กระทู้นี้ขอคนละ 1 เหตุผล ทำไมถึงอยากย้ายประเทศ? (เอาเหตุผลหลักที่สุดเลย)

Date:

กลุ่มเฟซบุ๊ก “ย้ายประเทศกันเถอะ” กลายเป็นกระแสดังอย่างรวดเร็ว เพราะเปิดกลุ่มมาไม่ถึง 3 วัน แต่มีคนเข้าไปเกือบ 500,000 คนแล้ว

เนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการแชร์ข้อมูลจากคนไทยในต่างประเทศ แนวทางการย้ายไปใช้ชีวิตในประเทศต่างๆ รวมถึงวิธีการได้สัญชาติของแต่ละประเทศว่าเป็นยังไงบ้าง

 

เชื่อว่าหลายคนที่อ่านแคทดั๊มบ์ คงจะอยู่ในกลุ่มนั้นกันไม่น้อยแน่ๆ และเชื่อว่าหลายคนก็มีแนวคิดอยากย้ายประเทศด้วยเช่นกัน

กระทู้นี้เลยอยากจะขอความเห็นเพื่อนๆ คนละเหตุผลเลยล่ะกัน ว่าอะไรคือเหตุผลสำคัญที่สุด ทำไมถึงจะอยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศกันครับ?

 

4 ความคิดเห็น

  1. เริ่มก่อนเลย ตอนนี้ยังไม่มีแพลนอยากย้ายนะ แต่ถ้าจะย้ายเหตุผลหลักก็คงเป็นเรื่องเดียว

    ก็คงเป็นเพราะโครงสร้างพื้นฐานและชีวิตที่ยากลำบากของคนจนมั้ง เพราะรู้สึกในบางประเทศ ช่องว่างของ “คนจน vs คนรวย” จะดูน้อยกว่านี้

    ความเป็นชนชั้นกลาง จะสามารถเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากกว่า มีระบบขนส่งที่ดี ทางเท้าที่ดี อากาศที่ดี ซึ่งถ้าอยู่ในไทยและไม่มีเงิน คิดว่าจะเข้าถึงได้ลำบากกว่าจริงๆ นะ

  2. ค่าครองชีพน้อยมาก น้อยจนหนี้สินรุงรัง เราทำงานเป็นแม่บ้านการไฟฟ้า หยุดทุกเสาร์-อาทิตย์ เงินค่าจ้าง วันล่ะ315บาท มีลูกต้องดูแลอีก3คน แม่ที่พิกานเดินไม่ได้อีก1คน เงินเดือนทั้งหมด 7,500 ผัว 9000 งานก็หนักมาก งานหนักไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือยิ่งทำงานหนักแล้วเสือกยังจนอยู่? คนที่นั่งสบายๆ ได้30000-40000? นี้หา2ผัวเมียยังไม่พอกิน คือกูมาเหนื่อยแท้?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

อินทรีย์แดง ประกาศหนังภาคใหม่ เวอร์ชั่นรีบูต เข้าฉายปี 2024  โดยทีมสร้าง The Lake บึงกาฬ

ล่าสุดเพจ "Just ดู IT." และ "สมาคมผู้คลั่งไคล้ SuperHero" ได้ออกมาเผยว่า 'อินทรีแดง'...

คู่รักตามรอยหนัง รับบทเป็นชาว “คิงส์ แลนดิ้ง” มีเซ็กซ์ในโบราณสถานที่ใช้ถ่าย Game of Thrones

ไม่แปลกหากคุณเป็นแฟนหนังหรือซีรีส์ แล้วอยากออกไปเก็บภาพสวยๆ ในสถานที่ใช้ถ่ายทำ แต่ถ้านอกเหนือไปจากการเก็บภาพสวยๆ เหมือนคู่รักรายนี้ล่ะก็อาจโดนข้อหาอนาจารได้     สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์สุดช็อกขึ้นย่านเมืองโบราณ ของเมือดูโบรฟนิก (Dubrovnik) ประเทศโครเอเชีย...

ฟังเพลินๆ พระนอกแชร์ประสบการณ์ รัฐช่วยคนป่วย เยาวชน อนาคตของชาติ นั่งสมาธิที่วัดในโบสถ์คริสต์เก่า

  เพื่อนๆ อาจจะคิดว่ารายการคุยกับ "พระ" เนี่ย จะต้องเป็นธรรมะธรรมโม น่าเบื่อรึเปล่านะ?? ขอบอกเลยว่า ไม่จ้า เพราะมีความวาไรตี้ขั้นสุด เหมือนรายการวาไรตี้ทั่วๆไป...

โดจิน 18+ กลายเป็นไวรัล หลังมีลูกเล่น ชุดชั้นในจะโปร่งใส ถ้าโดนความร้อน

โดจินชิ 18+ ได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ หลังมีลูกเล่น ชุดชั้นในจะโปร่งใส ถ้าโดนความร้อน...!     ล่าสุดวันนี้ (11 สิงหาคม) ได้มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชาวญี่ปุ่นรายหนึ่งซึ่งเป็นนักวาดการ์ตูน...