ว่อนโลกออนไลน์ กัมพูชา อาจสร้าง “หมู่บ้านนักกีฬาซีเกมส์” ไม่ทัน อยู่ที่สำรอง หลังละ 14 คน ไปก่อนนะ

Date:

ถือเป็นเรื่องที่กำลังเป็นที่จับตาของโลกออนไลน์เลยครับ สำหรับประเด็นความพร้อมในการจัดซีเกมส์ 2023 ของประเทศกัมพูชา

เพราะเมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมาในโลกออนไลน์ไทยได้มีภาพถ่ายสภาพ การก่อสร้างหมู่บ้านนักกีฬาของที่นั่น ถูกนำออกมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์

ซึ่งจากที่เจ้าภาพเคยอวดไว้ว่าจะสร้างเป็นตึกสูงสุดหรูในสโลแกน “ใช้ชีวิตเหมือนเป็นนักกีฬาโอลิมปิก” แต่ภาพจากในช่วงเดือนกุมภาพันธ์กลับพบว่า ตึกดังกล่าวยังไม่มีท่าทางจะเสร็จดีเลย

กลับกันสิ่งที่เห็นในภาพใหม่นี้คือ “หมู่บ้านนักกีฬาสำรอง” ที่สร้างเป็นหมู่บ้านเป็นทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นเท่านั้น แถมจากการสำรวจบ้านหนึ่งหลังจะต้องมีนักกีฬาพักถึง 14 คน ซึ่งถือว่าค่อนข้างแคบเลย

เรื่องที่เกิดขึ้นบวกกับประเด็นการออกมาเปิดรับบริจาคก็ถึงกับทำให้หลายๆ คนต้องตั้งคำถามเลยว่านี่ตกลงเจ้าภาพมีความพร้อมที่จะจัดกีฬาในครั้งนี้จริงๆ ไหม

แต่สุดท้ายแล้วซีเกมส์ 2023 จะออกมาในรูปแบบไหน เราก็คงจะต้องติดตามกันต่อไปเลยอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.thairath.co.th/sport/others/2628183

www.facebook.com/groups/amazingworldcultureclub/posts/728984681938664/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...