ชวนค้นหาตัวเองไปกับ a-chieve พาออกแบบเส้นทางชีวิต หาความถนัด-อาชีพที่ใช่สำหรับเรา

Date:

เชื่อว่าหลายคนคงเติบโตมากับการที่ไม่รู้ว่าตัวเองถนัดอะไรหรือชอบแบบไหน และเชื่อว่าเด็กๆ ในทุกวันนี้ก็คงประสบปัญหาแบบนี้เช่นเดียวกัน

งั้นเราลองมาหาความถนัดของตัวเองผ่านทางเว็บไซต์ https://a-chieve.org/ กันดูดีไหม?

a-chieve เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ทางผู้สร้างทำขึ้นเพื่อช่วยให้เด็กๆ รวมถึงผู้ใหญ่อย่างเราได้รู้จักตัวเองมากขึ้นผ่านคำถามและแบบทดสอบต่างๆ

บอกเลยว่าผู้สร้างใช้เวลาพัฒนาเว็บไซต์นี้นานถึง 2 ปีเลยนะ

โดยในเว็บไซต์จะมีทั้งการออกแบบเส้นทางชีวิตที่ช่วยสำรวจว่าเราเหมาะสมกับอาชีพอะไร และจะมีคำแนะนำเกี่ยวกับอาชีพนั้นๆ อยู่ด้วยนะ

นอกจากนี้ยังมีแบบสำรวจอารมณ์ให้เราได้เข้าใจเฉดสีและอารมณ์ของตัวเองในช่วงนี้อีกด้วย

แบบสำรวจแต่ละอย่างใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ แต่ทำให้เราได้รู้อะไรหลายๆ อย่างมากมายเลยล่ะ สำหรับใครที่อยากลองสำรวจตัวเองก็ลองเข้าไปทำแบบสำรวจได้ที่:

  • https://a-chieve.org/

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...