อะเม๊ซิ๊ง!! สภาไทย พบ “น้ำตกยักษ์” ไหลจากชั้น 8 ลงใต้ดิน เหตุจากท่อประปาแตก(อีกแล้ว)

Date:

พบน้ำตกขนาดยักษ์โผล่มากลางอาคารรัฐสภา แต่จากการตรวจสอบแล้วพบว่า นี่ไม่ใช่เหตุการณ์เหนือธรรมชาติ แต่สาเหตุมาจากท่อประปาแตก

 

 

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนได้รับคลิปวิดีโอน้ำรั่วอย่างหนักในอาคารรัฐสภาพแห่งใหม่ จำนวน 2 คลิป แสดงให้เห็นถึงความบกพร่องในการก่อสร้าง ความไม่ได้มาตรฐานของวัสดุ

ตามรายงานข่าวเหตุการณ์น้ำรั่วครั้งล่าสุดเกิดเมื่อเวลาประมาณตี 5 ของวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา โดยสาเหตุมาจากท่อน้ำประปาขนาดใหญ่บริเวณชั้น 8 เกิดแตกหัก ทำให้เกิดน้ำทะลักไหลลงมาเป็นจำนวนมาก

 

 

ปริมาณน้ำขนาดใหญ่ทะลักลงมายังห้องที่ปรึกษา ห้องรองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร บางห้องระดับน้ำท่วมสูงถึงตาตุ่ม ทำให้มีเอกสารทางรายการเสียหายจำนวนมาก

จากนั้นมวลน้ำได้ไหลต่อไปตามช่องลิฟต์ ตั้งแต่ชั้น 8 ถึงชั้น B1 ทำให้ลิฟต์เสียหาย 3 ตัว โดยนายสาธิต ประเสริฐศักดิ์ รองเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจการจ้างการก่อสร้างอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ได้ไปตรวจสอบแล้ว

 

คลิปเหตุการณ์ท่อประปาแตกครั้งล่าสุด จากมติชน


อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ท่อประปาแตกในอาคารรัฐสภาแห่งใหม่ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก แต่เคยเกิดขึ้นมาแล้วเมื่อช่วงเดือนกันยายนและตุลาคม 2564 นอกจากนี้ยังมีเหตุการณ์ที่ฝนตกจนน้ำรั่วในตัวอาคารด้วย

ทั้งนี้อาคารรัฐสภาแห่งใหม่ใช้งบประมาณในการก่อสร้างกว่า 12,280 จากเงินจากภาษีอากรของประชาชน แต่กลับไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะมีการดำเนินการกับผู้ที่เกี่ยวข้องหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป…

 

คลิปิเหตุการณ์ฝนตก น้ำรั่วเมื่อช่วงเดือนกันยายน 2564


 

ที่มา khaosod, matichon

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วันนั้นเหล้ามันเข้าปาก ขุนแผนกรีลิช ออกมาขอโทษ อัลมิร่อน แข้งนิวคาสเซิล หลังเคยพูดแซะ อัลมิร่อน = เล่นห่วย

ย้อนกลับไปเมื่อพฤษภาคมที่ผ่านมา "แจ็ค กรีลิช" ขุนแผนแห่งทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เคยพูดดูถูก "มิเกล อัลมิร่อน" แข้งปารากวัยทีมนิวคาสเซิลเอาไว้ โดยเหตุเกิดขึ้นในงานฉลองแชมป์ของทีม...

หนุ่มชลบุรี ที่ถูกรางวัลที่ 1 กองสลากพลัส 48 ล้าน คือคนเดียวกับที่ถูกสลากดิจิทัล ของรัฐ 96 ล้าน รวมได้ไป 144 ล้าน!!!

ล่าสุดมีการเผยออกมาครับว่า หนุ่มชลบุรี ชื่อว่า 'พี่ติ' ที่ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จากกองสลากพลัส ไป 8...

มีลุ้นเข้าวัง? สื่อตีข่าว เจ้าหญิงสเปน ทรงปิ๊ง กาบี กองกลางทีมชาติสเปน มีรูปเก็บไว้ในแฟ้มหนังสือเรียน

ล่าสุดสื่อประเทศสเปนได้ออกมารายงานครับว่า "เจ้าหญิงเลโอนอร์" ได้ทรงปิ๊งในตัวของ "กาบี" กองกลางทีมชาติสเปนและทีมบาร์เซโลน่า เจ้าหญิงเลโอนอร์ คือพระราชธิดาพระองค์โตในสมเด็จพระราชาธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน และสมเด็จพระราชินีเลติเซียแห่งสเปน...

ดารา AV ญี่ปุ่น ส่งข้อความ ขอคนดูอย่ากดข้ามฉาก เพราะตั้งใจและทุ่มเทกับการแสดงมาก

เชื่อว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย เวลาที่หาหนัง JAV (หนังเอวีญี่ปุ่น) มาดูซักเรื่อง ก็คงจะไม่ได้ดูตั้งแต่ต้นจนจบ เนื่องจากหนังประเภทนี้จะมีความยาวอย่างต่ำอยู่ที่ราว 2...