ถือสิทธิบัตรทอง รับถุงยางฟรี ผ่านแอปเป๋าตัง 10 ชิ้น/สัปดาห์ เริ่ม 1 ก.พ. นี

Date:

แจกถุงยางฟรี 10 ชิ้นต่อสัปดาห์ต่อคน สำหรับผู้ถือสิทธิบัตรทอง เริ่ม 1 ก.พ. นี้

นพ.จเด็จ ธรรมธัชอารี เลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) บอกว่าทางสปสช. ได้บรรจุให้ถุงยางอนามัยเป็นสิทธิประโยชน์สำหรับบัตรทอง 30 บาท มาอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ก็ยังคงเดินหน้าต่อ

โดยในปี 2566 ทาง สปสช. ได้เตรียมถุงยางอนามัย 94,566,600 ชิ้น สำหรับผู้ที่มีสิทธิบัตรทอง 30 บาทที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์ ครั้งละ 10 ชิ้น/สัปดาห์/คน ไม่เกิน 52 ครั้ง/คน/ปี

โครงการนี้จะเปิดให้ลงทะเบียนในแอปเป๋าตังวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนใครที่ไม่มีสมาร์ทโฟนก็ใช้บัตรประชาชนลงทะเบียนรับบริการได้ที่หน่วยบริการโดยตรงเลย

ทั้งนี้ขนาดถุงยางอนามัยที่ สปสช. นำมาแจกจะมี 4 ขนาดคือ 49 มม., 52 มม., 54 มม. และ 56 มม.

 

 

ที่มา prachachat, thaipbs

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...

เรื่องราวของ ผู้ชายแจกน้ำ เดินทางรอบโลก ช่วยให้ผู้หญิงมีลูก ตั้งเป้ามีลูก 2,500 คนภายใน 10 ปี

นี่คือเรื่องราวของชายหนุ่มชาวสหรัฐอเมริกา นามว่า Joe Donor เขาเดินทางไปทั่วโลก และมีเป้าหมายที่จะ "ช่วยให้ผู้หญิงตั้งท้อง" ภารกิจนี้เริ่มต้นครั้งแรกเมื่อปี 2008 และตอนนี้เขาเดินทางไปมาแล้วหลายประเทศ เช่น...

หนุ่มโพสต์ปรึกษา แม่วัยเกษียณ ติดแคนดี้ครัชหนักมาก สมาชิกแนะ ลองสอนเล่น DOTA2 สิ

เราอาจจะเคยชินกับเหตุการณ์ที่แบบว่า ผู้ใหญ่เป็นกังวลเกี่ยวกับเด็กติดเกม แต่อันนี้กลับกัน กลายเป็นว่าลูกห่วงแม่ที่ติดเกมมากกว่า!? เรื่องของเรื่องก็คือ ท่านสมาชิกจากเว็บไซต์พันทิป ได้เข้าไปโพสต์กระทู้ขอคำปรึกษา เนื่องจากว่าแม่ของตัวเองที่อยู่ในวัยเกษียณ ตอนนี้ติดเกมหนักมากกกก ถึงขั้น...

ครูสั่งงานให้เด็กเขียนจดหมาย ราชการ วาดภาพตราครุฑเอง แต่มันดูแปลก ๆ นะ…

คลิปวิดีโอไวรัล คุณครูสั่งงานให้นักเรียน "เขียนจดหมายคำสั่ง" ที่เป็นแบบฟอร์มเอกสารราชการ โดยคลิปวิดีโอดังกล่าวโพสต์โดยคุณ @kruchotrawee ที่เผยให้เห็นถึงผลงานของเหล่าเด็ก ๆ ที่ต้องออกแบบจดหมายคำสั่งด้วยตัวเอง คือตัวเนื้อหาในจดหมายก็ดูจะไม่มีปัญหาอะไร     แต่ในส่วนที่เป็น "ตราครุฑ"...