บริษัทเกมรัสเซีย ที่ต่อต้านสงคราม บอกแฟนๆ ที่เจอปัญหาซื้อเกมไม่ได้ ให้โหลดเถื่อนมาเล่น แปะลิงก์โหลดให้เสร็จสรรพ!


1 แชร์, 1 ปลาทู

บริษัทเกมรัสเซีย ที่ต่อต้านสงคราม บอกแฟนๆ ที่เจอปัญหาซื้อเกมไม่ได้ ให้โหลดเถื่อนมาเล่น พร้อมแปะลิงก์โหลดให้เสร็จสรรพ!

หลังจากที่รัสเซียเข้ารุกรานยูเครนจนหลายธุรกิจได้ออกมาประกาศคว่ำบาตรรัสเซีย ก็ได้ส่งผลให้การจะทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อกับรัสเซียทำได้ยากขึ้นมาครับ

ซึ่งมันก็ส่งผลไปถึงผู้ประกอบการในรัสเซียด้วย อย่างล่าสุดได้เกิดเคสที่ผู้พัฒนาเกมจากรัสเซีย Four Quarters ที่สร้างเกมอินดี้ชื่อดังอย่าง Loop Hero ได้ออกมาบอกกับแฟนเกมว่าบริษัทกำลังมีปัญหาในการรับเงินจากการขายเกม เพราะมาตรการแซงค์ชั่นจากชาติตะวันตก

ทาง Four Quarters จึงได้ออกมาโพสต์ผ่านเพจบน VK แนะนำให้คนที่อยากจะซื้อเกมของพวกเขาตอนนี้แต่มีปัญหาซื้อไม่ได้จริงๆ ให้โหลดเกมเถื่อนไปเล่นก่อนได้เลย พร้อมมีการแปะลิงก์โหลดเถื่อนแบบเสร็จสรรพ!

โดยลิงก์ที่แปะคือลิงก์ให้ไปดาวน์โหลดไฟล์ torrent (หรือที่คนไทยติดเรียกว่าโหลดบิท) บนเว็บ RuTracker และแนะนำว่าควรจะใช้ VPN ด้วย

Four Quarters นั้นเป็นบริษัทที่แสดงจุดยืนประกาศต่อต้านสงครามมาตั้งแต่เริ่ม และหลังจากการกระทำแบบนี้ก็ยิ่งทำให้บริษัทได้รับแรงสนับสนุนมากมายจากแฟนเกม

“พวกเราปลื้มใจอย่างมากกับการสนับสนุนของพวกคุณ แต่ความจริงคือทุกอย่างเรียบร้อยดีสำหรับเรา ขอส่งแรงสนับสนุนนี้ไปให้กับครอบครัวและเพื่อนๆ ของพวกคุณในเวลาที่ยากลำบากนี้” Four Quarters ระบุถึงแฟนๆ

 

 

ที่มา :

– https://www.blognone.com/node/127850

– https://kotaku.com/loop-hero-four-quarters-devs-pirate-torrent-russia-ukra-1848722984

 

 


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
1 Comment
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ