เสี่ยโจ (ไบเดน) จักรยานล้ม เพราะเบรกทักทายประชาชน แต่โชคดีไม่เป็นอะไรมาก

Date:

ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ประสบอุบัติเหตุจักรยานล้ม ขณะทักทายประชาชนผู้สนับสนุนและสื่อมวลชน แต่โชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายนที่ผ่านมา ในระหว่างที่ประธานาธิบดี โจ ไบเดน ผู้นำวัย 79 ปีของสหรัฐ กำลังปั่นจักรยานพักผ่อนกับภรรยา ที่ชายหาดรีโฮโบธ รัฐเดลาแวร์

ในจังหวะนั้น ไบเดน กำลังปั่นจักรยานตรงมาหากลุ่มผู้สนับสนุนและสื่อมวลชนที่มารอต้อนรับ แต่ในระหว่างที่กำลังจะจอดรถทักทาย ไปเดน เกิดเหยียบพลาดทำให้เสียหลักล้มลง

 

 

บรรดาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยต่างรีบช่วยพยุงประธานาธิบดีขึ้นจากพื้นอย่างรวดเร็ว ไบเดน บอกกับทุกคนว่า “ไม่เป็นไร ผมสบายดี” จากนั้นก็ลุกขึ้นมาทักทายประชาชนพร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อ

ตามรายงานข่าว มีการสัมภาษณ์ถึงประเด็นความคืบหน้าของกฎหมายควบคุมปืนในสหรัฐ ซึ่ง ไบเดน ระบุว่ารู้สึกพอใจกับความคืบหน้าของกฎหมายนี้

 

 

ด้านทำเนียบขาวได้ออมาแถลงข่าวถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นด้วย โดยยืนยันว่า ไบเดน ปลอดภัยดี

“อย่างที่ท่านประธานาธิบดีบอก เท้าของท่านขัดกับแป้นเหยียบ ระหว่างเอาเท้าออกจากแป้น ท่านไม่จำเป็นต้องได้รับการดูแลทางการแพทย์” แถลงจากทำเนียบขาว

 

คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปอีกมุมจากสำนักข่าว ABC

.

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...