ชาวเน็ตงง เจอระบบ Google มึน หาคำว่า “Desk ornament” แต่เจอ เครื่องประดับนาซี เพียบ

Date:

เชื่อว่าในยุคที่โลกออนไลน์กลายเป็นสิ่งที่แทบจะทุกคนเข้าถึงได้เช่นนี้ เวลามีปัญหาอะไร ผู้คนก็คงจะหันไปใช้งานเสิร์ชเอนจินอย่าง Google เพื่อแก้ปัญหาเป็นอย่างแรกๆ เป็นแน่

ดังนั้นเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นนี้ก็คงจะสร้างความแปลกใจให้กับหลายๆ คนเลย เมื่อตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 กรกฎาคม 2022) หากเราค้นหาคำว่า “Desk ornament” (ของประดับโต๊ะ) ใน Google

ด้วยเหตุผลบางอย่างผลการค้นหาที่ออกมา จะกลายเป็น “เครื่องราชของนาซี” เสียอย่างนั้น

โดยปัญหาในครั้งนี้ ถูกนำมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์โดยนักเขียนชื่อ Jason Pargin ซึ่งออกมาถามชาวเน็ตผ่านทวิตเตอร์ว่ามีปัญหาในการค้นหาคำดังกล่าวเหมือนเขาไหม

และน่าสนใจคือชาวเน็ตจำนวนมากดูจะมีปัญหานี้ (รวมถึงผู้เขียนด้วย) แสดงให้เห็นว่าผลการค้นหาที่ออกมาอาจไม่ใช่ผลการค้นหาเฉพาะตัวของใครคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นปัญหาที่ระบบโดยตรง

ซึ่งหลังจากที่ชาวเน็ตคุยกันอย่างออกรสว่ามันเกิดอะไรขึ้น จะบอกว่าในสังคมเราแอบมีองค์กรนาซีลับซ่อนอยู่เหรอ? ได้สักพัก

นาย Danny Sullivan ผู้ประสานงานสาธารณะของ Google ก็ออกมากล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“ขออภัยกับเรื่องที่เกิดขึ้นด้วย เราเห็นด้วยว่านี่คือสิ่งที่คนส่วนใหญ่คงไม่คาดหวังหรือปรารถนาที่จะเห็น แม้ว่าสิ่งเหล่านี้หลายๆ ชิ้นมักถูกอธิบายด้วยคำๆ นี้ จริงๆ อย่างน่าเศร้าก็ตาม

เราจะหาวิธีปรับปรุงสิ่งที่เกิดขึ้นในจุดนี้ต่อไป”

ดังนั้น มันจึงมีความเป็นไปได้ว่าอีกไม่นาน ผลการค้นหาคำว่า Desk ornament จะไม่ทำให้เราเห็นอะไรเกี่ยวกับนาซีอีกต่อไปในเร็วๆ นี้แล้วนั่นเอง

 

 

ที่มา

twitter.com/dannysullivan/status/1542750384329932800

futurism.com/the-byte/google-images-nazi-paraphernalia

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...