ชาวเน็ตแห่ชื่นชม สามีตัดสินใจ “ทำหมัน” เพราะไม่อยากให้ภรรยากินยาคุม-กลัวผลข้างเคียง

Date:

เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ชวนอบอุ่นหัวใจของวันนี้เลยค่ะ เมื่อหญิงสาวเจ้าของ TikTok บัญชี @famguin ได้ออกมาแชร์คลิปคำพูดและการตัดสินใจของสามี ที่ชวนให้หลายคนต่างน้ำตาคลอไปตามๆ กัน

เจ้าของ TikTok คนนี้เป็นคุณแม่ชาวไทยที่มีสามีเป็นชาวต่างชาติค่ะ ทั้งสองมีลูกสาวตัวน้อยด้วยกัน 1 คน และมักจะทำคลิปน่ารักๆ เกี่ยวกับครอบครัวให้เหล่าผู้ติดตามได้รับชม

 

คลิปนี้คุณแม่ถ่ายเก็บไว้ขณะที่กำลังวิดีโอคุยกับคุณพ่อที่อยู่ต่างแดน โดยคุณพ่อได้เริ่มต้นบทสนทนาถึงเรื่องที่ทั้งสองไม่อยากมีลูกเพิ่มและการคุมกำเนิดที่เคยคุยกันไว้เมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่แล้ว

ซึ่งดูเหมือนว่าคุณพ่อจะสามารถแก้ปัญหานี้ได้แล้ว เขาจึงบอกกับคุณแม่ว่า

“เค้าตัดสินใจแล้วว่าเค้าจะเข้ารับการผ่าตัด และเค้าก็นัดคิวแล้ววันศุกร์นี้”

 

 

งานนี้ทำเอาคุณแม่ที่กำลังใช้พัพฟ์นุ่มๆ เช็ดหน้าให้กับลูกถึงกับถามว่า “จริงเหรอ?” เลยค่ะ เพราะการตัดสินใจครั้งนี้คือคุณพ่อต้องเป็นฝ่ายเข้ารับการผ่าตัดทำหมัน คุณพ่อจึงพูดต่อว่า

“เพราะว่าเค้าเริ่มคิดมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับ… เตงรู้ว่าแบบ ถ้าเตงกินยาคุมหรือฝัง (ยาคุม) เอาไว้ที่แขนแล้วมันไม่ดีต่อสุขภาพเตงเลย

เค้าไม่ชอบ แบบว่าเค้าไม่เห็นด้วยเอามากๆ มันไม่ดีต่อสุขภาพของเตง แล้วก็อีกอย่างเตงต้องดูแลมิร่า (ลูกสาว) ตลอด และเตงก็โคตรเหนื่อย…”

 

ยังไม่ทันที่คุณพ่อจะพูดจบ เขาก็ต้องตกใจเมื่อเห็นคุณแม่เริ่มร้องไห้ออกมาด้วยความซาบซึ้ง

ด้านคุณแม่มองว่า สำหรับเธอการที่สามีตัดสินใจทำสิ่งนี้เพื่อภรรยามันคือสิ่งที่ยิ่งใหญ่มาก และเป็นการบ่งบอกว่าสามีรักและแคร์ภรรยามากแค่ไหน

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกแชร์ออกไปก็มีผู้รับชมไปแล้วมากกว่า 3 ล้านครั้ง ในเวลาไม่ถึงหนึ่งวัน แถมยังมีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมและยินดีที่คุณแม่ได้เจอผู้ชายดีๆ แบบนี้

 

ชมคลิปคลิก: TikTok

@famguin คลิปนี้ดร าม่านิดนึงนะคะ น้ำตาแตกกันไปข้าง #tearsofjoy #famguin @dusguin ♬ original sound – IG : theonguin

 

ความคิดเห็นบางส่วนของชาวเน็ต

.

.

 

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายๆ คนที่เข้ามาให้ความรู้เกี่ยวกับการทำหมันชายว่าเป็นเรื่องง่ายและปกติมากๆ ในต่างประเทศ โดยการทำหมันเป็นการผ่าตัดเล็ก ใช้เวลาไม่นาน เพราะเป็นเพียงแค่การผูกท่อนำอสุจิ

ซึ่งคุณผู้ชายจะมีอารมณ์ทางเพศและฮอร์โมนเพศชายคงเดิม อวัยวะเพศจะแข็งตัวและหลั่งได้ตามปกติเช่นเดียวกับตอนที่ยังไม่ทำ เพียงแค่ตอนหลั่งจะไม่มีตัวอสุจิออกมาด้วยเฉยๆ

 

ทวีตบางส่วนที่ออกมาให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้

.

 

เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยว่าคลิปของคุณแม่กลายเป็นคลิปที่ชวนอบอุ่นหัวใจและทำให้ใครหลายๆ คนได้ความรู้เกี่ยวกับการทำหมันชายไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: @famguin

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...