ชาวเน็ตคุยกันอย่างออกรสว่ามันเกิดอะไรขึ้น จะบอกว่าในสังคมเราแอบมีองค์กรนาซีลับซ่อนอยู่เหรอ? ได้สักพัก

นาย Danny Sullivan ผู้ประสานงานสาธารณะของ Google ก็ออกมากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย เราเห็นด้วยว่านี่คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่คงไม่คาดหวังหรือปรารถนาที่จะเห็น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้หลายๆ ชิ้นมักถูกอธิบายด้วยคำๆ นี้ จริงๆ อย่างน่าเศร้าก็ตาม

เราจะหาวิธีปรับปรุงสิ่งที่เกิดขึ้นในจุดนี้ต่อไป”

ดังนั้น มันจึงมีความเป็นไปได้ว่าอีกไม่นาน ผลการค้นหาคำว่า Desk ornament จะไม่ทำให้เราเห็นอะไรเกี่ยวกับนาซีอีกต่อไปในเร็วๆ นี้แล้วนั่นเอง

 

 

ที่มา

twitter.com/dannysullivan/status/1542750384329932800

futurism.com/the-byte/google-images-nazi-paraphernalia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...