PETA ออกมาเรียกร้องผู้พัฒนา เกม God of War ภาคล่าสุด เพิ่มโหมดใหม่ ห้ามผู้เล่นทำร้ายสัตว์

Date:

องค์กร PETA ออกมาเรียกร้องให้สตูดิโอ Santa Monica ของ Sony ที่เป็นทีมผู้พัฒนาเกมฟอร์มยักษ์อย่าง God of War Ragnarok ภาคล่าสุด

ให้เพิ่มโหมดที่ชื่อว่า “PETA mode” เข้าไปในเกม โดยที่โหมดนี้จะตัดฉากการทำร้ายสัตว์ทุกตัวในเกมออกไป

ซึ่งทางองค์กรได้ออกมาเรียกร้องผ่านทางทวิตเตอร์ว่า “ใครก็ตามที่เล่นเกม God of War Ragnarok แม้จะแค่ไม่กี่ชั่วโมง จะต้องระมัดระวังด้วย เพราะ Kratos จะตะบี้ตะบันทุบเหล่าสัตว์เป็นจำนวนมากที่ขวางทางเขา”

“แต่ PETA อยากจะเสนอทางที่หลีกเลี่ยงการนองเลือดนี้ ด้วยการเพิ่มโหมด PETA Mode ตัดฉากส่วนที่ทำร้ายสัตว์ออกไป” เพราะบางคนก็ไม่ได้อยากทำร้ายสัตว์ในเกมมากนัก แต่ไม่มีทางเลือก

 

 

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ทาง PETA ก็เคยออกมาเรียกร้องกับทีมผู้พัฒนาเกมอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องการทำร้ายสัตว์ในเกม

เช่น เกม Farcry 6 ที่ออกมาเรียกร้องให้เอามินิเกมชนไก่ออก แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : https://www.thegamer.com/god-of-war-ragnarok-peta-mode-violence-against-animals/

https://www.eurogamer.net/peta-wants-new-god-of-war-ragnarok-mode-to-remove-violence-against-animals

 

 

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...