โลกไว้อาลัย โปรเตโอ สุนัขกู้ภัยจากแม็กซิโก ช่วยแผ่นดินไหวที่ตุรกี จนเสียชีวิต

Date:

โลกร่วมไว้อาลัย โปรเตโอ น้องหมากู้ภัยที่ตายในหน้าที่

ตอนนี้ภารกิจช่วยเหลือแผ่นดินไหวที่ประเทศตุรกี ได้กลายเป็นภารกิจระดับโลกไปแล้ว มีหลายประเทศที่ส่งความช่วยเหลือด้านต่างๆ มามากมาย รวมถึงสุนัขกู้ภัยที่ช่วยตามหาผู้ประสบภัยด้วย

ล่าสุดมีข่าวเศร้าของสุนัขกู้ตัวหนึ่งที่ชื่อว่าเจ้าโปรเตโอ จากประเทศเม็กซิโก ซึ่งเสียชีวิตระหว่างช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว

ตามรายงานข่าวเจ้าโปรเตโอ เป็นหนึ่งในทีมกู้ภัยจากกองทัพเม็กซิโกที่เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยร่วมกับเพื่อนๆ มันทั้ง 12 ตัว ซึ่งมันสามารถช่วยผู้รอดชีวิตได้ถึง 2 ราย ก่อนจะถูกซากตึกถล่มลงมาทับจนเสียชีวิต

ตอนนี้เรื่องราวของโปรเตโอกำลังถูกพูดถึงอย่างมาก ทางกองทัพเองก็ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ครั้งนี้ รวมถึงชาวเน็ตจำนวนมากก็เข้ามาร่วมไว้อาลัยน้องด้วย

 

 

ที่มา https://news.italy24.press/world/362041.html

https://www.vallartadaily.com/mexican-rescue-dog-dies-in-turkey-while-helping-earthquake-victims/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ป๊ายปาย โอริโอ้ ผงาด คว้ารางวัล LGBTQ+ ยอดนิยม คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 19

ก็ผ่านไปแล้วกับงานประกาศรางวัล “คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 19” เมื่อคืนวานที่ผ่านมา (28 มีนาคม 2566) โดยในงานก็มีการมอบรางวัลให้กับบุคคลในวงการบันเทิงไทย โดยพิจารณาจากผลงาน...

คนโสดเตรียมตัวให้พร้อม! ททท. จับมือ Tinder จัดทริปเที่ยวสำหรับคนโสด

ใครที่กำลังโสดอยู่แล้วไม่อยากเหงาอีกต่อไป นี่อาจเป็นโอกาสที่ดีสำหรับคุณครับ.. เพราะล่าสุด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เขาได้จับมือกับ Tinder เปิดตัวโครงการ "เส้นทางคนโสด...

บุฟเฟต์บาบิก้อนกลับมาแล้ว 29 มี.ค. – 11 เม.ย. เท่านั้น เริ่มต้น 333 บาท Net/คน

ใครสาวกปิ้งย่างของร้านบาบิก้อนต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดพี่ก้อนเขาได้เข้าสู่ช่วงบุฟเฟต์อีกครั้ง โดยจะจัดโปรในช่วงวันที่ 29 มี.ค. - 11  เม.ย. 66 เท่านั้น! สำหรับโปรบุฟเฟต์ครั้งนี้มีอะไรบ้างเราสรุปมาให้คร่าวๆ...

ผศ.ดร.ปริญญา เผยค่าปรึกษากฎหมาย กับ ศูนย์นิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะโทรปรึกษาหรือแถลงข่าว ก็ 0 บาท!

จากการที่ช่วงนี้อาชีพทนายกำลังเป็นกระแส ทั้งในเรื่องค่าจ้างและบทบาทต่างๆ นั้น ก็ทำให้เมื่อวานนี้ (28 มีนาคม) ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล อาจารย์ประจำภาควิชากฎหมายมหาชน คณะนิติศาสตร์...