ผู้ปกครองโวย ครูสั่งการบ้าน 30 ชิ้น/สัปดาห์ จนเด็กรับไม่ไหว สมองบวม ล้มหัวฟาด

Date:

ผู้ปกครองทนไม่ไหว ลูกเครียดนอนน้อย จนล้มหัวฟาดพื้น เข้าโรงพยาบาล หลังคุณครูสั่งการบ้านเยอะ มากกว่า 30 ชิ้นต่อสัปดาห์

 

 

ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.2 รายหนึ่งออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับภาพของลูกชายที่นอนอยู่กับพื้น โดยมีคราบอาเจียนเปื้อนเต็มชุดนักเรียน

จากข้อความในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า คุณครูที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งสั่งการบ้านมากกกว่า 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ ในช่วงก่อนสอบมิดเทอม เป็นเหตุให้เด็กต้องนอนดึกติดกันกว่า 2 เดือน นอนวันละไม่ถึง 5 ชั่วโมง จนเป็นลมล้มหัวฟาดพื้น

โดยหลังจากที่เข้ารับการรักษาแพทย์แจ้งว่า เด็กมีอาการสมองบวมเนื่องจากนอนน้อย จนต้องเข้าห้อง ICU โดยด่วน

 

ข้อความจากโพสต์ต้นทาง

 

นอกจากนี้ทางฝ่ายของคุณพ่อ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความจะแชทไลน์ ซึ่งเป็นแชทที่สรุปงานค้างของลูก เพื่อให้เห็นว่าก่อนที่ลูกชายจะหมดสติ คุณครูสุ่งการบ้านเยอะแค่ไหน

“มาดูการบ้านที่ครูสั่งนะครับ แค่ถึงก่อนน้องอาร์เมอร์จะหมดสติหัวฟาดพื้น #นี่หรือคือการปฏิบัติตามนโยบายลุงตู่ให้ลดการบ้านเด็กลงให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดีไม่เห็นจะปฏิบัติตาม.#นายประยุทธจันทร์โอชา

#ให้ครูลองทำดูสิจะทำเองได้มั้ย #ต้องทำให้เสร็จภาย1สัปดาห์ก่อนสิ้นเดือน 24 มิถุนายน 2565 นี้นะครับใครทำได้ท่านอธิการน่าจะเพิ่มเงินเดือนครูให้หน่อย ที่โรงเรียนขายแต่มาม่าจนรวย”

 

 

งานการบ้านที่ค้าง ภาพบางส่วนจากแชทไลน์

.

 

ด้าน ทนายเจม ทนายความคนดังก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า “ยังไม่ยืนยันข้อเท็จจริงนะครับ ผู้ปกครองตั้งข้อสงสัยในระบบการเรียน การสอน และการบ้าน หนักเกินไปหรือไม่

วันนี้ น้องวูบ และอ้วก ครับ น่าจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยสืบเนื่องมากจากต้องทำการบ้านเยอะหรือไม่ รอแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง สุดท้าย รอทางโรงเรียนมาชี้แจงข้อเท็จจริงอีกทีครับ ขอให้น้องหายเร็วๆ ครับ”

 

 

ประเด็นดังกล่าวกำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลายคนไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้น บางคนบอกว่าคุณครูสั่งงานเยอะแบบนี้ทำให้เด็กไม่มีความสุข เบียดเบียนชีวิตเด็ก ในขณะที่บางส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจคุณพ่อท่านนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...