ผู้ปกครองโวย ครูสั่งการบ้าน 30 ชิ้น/สัปดาห์ จนเด็กรับไม่ไหว สมองบวม ล้มหัวฟาด

Date:

ผู้ปกครองทนไม่ไหว ลูกเครียดนอนน้อย จนล้มหัวฟาดพื้น เข้าโรงพยาบาล หลังคุณครูสั่งการบ้านเยอะ มากกว่า 30 ชิ้นต่อสัปดาห์

 

 

ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.2 รายหนึ่งออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับภาพของลูกชายที่นอนอยู่กับพื้น โดยมีคราบอาเจียนเปื้อนเต็มชุดนักเรียน

จากข้อความในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า คุณครูที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งสั่งการบ้านมากกกว่า 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ ในช่วงก่อนสอบมิดเทอม เป็นเหตุให้เด็กต้องนอนดึกติดกันกว่า 2 เดือน นอนวันละไม่ถึง 5 ชั่วโมง จนเป็นลมล้มหัวฟาดพื้น

โดยหลังจากที่เข้ารับการรักษาแพทย์แจ้งว่า เด็กมีอาการสมองบวมเนื่องจากนอนน้อย จนต้องเข้าห้อง ICU โดยด่วน

 

ข้อความจากโพสต์ต้นทาง

 

นอกจากนี้ทางฝ่ายของคุณพ่อ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความจะแชทไลน์ ซึ่งเป็นแชทที่สรุปงานค้างของลูก เพื่อให้เห็นว่าก่อนที่ลูกชายจะหมดสติ คุณครูสุ่งการบ้านเยอะแค่ไหน

“มาดูการบ้านที่ครูสั่งนะครับ แค่ถึงก่อนน้องอาร์เมอร์จะหมดสติหัวฟาดพื้น #นี่หรือคือการปฏิบัติตามนโยบายลุงตู่ให้ลดการบ้านเด็กลงให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดีไม่เห็นจะปฏิบัติตาม.#นายประยุทธจันทร์โอชา

#ให้ครูลองทำดูสิจะทำเองได้มั้ย #ต้องทำให้เสร็จภาย1สัปดาห์ก่อนสิ้นเดือน 24 มิถุนายน 2565 นี้นะครับใครทำได้ท่านอธิการน่าจะเพิ่มเงินเดือนครูให้หน่อย ที่โรงเรียนขายแต่มาม่าจนรวย”

 

 

งานการบ้านที่ค้าง ภาพบางส่วนจากแชทไลน์

.

 

ด้าน ทนายเจม ทนายความคนดังก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า “ยังไม่ยืนยันข้อเท็จจริงนะครับ ผู้ปกครองตั้งข้อสงสัยในระบบการเรียน การสอน และการบ้าน หนักเกินไปหรือไม่

วันนี้ น้องวูบ และอ้วก ครับ น่าจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยสืบเนื่องมากจากต้องทำการบ้านเยอะหรือไม่ รอแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง สุดท้าย รอทางโรงเรียนมาชี้แจงข้อเท็จจริงอีกทีครับ ขอให้น้องหายเร็วๆ ครับ”

 

 

ประเด็นดังกล่าวกำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลายคนไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้น บางคนบอกว่าคุณครูสั่งงานเยอะแบบนี้ทำให้เด็กไม่มีความสุข เบียดเบียนชีวิตเด็ก ในขณะที่บางส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจคุณพ่อท่านนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...