ตำรวจแจงภาพขี่ทับทางม้าลาย ตรวจสอบแล้ว เป็นการบิดเบือน

Date:

ตำรวจแจงภาพขี่ทับทางม้าลาย ตรวจสอบแล้ว เป็นการบิดเบือน มีหลักฐานเอาผิดคนโพสต์ได้ ขอให้พิจารณา

วันนี้ (29 มกราคม) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ได้ออกมาชี้แจงถึงภาพที่ตำรวจขี่จักรยานยนต์ทับเส้นทางม้าลายที่กำลังเป็นกระแสวิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล

พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุว่าหลังตรวจจากกล้องแล้ว พบว่าเจ้าหน้าที่ในภาพไม่ได้ทำผิด เพราะได้จอดรอไฟแดง ไม่ได้จอดทับเส้นทางม้าลายแต่อย่างใดในตอนแรก

แต่พอไฟเขียว เจ้าหน้าที่ได้ขับออกมา แล้วพอมาถึงทางม้าลาย ได้มีคนข้ามทางม้าลายมากะทันหัน เจ้าหน้าที่จึงหยุดให้ข้ามไปก่อน เป็นที่มาของภาพดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะขับรถออกไป

หลังมีหลักฐานชัดเจน พล.ต.ต.จิรสันต์ ก็ขอให้คนเอาภาพไปโพสต์พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพราะสร้างความเสียหายให้กับตำรวจ และผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

ปิดท้ายว่า ถ้าตำรวจทำผิดจะมีการดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด แต่ถ้าไม่ผิดก็ต้องชี้แจง ก่อนย้ำเตือนว่าการบิดเบือนข้อมูลนั้นผิดกฎหมาย

 

 

ที่มา :

https://www.dailynews.co.th/news/713768/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...