ตำรวจแจงภาพขี่ทับทางม้าลาย ตรวจสอบแล้ว เป็นการบิดเบือน

Date:

ตำรวจแจงภาพขี่ทับทางม้าลาย ตรวจสอบแล้ว เป็นการบิดเบือน มีหลักฐานเอาผิดคนโพสต์ได้ ขอให้พิจารณา

วันนี้ (29 มกราคม) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. ได้ออกมาชี้แจงถึงภาพที่ตำรวจขี่จักรยานยนต์ทับเส้นทางม้าลายที่กำลังเป็นกระแสวิจารณ์ไปทั่วโลกโซเชียล

พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุว่าหลังตรวจจากกล้องแล้ว พบว่าเจ้าหน้าที่ในภาพไม่ได้ทำผิด เพราะได้จอดรอไฟแดง ไม่ได้จอดทับเส้นทางม้าลายแต่อย่างใดในตอนแรก

แต่พอไฟเขียว เจ้าหน้าที่ได้ขับออกมา แล้วพอมาถึงทางม้าลาย ได้มีคนข้ามทางม้าลายมากะทันหัน เจ้าหน้าที่จึงหยุดให้ข้ามไปก่อน เป็นที่มาของภาพดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะขับรถออกไป

หลังมีหลักฐานชัดเจน พล.ต.ต.จิรสันต์ ก็ขอให้คนเอาภาพไปโพสต์พิจารณาอย่างถี่ถ้วน เพราะสร้างความเสียหายให้กับตำรวจ และผิดตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์

ปิดท้ายว่า ถ้าตำรวจทำผิดจะมีการดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด แต่ถ้าไม่ผิดก็ต้องชี้แจง ก่อนย้ำเตือนว่าการบิดเบือนข้อมูลนั้นผิดกฎหมาย

 

 

ที่มา :

https://www.dailynews.co.th/news/713768/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...