กระทู้นี้ขอคนละ 1 เหตุผล ทำไมถึงอยากย้ายประเทศ? (เอาเหตุผลหลักที่สุดเลย)

Date:

กลุ่มเฟซบุ๊ก “ย้ายประเทศกันเถอะ” กลายเป็นกระแสดังอย่างรวดเร็ว เพราะเปิดกลุ่มมาไม่ถึง 3 วัน แต่มีคนเข้าไปเกือบ 500,000 คนแล้ว

เนื้อหาส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องของการแชร์ข้อมูลจากคนไทยในต่างประเทศ แนวทางการย้ายไปใช้ชีวิตในประเทศต่างๆ รวมถึงวิธีการได้สัญชาติของแต่ละประเทศว่าเป็นยังไงบ้าง

 

เชื่อว่าหลายคนที่อ่านแคทดั๊มบ์ คงจะอยู่ในกลุ่มนั้นกันไม่น้อยแน่ๆ และเชื่อว่าหลายคนก็มีแนวคิดอยากย้ายประเทศด้วยเช่นกัน

กระทู้นี้เลยอยากจะขอความเห็นเพื่อนๆ คนละเหตุผลเลยล่ะกัน ว่าอะไรคือเหตุผลสำคัญที่สุด ทำไมถึงจะอยากย้ายไปอยู่ต่างประเทศกันครับ?

 

4 ความคิดเห็น

  1. เริ่มก่อนเลย ตอนนี้ยังไม่มีแพลนอยากย้ายนะ แต่ถ้าจะย้ายเหตุผลหลักก็คงเป็นเรื่องเดียว

    ก็คงเป็นเพราะโครงสร้างพื้นฐานและชีวิตที่ยากลำบากของคนจนมั้ง เพราะรู้สึกในบางประเทศ ช่องว่างของ “คนจน vs คนรวย” จะดูน้อยกว่านี้

    ความเป็นชนชั้นกลาง จะสามารถเข้าถึงคุณภาพชีวิตที่ดีได้มากกว่า มีระบบขนส่งที่ดี ทางเท้าที่ดี อากาศที่ดี ซึ่งถ้าอยู่ในไทยและไม่มีเงิน คิดว่าจะเข้าถึงได้ลำบากกว่าจริงๆ นะ

  2. ค่าครองชีพน้อยมาก น้อยจนหนี้สินรุงรัง เราทำงานเป็นแม่บ้านการไฟฟ้า หยุดทุกเสาร์-อาทิตย์ เงินค่าจ้าง วันล่ะ315บาท มีลูกต้องดูแลอีก3คน แม่ที่พิกานเดินไม่ได้อีก1คน เงินเดือนทั้งหมด 7,500 ผัว 9000 งานก็หนักมาก งานหนักไม่ใช่ประเด็น ประเด็นคือยิ่งทำงานหนักแล้วเสือกยังจนอยู่? คนที่นั่งสบายๆ ได้30000-40000? นี้หา2ผัวเมียยังไม่พอกิน คือกูมาเหนื่อยแท้?

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...