ผู้ปกครองโวย ครูสั่งการบ้าน 30 ชิ้น/สัปดาห์ จนเด็กรับไม่ไหว สมองบวม ล้มหัวฟาด


ผู้ปกครองทนไม่ไหว ลูกเครียดนอนน้อย จนล้มหัวฟาดพื้น เข้าโรงพยาบาล หลังคุณครูสั่งการบ้านเยอะ มากกว่า 30 ชิ้นต่อสัปดาห์

 

 

ผู้ปกครองของนักเรียนชั้น ม.2 รายหนึ่งออกมาเปิดเผยเรื่องนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมกับภาพของลูกชายที่นอนอยู่กับพื้น โดยมีคราบอาเจียนเปื้อนเต็มชุดนักเรียน

จากข้อความในโพสต์ดังกล่าวระบุว่า คุณครูที่โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งสั่งการบ้านมากกกว่า 30 ชิ้นต่อสัปดาห์ ในช่วงก่อนสอบมิดเทอม เป็นเหตุให้เด็กต้องนอนดึกติดกันกว่า 2 เดือน นอนวันละไม่ถึง 5 ชั่วโมง จนเป็นลมล้มหัวฟาดพื้น

โดยหลังจากที่เข้ารับการรักษาแพทย์แจ้งว่า เด็กมีอาการสมองบวมเนื่องจากนอนน้อย จนต้องเข้าห้อง ICU โดยด่วน

 

ข้อความจากโพสต์ต้นทาง

 

นอกจากนี้ทางฝ่ายของคุณพ่อ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความจะแชทไลน์ ซึ่งเป็นแชทที่สรุปงานค้างของลูก เพื่อให้เห็นว่าก่อนที่ลูกชายจะหมดสติ คุณครูสุ่งการบ้านเยอะแค่ไหน

“มาดูการบ้านที่ครูสั่งนะครับ แค่ถึงก่อนน้องอาร์เมอร์จะหมดสติหัวฟาดพื้น #นี่หรือคือการปฏิบัติตามนโยบายลุงตู่ให้ลดการบ้านเด็กลงให้เด็กมีสุขภาพจิตที่ดีไม่เห็นจะปฏิบัติตาม.#นายประยุทธจันทร์โอชา

#ให้ครูลองทำดูสิจะทำเองได้มั้ย #ต้องทำให้เสร็จภาย1สัปดาห์ก่อนสิ้นเดือน 24 มิถุนายน 2565 นี้นะครับใครทำได้ท่านอธิการน่าจะเพิ่มเงินเดือนครูให้หน่อย ที่โรงเรียนขายแต่มาม่าจนรวย”

 

 

งานการบ้านที่ค้าง ภาพบางส่วนจากแชทไลน์

.

 

ด้าน ทนายเจม ทนายความคนดังก็ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า “ยังไม่ยืนยันข้อเท็จจริงนะครับ ผู้ปกครองตั้งข้อสงสัยในระบบการเรียน การสอน และการบ้าน หนักเกินไปหรือไม่

วันนี้ น้องวูบ และอ้วก ครับ น่าจะเกิดจากการพักผ่อนน้อยสืบเนื่องมากจากต้องทำการบ้านเยอะหรือไม่ รอแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง สุดท้าย รอทางโรงเรียนมาชี้แจงข้อเท็จจริงอีกทีครับ ขอให้น้องหายเร็วๆ ครับ”

 

 

ประเด็นดังกล่าวกำลังกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก หลายคนไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เกิดขึ้น บางคนบอกว่าคุณครูสั่งงานเยอะแบบนี้ทำให้เด็กไม่มีความสุข เบียดเบียนชีวิตเด็ก ในขณะที่บางส่วนก็เข้ามาให้กำลังใจคุณพ่อท่านนี้

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 


Like it? Share with your friends!

Choose A Format