หมอเหรียญทอง แชร์โพสต์ “คนหนุนยูเครนคือ คนที่จ่ายเงินให้ NGO ในไทย” คนเห็นด้วยเพียบ


ก่อนหน้านี้ พล.ต.นพ. เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์สวนกระแส โดยขอส่งกำลังใจให้ ฯพณฯ ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน และกองทัพรัสเซีย พร้อมทั้งชื่นชมในภาวะผู้นำ

ซึ่งก็ทำให้เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว (อ่านข่าวนี้แบบเต็มที่: ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ส่งกำลังใจให้กับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย)

 

 

ล่าสุด หมอเหรียญทอง ได้มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน โดยจับใจความได้ว่า

“คนที่หนุนหลังยูเครน คือคนที่จ่ายเงินให้ NGO ในไทย เพื่อให้ทำลายประเทศไทย เรื่องนี้เป็นการทะเลาะกันด้วยเหตุผลระหว่างคนสองคน เราอย่าไปยุ่งดีที่สุด”

(โพสต์ต้นทาง ทองดี ทองเค)

 

 

และอีกโพสต์หนึ่ง ที่มีการพูดถึงการคว่ำบาตรรัสเซีย ซึ่งเจ้าของโพสต์มองว่า การคว่ำบาตรที่ว่านี้ ไม่ได้ทำให้รัสเซียเดือดร้อนเลย โดยให้เหตุผลดังนี้

1. ระบบเศรษฐกิจภายในของรัสเซีย – รัสเซียปลดแอกพันธะหนี้สินได้นานแล้ว เพราะทุนสำรองที่มีอยู่ครอบคลุมหนี้ทั้งภายในและภายนอกประเทศ รัสเซียจึงเหมือนกับมหาเศรษฐีผ้าขี้ริ้วห่อทอง ที่เลี้ยงตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร

2. ก๊าซพลังงาน – รัสเซียเป็นผู้ผลิตก๊าซพลังงานรายใหญ่และส่งจำหน่ายไปทั่วโลก รัสเซียจึงเป็นผู้กุมความได้เปรียบ

 

 

3. โครงการอวกาศ (ทำร่วมกันระหว่างอเมริกาและรัสเซีย) – รัสเซียมีข้อมูล ความรู้ และผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีความชำนาญกว่าอเมริกา สรุปคือ อเมริกา ไม่สามารถดำเนินโครงการนี้ได้ หากขาดคนของรัสเซีย

4. กำลังพลกองทัพ และ ความทันสมัยของอาวุธ – รัสเซียมีพร้อมทั้ง ไพร่พล อาวุธปืน รถถัง เครื่องบิน ขีปนาวุธ และนิวเคลียร์ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพันธมิตรโลกตะวันออก อย่าง จีน เกาหลีเหนือ และอิหร่าน

(อ่านโพสต์เต็มจากลิงก์ด้านล่างนี้)

 

 

ทั้ง 2 โพสต์ที่หมอเหรียญทองแชร์ลงหน้าเฟซบุ๊กตัวเอง มีคนเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก โดยบางคนบอกว่า ไม่ชอบสงคราม แต่ชอบปูตินเป็นการส่วนตัว

 

 

ในขณะที่หลายคนบอกว่า ข้อมูลเหล่านี้เป็นแง่มุมที่น่าสนใจมาก และสิ่งที่น่าคิดคือ ยูเครนมีทหารเยอะ แต่ทหารไม่สู้ จึงประกาศรับอาสาสมัครที่จะมาช่วยสู้กับรัสเซีย…

 

 

‘ข่าวที่อออกมาตอนนี้ เป็นการปล่อยข่าวจากฝั่งยูเครนเพื่อบั่นทอนรัสเซีย แต่รัสเซียเงียบ และรุกหน้าต่อไป’

 

 

‘รัสเซียทำดีแล้ว โลกนี้มันต้องถ่วงดุลกันบ้าง’

‘ข้อมูลนี้ทำให้เข้าใจโลกมากขึ้น’

‘หากประชาชนรัสเซียร่วมมือกับผู้นำ อีกไม่นาน โลกจะมีระเบียบใหม่เกิดขึ้นแน่ๆ’

 

 

‘อ่าน คิด วิเคราะห์ในทุกแง่มุมแล้ว มีเหตุผลจริงๆ’

‘คนรุ่นใหม่ต่อต้านเกณฑ์ทหาร แต่จะไปช่วยยูเครนรบ’

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format