กระทู้นี้ขอคนละ 1 เหตุผล ทำไมถึงอยากย้ายประเทศ? (เอาเหตุผลหลักที่สุดเลย)

Date:

กลุ่มเฟซบุ๊ก “ย้ายประเทศกันเถอะ” กลายเป็นกระแสดังอย่างรวดเร็ว เพราะเปิดกลุ่มมาไม่ถึง 3 วัน แต่มีคนเข้าไปเกือบ 500,000 คนแล้ว

เนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการแชร์ข้อมูลจากคนไทยในต่างประเทศ แนวทางการย้ายไปใช้ชีวิตในประเทศต่างๆ รวมถึงวิธีการได้สัญชาติของแต่ละประเทศว่าเป็นยังไงบ้าง

 

เชื่อว่าหลายคนที่อ่านแคทดั๊มบ์ คงจะอยู่ในกลุ่มนั้นกันไม่น้อยแน่ๆ และเชื่อว่าหลายคนก็มีแนวคิดอยากย้ายประเทศด้วยเช่นกัน

กระทู้นี้เลยอยากจะขอความเห็นเพื่อนๆ คนละเหตุผลเลยล่ะกัน ว่าอะไรคือเหตุผลสำคัญที่สุด ทำไมถึงจะอยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศกันครับ?

 

4 ความคิดเห็น

  1. เริ่มก่อนเลย ตอนนี้ยังไม่มีแพลนอยากย้ายนะ แต่ถ้าจะย้ายเหตุผลหลักก็คงเป็นเรื่องเดียว

    ก็คงเป็นเพราะโครงสร้างพื้นฐานและชีวิตที่ยากลำบากของคนจนมั้ง เพราะรู้สึกในบางประเทศ ช่องว่างของ “คนจน vs คนรวย” จะดูน้อยกว่านี้

    ความเป็นชนชั้นกลาง จะสามารถเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากกว่า มีระบบขนส่งที่ดี ทางเท้าที่ดี อากาศที่ดี ซึ่งถ้าอยู่ในไทยและไม่มีเงิน คิดว่าจะเข้าถึงได้ลำบากกว่าจริงๆ นะ

  2. ค่าครองชีพน้อยมาก น้อยจนหนี้สินรุงรัง เราทำงานเป็นแม่บ้านการไฟฟ้า หยุดทุกเสาร์-อาทิตย์ เงินค่าจ้าง วันล่ะ315บาท มีลูกต้องดูแลอีก3คน แม่ที่พิกานเดินไม่ได้อีก1คน เงินเดือนทั้งหมด 7,500 ผัว 9000 งานก็หนักมาก งานหนักไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือยิ่งทำงานหนักแล้วเสือกยังจนอยู่? คนที่นั่งสบายๆ ได้30000-40000? นี้หา2ผัวเมียยังไม่พอกิน คือกูมาเหนื่อยแท้?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โอ้ยหนอออ… หนุ่มเปิดหาเส้นทางใน Google Maps ดันเจอภาพ 18+ พีคกว่าเจอคนเดิม…

แหม จะเปิดหาเส้นทางใน Google Maps สักหน่อย กลับได้เห็นภาพเด็ดเป็นของแถมซะงั้น ทำเอาโลกโซเชียลฮือฮา แห่ขอพิกัดกันรัวๆ เมื่อชาวเน็ตไต้หวันรายหนึ่ง เข้าไปค้นหาคำว่า...

Tom Hiddleston กำลังจะมีเจ้าตัวน้อยคนแรกกับคู่หมั้นสาว Zawe Ashton แล้ว

เผลอแปบเดียวโลกิ หรือ Tom Hiddleston ของพวกเรากำลังจะมีเจ้าตัวน้อยออกมาลืมตาดูโลกแล้วค่ะ เมื่อล่าสุดคู่หมั้นสาว Zawe Ashton วัย 37...

สโมสรเทนนิสทดลองใช้ “น้องหมา” แทนเด็กเก็บบอล สุดท้ายแผนล่ม เพราะน้องไม่ยอมคืนบอลให้

"เด็กเก็บบอล" ถือเป็นหน้าที่สำคัญในการแข่งขันเทนนิส และด้วยความที่ "น้องหมา" เป็นสิ่งมีชีวิตที่เก่งกาจในเรื่องของการวิ่งไล่เก็บลูกกลมๆ ทางบริษัทประกันสัตว์เลี้ยงอย่าง ManyPets จึงผลักดันให้มีแผนการใช้น้องหมาแทนเด็กเก็บบอลในทัวร์นาเมนต์การแข่งขันเทนนิสวิมเบิลดัน 2023 ซะเลย ไม่นานมานี้ทางสโมสรวิลตัน...

กลุ่มวัยรุ่นจี้ชิง “เข็มพระเกี้ยว” นักเรียนบดินทรเดชา-ทำร้ายร่างกาย สารภาพ ‘แค่อยากได้’…

#เหมียวขี้ส่อง ถึงกับต้องทำหน้างง เมื่อกลุ่มชาย 3 คน ทำการจี้เข็มพระเกี้ยวของนักเรียนบดินทรเดชา อยากรู้เหลือเกิน ทำเพื่อ..?? เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29...