หมอเหรียญทอง แชร์โพสต์ “คนหนุนยูเครนคือ คนที่จ่ายเงินให้ NGO ในไทย” คนเห็นด้วยเพียบ

Date:

ก่อนหน้านี้ พล.ต.นพ. เหรียญทอง แน่นหนา หรือ หมอเหรียญทอง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้ออกมาโพสต์สวนกระแส โดยขอส่งกำลังใจให้ ฯพณฯ ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน และกองทัพรัสเซีย พร้อมทั้งชื่นชมในภาวะผู้นำ

ซึ่งก็ทำให้เกิดคำวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเลยทีเดียว (อ่านข่าวนี้แบบเต็มที่: ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ส่งกำลังใจให้กับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย)

 

 

ล่าสุด หมอเหรียญทอง ได้มีการแชร์โพสต์ของผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการสู้รบระหว่างรัสเซียกับยูเครน โดยจับใจความได้ว่า

“คนที่หนุนหลังยูเครน คือคนที่จ่ายเงินให้ NGO ในไทย เพื่อให้ทำลายประเทศไทย เรื่องนี้เป็นการทะเลาะกันด้วยเหตุผลระหว่างคนสองคน เราอย่าไปยุ่งดีที่สุด”

(โพสต์ต้นทาง ทองดี ทองเค)

 

 

และอีกโพสต์หนึ่ง ที่มีการพูดถึงการคว่ำบาตรรัสเซีย ซึ่งเจ้าของโพสต์มองว่า การคว่ำบาตรที่ว่านี้ ไม่ได้ทำให้รัสเซียเดือดร้อนเลย โดยให้เหตุผลดังนี้

1. ระบบเศรษฐกิจภายในของรัสเซีย – รัสเซียปลดแอกพันธะหนี้สินได้นานแล้ว เพราะทุนสำรองที่มีอยู่ครอบคลุมหนี้ทั้งภายในและภายนอกประเทศ รัสเซียจึงเหมือนกับมหาเศรษฐีผ้าขี้ริ้วห่อทอง ที่เลี้ยงตัวเองได้โดยไม่ต้องพึ่งใคร

2. ก๊าซพลังงาน – รัสเซียเป็นผู้ผลิตก๊าซพลังงานรายใหญ่และส่งจำหน่ายไปทั่วโลก รัสเซียจึงเป็นผู้กุมความได้เปรียบ

 

 

3. โครงการอวกาศ (ทำร่วมกันระหว่างอเมริกาและรัสเซีย) – รัสเซียมีข้อมูล ความรู้ และผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งมีความชำนาญกว่าอเมริกา สรุปคือ อเมริกา ไม่สามารถดำเนินโครงการนี้ได้ หากขาดคนของรัสเซีย

4. กำลังพลกองทัพ และ ความทันสมัยของอาวุธ – รัสเซียมีพร้อมทั้ง ไพร่พล อาวุธปืน รถถัง เครื่องบิน ขีปนาวุธ และนิวเคลียร์ ไม่จำเป็นต้องพึ่งพันธมิตรโลกตะวันออก อย่าง จีน เกาหลีเหนือ และอิหร่าน

(อ่านโพสต์เต็มจากลิงก์ด้านล่างนี้)

 

 

ทั้ง 2 โพสต์ที่หมอเหรียญทองแชร์ลงหน้าเฟซบุ๊กตัวเอง มีคนเห็นด้วยเป็นจำนวนมาก โดยบางคนบอกว่า ไม่ชอบสงคราม แต่ชอบปูตินเป็นการส่วนตัว

 

 

ในขณะที่หลายคนบอกว่า ข้อมูลเหล่านี้เป็นแง่มุมที่น่าสนใจมาก และสิ่งที่น่าคิดคือ ยูเครนมีทหารเยอะ แต่ทหารไม่สู้ จึงประกาศรับอาสาสมัครที่จะมาช่วยสู้กับรัสเซีย…

 

 

‘ข่าวที่อออกมาตอนนี้ เป็นการปล่อยข่าวจากฝั่งยูเครนเพื่อบั่นทอนรัสเซีย แต่รัสเซียเงียบ และรุกหน้าต่อไป’

 

 

‘รัสเซียทำดีแล้ว โลกนี้มันต้องถ่วงดุลกันบ้าง’

‘ข้อมูลนี้ทำให้เข้าใจโลกมากขึ้น’

‘หากประชาชนรัสเซียร่วมมือกับผู้นำ อีกไม่นาน โลกจะมีระเบียบใหม่เกิดขึ้นแน่ๆ’

 

 

‘อ่าน คิด วิเคราะห์ในทุกแง่มุมแล้ว มีเหตุผลจริงๆ’

‘คนรุ่นใหม่ต่อต้านเกณฑ์ทหาร แต่จะไปช่วยยูเครนรบ’

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวขี้ส่อง

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...