นักปั่นสาวข้ามเพศ ได้แชมป์ประเพศหญิง คู่แข่งร้องเสียเปรียบทางกายภาพ

Date:

นักปั่นสาวขามเพศชนะการแข่งขันจักรยานทางไกลประเภทหญิง แต่ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์

ในการแข่งขันรายการ North Carolina ที่ผ่านมา Austin Killips สายข้ามเพศเอาชนะที่สองอย่าง Paige Onweller ไปด้วยเวลา 5 นาที

แม้ว่า Austin จะคว้าแชมป์ในรายการนี้ไป แต่ก็เกิดกระแสพูดถึงเรื่องนี้ตามมา เนื่องจากร่างกายของ Austin ยังมีพื้นฐานทางชีวภาพที่เป็นชายอยู่

ซึ่งตัว Austin เอง ก็ได้ให้สัมภาษณ์สื่อว่า ชัยชนะของเธอ เป็นผลมาจากความพยายามอย่างหนัก

ในขณะที่ Paige ซึ่งได้ที่สอง เธอก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ความพ่ายแพ้ของเธอ เกิดขึ้นอย่างสง่างาม และยอมรับว่าพลังของเธอเทียบกันไม่ได้กับ Austin

แถมเธอยังเรียกร้องอีกด้วยว่า นักกีฬาข้ามเพศต้องได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพ แต่ขณะเดียวกัน ก็ควรมีการจัดประเภทของตัวเอง เพื่อไม่ให้มีความได้เปรียบเสียเปรียบของชีวภาพ

ซึ่งในปัจจุบัน เรื่องราวของความหลากหลายทางเพศยังคงเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ในหลายชนิดกีฬา เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว หญิงและชายมีพื้นฐานความแข็งแรงทางชีวภาพแตกต่างกันนั่นเอง

#เหมียวมาร์ชเมลโล่

ที่มา : dailymail

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผู้ช่วยตัดต่อหนัง Saw X โดนตำรวจเคาะบ้าน หลังเพื่อนบ้านได้ยินเสียงกรี๊ด

หลายคนที่เป็นแฟนคลับจักรวาล Saw มาก่อนคงจะรู้ซึ้งถึงความโหดของภาพยนตร์เรื่องนี้กันดีอยู่แล้ว และบางครั้งความโหดเหล่านี้เกือบทำให้ผู้ช่วยตัดต่อภาพยนตร์ซวยเหมือนกันนะ ไม่นานมานี้ผู้กำกับภาพยนตร์ Saw X นามว่า Kevin Greutert...

ชื่อนักกรีฑาจากบาห์เรน กลายเป็นไวรัลในไทย อ่านยังไงก็ได้แต่ “ซี๊ดซ๊าด”

มาพบกับเรื่องไวรัลฮา ๆ จากทางฝั่งกีฬาเอเชียนเกมกันบ้างฮะ ตอนนี้ชื่อของนักกรีฑา ตัวแทนจากประเทศบาห์เรน กำลังกลายเป็นไวรัลดังในโลกโซเชียลของบ้านเราเลยฮะ เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก Main Stand เค้าเป็นคนเอาข้อมูลของนักกรีฑารายนี้มาลง ซึ่งความพิเศษก็คือ "ชื่อ"...

ผู้ชายรายล้อม น้องสามสีนอนชิลในยิม หนุ่ม ๆ รุมถ่ายรูปแบบแมวสวย ๆ

ยิมนี้มีแมวนะ ไม่นานมานึ้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wonghran Phiphat ได้ออกมาโพสต์เซ็ตภาพน่ารัก ๆ ลงในกลุ่มคนเล่นกล้าม เป็นภาพที่เหล่านักกล้ามทั้งหลายรุมล้อมถ่ายรูปน้องแมวสามสีที่กำลังนั่งสวย ๆ อยู่บนเครื่องเล่นในยิม ภายในแคปชั่นเผยว่า "วันนี้โค้ชเหนื่อยมาก...

Tripple Kill ทริปหมอพรทิพย์ โดนอีก โซเชียลแห่ถาม สส. ภจท. โดดประชุม สภาล่าแสงเหนือ ควรหรือไม่!? สส.โตโต้ เล่าเคยโดน สส. ท่านนี้ถาม นับองค์ประชุมทำไม?

จากดราม่าเรื่องหมอพรทิพย์ ทั้งเรื่องที่โดนไล่ออกจากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ ทั้งเรื่องที่นอนทับทุ่งมอส ล่าสุดก็มีประเด็นขึ้นมาแล้ว...   อ่านข่าวหมอพรทิพย์โดนไล่จากร้านอาหารที่ไอซ์แลนด์ : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0Ts15fWVQqtaDas1xGLkVGU23spZVfEdQHtxc9JrTjyPYCaCaTDiqg1FU169Hx3hxl อ่านข่าวหมอพรทิพย์นอนทับทุ่งมอส : https://www.facebook.com/NEWSCatDumb/posts/pfbid0d2kD74eyEesq6ULkYxnbbfeyuHnKiQ6AhSxg4ig7XzasnPySpsdw3CLQMQ4SMBKAl   มีชาวเน็ตเค้าจับสังเกตได้ว่าหนึ่งในผู้ร่วมทริปของหมอพรทิพย์ คือ...