เปิดข้อมูล “อาชีพขาดแคลน” ในแคนาดา แต่ละงานเงินดีแค่ไหนบ้าง?

Date:

ช่วงนี้กระแสการโยกย้ายมาแรงมากๆ หลังจากที่ กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ เอ๊ย.. กลุ่มโยกย้าย ส่ายสะโพกโยกย้าย ได้รับความนิยมจนมีสมาชิกเกือบล้านคนแล้ว

ในกลุ่มก็จะมีการแบ่งทีมต่างๆ ตามประเทศที่อยากกจะไป ไม่ว่าจะเป็น #ทีมอเมริกา #ทีมออสเตรเลีย หรือ #ทีมแคนาดา เป็นต้น

 

ประเทศแคนาดา ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งซึ่งมีพร้อมเปิดรับผู้อพยพ โดยเฉพาะ “แรงงานฝีมือ” ที่มีคุณสมบัติและตรงกับอาชีพที่ขาดแคลนอยู่

จากการเปิดเผยข้อมูลของหลายๆ เว็บไซต์ เราก็ลองรวบรวมอาชีพน่าสนใจ ว่ามีอะไรบ้าง?

พร้อมกับสืบค้นเงินเดือนเฉลี่ยของแต่ละอาชีพผ่านทาง Glassdoor และ Payscale ซึ่งเป็นเว็บข้อมูลฐานเงินเดือนที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ

 

แต่ที่จริงแล้วนอกจาก 9 อาชีพนี้ (อยากใส่สัก 100 นะ แต่พื้นที่หน้ากระดาษมีน้อยไปนิด) ยังมีอีกกว่า 300 อาชีพซึ่งขึ้นอยู่ในบัญชี “อาชีพขาดแคลน” ด้วยล่ะ

ใครที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลทั้งหมดได้ที่ https://www.immigration.ca/fast-track-high-demand-occupations

 

ว่าแต่เพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ มีใครอยู่ในกลุ่มโยกย้ายกันบ้างรึเปล่า? แล้วมีใคร #ทีมแคนาดา บ้าง ลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ..

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ตัวตึงจากมิยาซากิ อาม่านักคอสเพลย์ เจ้าของสนามเกมแนวเอาตัวรอด สู่มีมยอดฮิตในเกาหลี ถึงขั้นไปโผล่ในเว็บตูน

เรื่องของเรื่องก็คือ เลื่อนผ่านไปเจอภาพอาม่าคนหนึ่ง แกคอสเพลย์เป็น "คอบร้า" เห่าไฟสายฟ้า ได้แบบสุดจะเก๋า แถมในปากยังคาบซิการ์ซะด้วย   ชมโพสต์กันได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/jme7315/posts/pfbid02a84j6apGJEQFjumUqSUKFnCHxE9oWf4VUUMSKkgNWHCRxA8NbtY61Xv7seGwf8Xil   ด้วยความที่ชอบผลงานการคอสเพลย์นี้...

นศ. ม.เกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาโต้วาที แต่หาข้อสรุปไม่ได้ จึงหาผู้ชนะด้วยการซัดกันในเกม Super Smash Bros.

เป็นเรื่องราวที่ไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ โดยเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งออกมาเล่าว่า ได้มีนักศึกษาแพทย์ มหาวิทยาลัยเกียวโต เชิญกลุ่มแอนตี้วัคซีนมาทำการโต้วาทีกัน ถึงประเด็นเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งก็มีการเผยครับว่าการโต้วาทีนั้นได้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น...

Eva Elfie ลง vlog เที่ยวกรุงเทพฯ ไปเจอเสื้อ FUCK PRAYUT ที่จตุจักร บอก “ฉันเจอเสื้อที่เหมาะกับฉันแล้ว”

ล่าสุดเมื่อ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา "Eva Elfie" นักแสดงเว็บส้มดำชื่อดังชื่อดังชาวรัสเซีย ได้ลงคลิป Vlog...

หมูป่า หลงเข้ามาในเมืองที่ญี่ปุ่น ทำร้ายคนเจ็บ เจ้าหน้าที่เอาไม่ลง จนได้ชายข้าราชการใช้หอกแทงดับ

ชายข้าราชรายหนึ่งได้ทำการแทงหมูป่าที่หลงเข้ามาทำร้ายคนในเมืองดับด้วยหอก ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาที่ประเทศญี่ปุ่นครับ เหตุการณ์นี้ถูกรายงานออกมาเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยเหตุเกิดขึ้นที่เมืองฮาดาโนะ จังหวัดคานางาวะ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีหมูป่าหลงเข้ามาในเมือง แล้วทำร้ายได้เกิดคนเจ็บสองรายครับ โดนรายแรกคือหญิงอายุ...