ชาวเน็ตแห่ชื่นชม สามีตัดสินใจ “ทำหมัน” เพราะไม่อยากให้ภรรยากินยาคุม-กลัวผลข้างเคียง


เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ชวนอบอุ่นหัวใจของวันนี้เลยค่ะ เมื่อหญิงสาวเจ้าของ TikTok บัญชี @famguin ได้ออกมาแชร์คลิปคำพูดและการตัดสินใจของสามี ที่ชวนให้หลายคนต่างน้ำตาคลอไปตามๆ กัน

เจ้าของ TikTok คนนี้เป็นคุณแม่ชาวไทยที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติค่ะ ทั้งสองมีลูกสาวตัวน้อยด้วยกัน 1 คน และมักจะทำคลิปน่ารักๆ เกี่ยวกับครอบครัวให้เหล่าผู้ติดตามได้รับชม

 

คลิปนี้คุณแม่ถ่ายเก็บไว้ขณะที่กำลังวิดีโอคุยกับคุณพ่อที่อยู่ต่างแดน โดยคุณพ่อได้เริ่มต้นบทสนทนาถึงเรื่องที่ทั้งสองไม่อยากมีลูกเพิ่มและการคุมกำเนิดที่เคยคุยกันไว้เมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่แล้ว

ซึ่งดูเหมือนว่าคุณพ่อจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้แล้ว เขาจึงบอกกับคุณแม่ว่า

“เค้าตัดสินใจแล้วว่าเค้าจะเข้ารับการผ่าตัด และเค้าก็นัดคิวแล้ววันศุกร์นี้”

 

 

งานนี้ทำเอาคุณแม่ที่กำลังใช้พัพฟ์นุ่มๆ เช็ดหน้าให้กับลูกถึงกับถามว่า “จริงเหรอ?” เลยค่ะ เพราะการตัดสินใจครั้งนี้คือคุณพ่อต้องเป็นฝ่ายเข้ารับการผ่าตัดทำหมัน คุณพ่อจึงพูดต่อว่า

“เพราะว่าเค้าเริ่มคิดมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับ… เตงรู้ว่าแบบ ถ้าเตงกินยาคุมหรือฝัง (ยาคุม) เอาไว้ที่แขนแล้วมันไม่ดีต่อสุขภาพเตงเลย

เค้าไม่ชอบ แบบว่าเค้าไม่เห็นด้วยเอามากๆ มันไม่ดีต่อสุขภาพของเตง แล้วก็อีกอย่างเตงต้องดูแลมิร่า (ลูกสาว) ตลอด และเตงก็โคตรเหนื่อย…”

 

ยังไม่ทันที่คุณพ่อจะพูดจบ เขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นคุณแม่เริ่มร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้ง

ด้านคุณแม่มองว่า สำหรับเธอการที่สามีตัดสินใจทำสิ่งนี้เพื่อภรรยามันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก และเป็นการบ่งบอกว่าสามีรักและแคร์ภรรยามากแค่ไหน

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็มีผู้รับชมไปแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง ในเวลาไม่ถึงหนึ่งวัน แถมยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและยินดีที่คุณแม่ได้เจอผู้ชายดีๆ แบบนี้

 

ชมคลิปคลิก: TikTok

@famguin คลิปนี้ดร าม่านิดนึงนะคะ น้ำตาแตกกันไปข้าง #tearsofjoy #famguin @dusguin ♬ original sound – IG : theonguin

 

ความคิดเห็นบางส่วนของชาวเน็ต

.

.

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ คนที่เข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับการทำหมันชายว่าเป็นเรื่องง่ายและปกติมากๆ ในต่างประเทศ โดยการทำหมันเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน เพราะเป็นเพียงแค่การผูกท่อนำอสุจิ

ซึ่งคุณผู้ชายจะมีอารมณ์ทางเพศและฮอร์โมนเพศชายคงเดิม อวัยวะเพศจะแข็งตัวและหลั่งได้ตามปกติเช่นเดียวกับตอนที่ยังไม่ทำ เพียงแค่ตอนหลั่งจะไม่มีตัวอสุจิออกมาด้วยเฉยๆ

 

ทวีตบางส่วนที่ออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้

.

 

เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยว่าคลิปของคุณแม่กลายเป็นคลิปที่ชวนอบอุ่นหัวใจและทำให้ใครหลายๆ คนได้ความรู้เกี่ยวกับการทำหมันชายไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @famguin

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format