กระทู้นี้ขอคนละ 1 เหตุผล ทำไมถึงอยากย้ายประเทศ? (เอาเหตุผลหลักที่สุดเลย)

Date:

กลุ่มเฟซบุ๊ก “ย้ายประเทศกันเถอะ” กลายเป็นกระแสดังอย่างรวดเร็ว เพราะเปิดกลุ่มมาไม่ถึง 3 วัน แต่มีคนเข้าไปเกือบ 500,000 คนแล้ว

เนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการแชร์ข้อมูลจากคนไทยในต่างประเทศ แนวทางการย้ายไปใช้ชีวิตในประเทศต่างๆ รวมถึงวิธีการได้สัญชาติของแต่ละประเทศว่าเป็นยังไงบ้าง

 

เชื่อว่าหลายคนที่อ่านแคทดั๊มบ์ คงจะอยู่ในกลุ่มนั้นกันไม่น้อยแน่ๆ และเชื่อว่าหลายคนก็มีแนวคิดอยากย้ายประเทศด้วยเช่นกัน

กระทู้นี้เลยอยากจะขอความเห็นเพื่อนๆ คนละเหตุผลเลยล่ะกัน ว่าอะไรคือเหตุผลสำคัญที่สุด ทำไมถึงจะอยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศกันครับ?

 

4 ความคิดเห็น

  1. เริ่มก่อนเลย ตอนนี้ยังไม่มีแพลนอยากย้ายนะ แต่ถ้าจะย้ายเหตุผลหลักก็คงเป็นเรื่องเดียว

    ก็คงเป็นเพราะโครงสร้างพื้นฐานและชีวิตที่ยากลำบากของคนจนมั้ง เพราะรู้สึกในบางประเทศ ช่องว่างของ “คนจน vs คนรวย” จะดูน้อยกว่านี้

    ความเป็นชนชั้นกลาง จะสามารถเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากกว่า มีระบบขนส่งที่ดี ทางเท้าที่ดี อากาศที่ดี ซึ่งถ้าอยู่ในไทยและไม่มีเงิน คิดว่าจะเข้าถึงได้ลำบากกว่าจริงๆ นะ

  2. ค่าครองชีพน้อยมาก น้อยจนหนี้สินรุงรัง เราทำงานเป็นแม่บ้านการไฟฟ้า หยุดทุกเสาร์-อาทิตย์ เงินค่าจ้าง วันล่ะ315บาท มีลูกต้องดูแลอีก3คน แม่ที่พิกานเดินไม่ได้อีก1คน เงินเดือนทั้งหมด 7,500 ผัว 9000 งานก็หนักมาก งานหนักไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือยิ่งทำงานหนักแล้วเสือกยังจนอยู่? คนที่นั่งสบายๆ ได้30000-40000? นี้หา2ผัวเมียยังไม่พอกิน คือกูมาเหนื่อยแท้?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...