เปิดข้อมูล “อาชีพขาดแคลน” ในแคนาดา แต่ละงานเงินดีแค่ไหนบ้าง?

Date:

ช่วงนี้กระแสการโยกย้ายมาแรงมากๆ หลังจากที่ กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ เอ๊ย.. กลุ่มโยกย้าย ส่ายสะโพกโยกย้าย ได้รับความนิยมจนมีสมาชิกเกือบล้านคนแล้ว

ในกลุ่มก็จะมีการแบ่งทีมต่างๆ ตามประเทศที่อยากกจะไป ไม่ว่าจะเป็น #ทีมอเมริกา #ทีมออสเตรเลีย หรือ #ทีมแคนาดา เป็นต้น

 

ประเทศแคนาดา ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งซึ่งมีพร้อมเปิดรับผู้อพยพ โดยเฉพาะ “แรงงานฝีมือ” ที่มีคุณสมบัติและตรงกับอาชีพที่ขาดแคลนอยู่

จากการเปิดเผยข้อมูลของหลายๆ เว็บไซต์ เราก็ลองรวบรวมอาชีพน่าสนใจ ว่ามีอะไรบ้าง?

พร้อมกับสืบค้นเงินเดือนเฉลี่ยของแต่ละอาชีพผ่านทาง Glassdoor และ Payscale ซึ่งเป็นเว็บข้อมูลฐานเงินเดือนที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ

 

แต่ที่จริงแล้วนอกจาก 9 อาชีพนี้ (อยากใส่สัก 100 นะ แต่พื้นที่หน้ากระดาษมีน้อยไปนิด) ยังมีอีกกว่า 300 อาชีพซึ่งขึ้นอยู่ในบัญชี “อาชีพขาดแคลน” ด้วยล่ะ

ใครที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลทั้งหมดได้ที่ https://www.immigration.ca/fast-track-high-demand-occupations

 

ว่าแต่เพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ มีใครอยู่ในกลุ่มโยกย้ายกันบ้างรึเปล่า? แล้วมีใคร #ทีมแคนาดา บ้าง ลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ..

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกา จะมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน

รมว.การต่างประเทศ ยอมรับ อดีต ปธน.ศรีลังกากำลังมาไทยจริง บอกหนีร้อนมาพึ่งเย็น อยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน วันนี้ (10...

ดราม่าเสียงแตก ไรเดอร์บ่นลูกค้า ‘สั่งเยอะ’ รู้ว่าจ่ายไหว แต่ไม่เกรงใจคนส่งเลย

เกิดเป็นดราม่าเสียงแตกขึ้นมา หลังมีไรเดอร์รายหนึ่งออกมาบ่นลูกค้าที่สั่งพิซซ่าจำนวนมาก พร้อมโอดว่าแบบนี้ไม่เกรงใจคนส่ง     เรื่องราวนี้เกิดขึ้นในกลุ่มข่าวของจังหวัดหนึ่งในไทย โดยไรเดอร์ได้มาโพสต์รูปว่ามีลูกค้าสั่งพิซซ่ามาถึง 11 ถาด เจ้าตัวจึงมาตัดพ้อว่า "ก็รู้ว่ามีปัญญาจ่าย แต่สั่งไม่เกรงใจคนส่งเลย" จากนั้นโพสต์นี้ก็ได้กลายเป็นประเด็นขึ้นมาในกลุ่ม โดยมีสมาชิกในกลุ่มเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย   เริ่มจากคนที่อัดใส่ไรเดอร์ว่า...

สื่อต่างประเทศรายงาน คาดว่าวันพฤหัสฯ ประธานาธิบดีศรีลังกาจะเดินทางมาถึงไทยเพื่อหาที่พักชั่วคราว

ประธานาธิบดีศรีลังกากำลังจะเดินทางมาหาที่พักชั่วคราวในประเทศไทย คาดว่าจะถึงวันพฤหัสบดีนี้   อย่างที่เราทราบกันดีว่าในตอนนี้คนใหญ่คนโตในศรีลังกา รวมถึงประธานาธิบดีอย่าง โกตาบายา ราชปักษา ต้องพากันหลบหนีออกนอกประเทศ หลังจากที่ประชาชนรวมตัวกันประท้วงขับไล่อย่างหนัก เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศล่ม เกิดภาวะเงินเฟ้อพุ่งสูงที่สุดในประวัติการณ์ อ่านข่าว: https://www.catdumb.com/world-news/91957   ซึ่งในวันที่ 14...

หนุ่มมาเลฯ อาจโดนคุก 20 ปี หลังนำ “บุหรี่ไฟฟ้า” ใส่ปากทารก ถ่ายคลิปเล่นจนเป็นไวรัล

ชายคนหนึ่งถ่ายคลิปเล่นๆ โดยการเอาบุหรี่ไฟฟ้าใส่เข้าปากเด็กทารก แต่เพราะคลิปนี้ดังจนกลายเป็นไวรัล เขาจึงถูกจับในที่สุด นักธุรกิจ ผู้ไม่ขอเปิดเผยชื่อ อายุ 23 ปี ถูกตำรวจจับกุมในเมืองยะโฮร์...