บริษัทเกมรัสเซีย ที่ต่อต้านสงคราม บอกแฟนๆ ที่เจอปัญหาซื้อเกมไม่ได้ ให้โหลดเถื่อนมาเล่น แปะลิงก์โหลดให้เสร็จสรรพ!

Date:

บริษัทเกมรัสเซีย ที่ต่อต้านสงคราม บอกแฟนๆ ที่เจอปัญหาซื้อเกมไม่ได้ ให้โหลดเถื่อนมาเล่น พร้อมแปะลิงก์โหลดให้เสร็จสรรพ!

หลังจากที่รัสเซียเข้ารุกรานยูเครนจนหลายธุรกิจได้ออกมาประกาศคว่ำบาตรรัสเซีย ก็ได้ส่งผลให้การจะทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับรัสเซียทำได้ยากขึ้นมาครับ

ซึ่งมันก็ส่งผลไปถึงผู้ประกอบการในรัสเซียด้วย อย่างล่าสุดได้เกิดเคสที่ผู้พัฒนาเกมจากรัสเซีย Four Quarters ที่สร้างเกมอินดี้ชื่อดังอย่าง Loop Hero ได้ออกมาบอกกับแฟนเกมว่าบริษัทกำลังมีปัญหาในการรับเงินจากการขายเกม เพราะมาตรการแซงค์ชั่นจากชาติตะวันตก

ทาง Four Quarters จึงได้ออกมาโพสต์ผ่านเพจบน VK แนะนำให้คนที่อยากจะซื้อเกมของพวกเขาตอนนี้แต่มีปัญหาซื้อไม่ได้จริงๆ ให้โหลดเกมเถื่อนไปเล่นก่อนได้เลย พร้อมมีการแปะลิงก์โหลดเถื่อนแบบเสร็จสรรพ!

โดยลิงก์ที่แปะคือลิงก์ให้ไปดาวน์โหลดไฟล์ torrent (หรือที่คนไทยติดเรียกว่าโหลดบิท) บนเว็บ RuTracker และแนะนำว่าควรจะใช้ VPN ด้วย

Four Quarters นั้นเป็นบริษัทที่แสดงจุดยืนประกาศต่อต้านสงครามมาตั้งแต่เริ่ม และหลังจากการกระทำแบบนี้ก็ยิ่งทำให้บริษัทได้รับแรงสนับสนุนมากมายจากแฟนเกม

“พวกเราปลื้มใจอย่างมากกับการสนับสนุนของพวกคุณ แต่ความจริงคือทุกอย่างเรียบร้อยดีสำหรับเรา ขอส่งแรงสนับสนุนนี้ไปให้กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของพวกคุณในเวลาที่ยากลำบากนี้” Four Quarters ระบุถึงแฟนๆ

 

 

ที่มา :

– https://www.blognone.com/node/127850

– https://kotaku.com/loop-hero-four-quarters-devs-pirate-torrent-russia-ukra-1848722984

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สายตี้ควรระวัง “ปศุสัตว์” บุกร้าน เครื่องใน/เนื้อสัตว์ พบ แช่ฟอร์มาลิน ร่วม 25 ตัน ส่งขาย ร้านหมูกระทะ

ถือว่าเป็นข่าวที่เหล่าคนรักหมูกระทะควรระวังเอาไว้เลย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม เจ้าหน้าที่ของ กรมปศุสัตว์ ที่จังหวัดชลบุรี ได้ลงพื้นที่บุกอายัดเครื่องใน-เนื้อสัตว์จากโรงผลิตรายใหญ่ในพื้นที่ หลังจากมีการร้องเรียนว่าโรงผลิตดังกล่าวมีการลักลอบผลิตเนื้อสัตว์-เครื่องในโดยไม่ได้รับอนุญาต และอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ โดยในการเข้าตรวจสอบเจ้าหน้าที่ได้พบว่าสถานประกอบการดังกล่าว...

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...