เปิดข้อมูล “อาชีพขาดแคลน” ในแคนาดา แต่ละงานเงินดีแค่ไหนบ้าง?

Date:

ช่วงนี้กระแสการโยกย้ายมาแรงมากๆ หลังจากที่ กลุ่มย้ายประเทศกันเถอะ เอ๊ย.. กลุ่มโยกย้าย ส่ายสะโพกโยกย้าย ได้รับความนิยมจนมีสมาชิกเกือบล้านคนแล้ว

ในกลุ่มก็จะมีการแบ่งทีมต่างๆ ตามประเทศที่อยากกจะไป ไม่ว่าจะเป็น #ทีมอเมริกา #ทีมออสเตรเลีย หรือ #ทีมแคนาดา เป็นต้น

 

ประเทศแคนาดา ก็เป็นอีกประเทศหนึ่งซึ่งมีพร้อมเปิดรับผู้อพยพ โดยเฉพาะ “แรงงานฝีมือ” ที่มีคุณสมบัติและตรงกับอาชีพที่ขาดแคลนอยู่

จากการเปิดเผยข้อมูลของหลายๆ เว็บไซต์ เราก็ลองรวบรวมอาชีพน่าสนใจ ว่ามีอะไรบ้าง?

พร้อมกับสืบค้นเงินเดือนเฉลี่ยของแต่ละอาชีพผ่านทาง Glassdoor และ Payscale ซึ่งเป็นเว็บข้อมูลฐานเงินเดือนที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ

 

แต่ที่จริงแล้วนอกจาก 9 อาชีพนี้ (อยากใส่สัก 100 นะ แต่พื้นที่หน้ากระดาษมีน้อยไปนิด) ยังมีอีกกว่า 300 อาชีพซึ่งขึ้นอยู่ในบัญชี “อาชีพขาดแคลน” ด้วยล่ะ

ใครที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลทั้งหมดได้ที่ https://www.immigration.ca/fast-track-high-demand-occupations

 

ว่าแต่เพื่อนๆ ชาวแคทดั๊มบ์ มีใครอยู่ในกลุ่มโยกย้ายกันบ้างรึเปล่า? แล้วมีใคร #ทีมแคนาดา บ้าง ลองมาพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้นะครับ..

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ถ้าคุณคิดว่าชีวิตช่วงนี้ ดีเกินไป อยากเจอเรื่องหดหู่ มาฟังนี่ดู ใช้ AI แปลงเสียงธนาธร ร้องเพลงอยู่ในโลกเธอ

สำหรับคนที่คิดว่าชีวิตของตัวเอง กำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีความสุขมาก ๆ และสงสัยว่าเมื่อไหร่ "จุดตกต่ำ" จะมาถึงซักที แสดงว่าคุณเข้ามาถูกที่แล้วครับ... เรื่องของเรื่องก็คือผมไปเจอคลิปนี้มาครับทุกคน เป็นคลิปวิดีโอที่ใช้โปรแกรม AI...

‘พิธา-ชลน่าน’ จับมือแถลง ตั้ง 7 คณะทำงานช่วงเปลี่ยนผ่าน สนองความต้องการประชาชน

หลังจากมีข่าวลือเรื่องความขัดแย้งระหว่างพรรคก้าวไกล กับพรรคเพื่อไทย ไหนจะเรื่องดีลลับอีก ทำให้ประชาชนเริ่มรู้สึกหวั่นใจกับการตั้งรัฐบาล แต่ล่าสุด (30 พ.ค. 66) 'พิธา-ชลน่าน' แกนนำของ...

มติชนแฉเพิ่ม สติกเกอร์ลูกเต๋า แรงงานต่างด้าวโดนจับแล้วควักโชว์ บอกเถ้าแก่สอนมา เคลียร์ได้!!

จากประเด็นเรื่อง "ส่วยสติกเกอร์" ที่ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจอยู่ในโลกออนไลน์ ต่อมาก็มีการจุดประเด็นสติ๊กเกอร์ส่วยในรูปแบบอื่น ๆ ออกมาอีก เช่น สติกเกอร์แผงขายหวย ล่าสุดสำนักข่าวมติชนก็ออกมาเปิดเผยรายงานข่าวเพิ่มอีก รอบนี้เป็น "สติกเกอร์แรงงานต่างด้าว"!?     -...

หญิงอังกฤษลาออก ร.ร.แพทย์ เพื่อมาขายน้ำลาย!! รับเงินเละกว่า 2 แสน/สัปดาห์

เป็นข่าวที่ชวนอึ้งเหมือนกัน เมื่อสาวอังกฤษมีรายได้เป็นแสน ๆ จากการขายน้ำลาย!! Latiesha Jones สาวอังกฤษวัย 22 ปี ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียนแพทย์...