เกิดอะไรขึ้น จู่ๆ Twitter ก็ประกาศ “ปิดออฟฟิศ” ไม่ให้พนักงานเข้าจนถึง สัปดาห์หน้า แถมไม่บอกว่าเพราะอะไร


คิดว่าสำหรับพนักงานของ Twitter ตั้งแต่ที่มหาเศรษฐีอย่างนาย Elon Musk ขึ้นเป็น CEO ของบริษัท พวกเขาคงจะต้องพบกับเรื่องวุ่นๆ อยู่แทบจะทุกวันเลย

อย่างล่าสุดนี้เอง เราก็เพิ่งจะมีรายงานแปลกๆ จากคนในซึ่งออกมาบอกพวกเขาได้รับแจ้งจากบริษัทว่า พนักงานแทบทั้งหมดจะไม่สามารถเข้าถึงออฟฟิศของบริษัทได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันจันทร์

โดยในประกาศดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า

“มีผลทันที – เราได้ทำการปิดออฟฟิศของบริษัท และยกเลิกบัตรที่ใช้เข้าถึงสำนักงานเป็นการชั่วคราว โดยออฟฟิศจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 21 พฤศจิกายน

ขอบคุณที่มีความยืดหยุ่นให้กับเรา และโปรดปฏิบัติตามนโยบายของบริษัทต่อไปโดยงดเว้นจากการพูดคุยเกี่ยวกับข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัทบนโซเชียลมีเดีย กับสื่อมวลชนหรือที่อื่นๆ

เราหวังที่จะได้ทำงานกับคุณต่อไปในอนาคตอันน่าตื่นเต้นของบริษัท”

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันทาง Twitter ดูจะยังไม่ได้ออกมาระบุถึงเหตุผลของการตัดสินใจนี้

แต่เนื่องจากประกาศดังกล่าวออกมาในช่วงที่พนักงานลาออกเป็นจำนวนมาก (จากการที่ Elon Musk จะให้พนักงานทำงานมากขึ้น) หลายๆ ฝ่ายจึงคาดว่านี่อาจจะเป็นความพยายามจัดการกับปัญหาดังกล่าวก็ได้

ไม่ว่าจะทางไหนการตัดสินใจในครั้งนี้ก็ทำให้หลายฝ่ายรู้สึกค่อนข้างกังวลเลย เพราะการที่ไม่มีวิศวกรอยู่ประจำไซต์งานเช่นนี้ หากเกิดปัญหาอะไรเร่งด่วนขึ้น มันก็คงจะเป็นการยากเลยที่พนักงานจะจัดการกับมันได้ทันท่วงทีนั่นเอง

 

 

ที่มา

deadline.com/2022/11/elon-musk-shuts-twitter-employees-out-of-office-1235175802/

www.bbc.com/news/business-63672307


Like it? Share with your friends!

Choose A Format