เธอมันแน่! พนักงานสาวหงุดหงิด ลาป่วยแต่โดนหัวหน้าโทรตามงาน สุดท้ายเลือกบล็อคเบอร์ทิ้งไปเลย

Date:

มีเหล่าพนักงานเงินเดือนไม่น้อยที่ไม่ได้ใช้วันหยุดของตัวเองอย่างเต็มที่ เพราะโดนหัวหน้าตามทวงงานอยู่ตลอดเวลา งั้นเราลองใช้วิธีของพนักงานสาวนามว่า “วาเนสซ่า” คนนี้กันดูไหม?

ไม่นานมานี้วาเนสซ่ากลายเป็นไวรัล หลังจากที่เธอออกมาแชร์ประสบการณ์การแก้ปัญหาเวลาบอสโทรตามงานนอกเวลาทำงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนอยากทำแต่ไม่กล้าทำสักที

เรื่องราวมันมีอยู่ว่า ในวันนั้นวาเนสซ่าขอลาป่วยนอนอยู่ที่บ้าน แต่ถึงอย่างนั้นบอสของเธอก็ยังส่งข้อความตามงานเธอผ่านทางเบอร์โทรส่วนตัว

วาเนสซ่ามีโทรศัพท์ 2 เครื่องค่ะ โดยเครื่องหนึ่งเอาไว้ใช้ส่วนตัว อีกเครื่องเอาไว้ใช้ทำงาน

ซึ่งเอาจริงๆ แล้ววาเนสซ่าต้องจ่ายเงิน 45 ดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 1,100 บาท) ต่อเดือนเพื่อเธอจะได้มีทั้งสองเบอร์เอาไว้แยกเรื่องส่วนตัวกับเรื่องงาน

แต่ดูเหมือนว่าบอสก็ยังไม่ลดละที่จะติดต่อเธอผ่านทางเบอร์ส่วนตัว ด้วยเหตุนี้เธอจึงเลือกที่จะใช้เบอร์ส่วนตัว “บล็อคเบอร์” เขาซะเลย

งานนี้มีผู้คนมากมายเข้ามาสรรเสริญในความกล้าของเธอ และขอบอกเลยว่ามาจนถึงวันนี้วาเนสซ่าก็ยังไม่โดนไล่ออกนะ

ถึงจะไม่รู้ด้วยเหตุผลอะไร แต่ดูเหมือนว่าเธอจะเคลียร์ปัญหานี้ได้ด้วยตัวเองแหละ เรียกได้ว่าเธอมันแน่มากจริงๆ สาววว!

 

คลิปดังกล่าว: TikTok

@wealthxlab Life hack. Block everyone who texts you. #careertips #moneytok #annoyingboss #quitequitting #personalfinance #careergoals #jobtips ♬ Spin Monkeys Speed Up (Remix) – Daulay Fam

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: ladbible

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...