เกิดอะไรขึ้น จู่ๆ Twitter ก็ประกาศ “ปิดออฟฟิศ” ไม่ให้พนักงานเข้าจนถึง สัปดาห์หน้า แถมไม่บอกว่าเพราะอะไร

Date:

คิดว่าสำหรับพนักงานของ Twitter ตั้งแต่ที่มหาเศรษฐีอย่างนาย Elon Musk ขึ้นเป็น CEO ของบริษัท พวกเขาคงจะต้องพบกับเรื่องวุ่นๆ อยู่แทบจะทุกวันเลย

อย่างล่าสุดนี้เอง เราก็เพิ่งจะมีรายงานแปลกๆ จากคนในซึ่งออกมาบอกพวกเขาได้รับแจ้งจากบริษัทว่า พนักงานแทบทั้งหมดจะไม่สามารถเข้าถึงออฟฟิศของบริษัทได้ ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันจันทร์

โดยในประกาศดังกล่าวได้ระบุข้อความไว้ว่า

“มีผลทันที – เราได้ทำการปิดออฟฟิศของบริษัท และยกเลิกบัตรที่ใช้เข้าถึงสำนักงานเป็นการชั่วคราว โดยออฟฟิศจะเปิดอีกครั้งในวันที่ 21 พฤศจิกายน

ขอบคุณที่มีความยืดหยุ่นให้กับเรา และโปรดปฏิบัติตามนโยบายของบริษัทต่อไปโดยงดเว้นจากการพูดคุยเกี่ยวกับข้อมูลที่เป็นความลับของบริษัทบนโซเชียลมีเดีย กับสื่อมวลชนหรือที่อื่นๆ

เราหวังที่จะได้ทำงานกับคุณต่อไปในอนาคตอันน่าตื่นเต้นของบริษัท”

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันทาง Twitter ดูจะยังไม่ได้ออกมาระบุถึงเหตุผลของการตัดสินใจนี้

แต่เนื่องจากประกาศดังกล่าวออกมาในช่วงที่พนักงานลาออกเป็นจำนวนมาก (จากการที่ Elon Musk จะให้พนักงานทำงานมากขึ้น) หลายๆ ฝ่ายจึงคาดว่านี่อาจจะเป็นความพยายามจัดการกับปัญหาดังกล่าวก็ได้

ไม่ว่าจะทางไหนการตัดสินใจในครั้งนี้ก็ทำให้หลายฝ่ายรู้สึกค่อนข้างกังวลเลย เพราะการที่ไม่มีวิศวกรอยู่ประจำไซต์งานเช่นนี้ หากเกิดปัญหาอะไรเร่งด่วนขึ้น มันก็คงจะเป็นการยากเลยที่พนักงานจะจัดการกับมันได้ทันท่วงทีนั่นเอง

 

 

ที่มา

deadline.com/2022/11/elon-musk-shuts-twitter-employees-out-of-office-1235175802/

www.bbc.com/news/business-63672307

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...

ตำรวจเท็กซัส ได้รับแจ้งเหตุ ขับรถโดยประมาท แต่ไปถึงดันพบ “ผู้ต้องหา” เป็น “หมา” ซะงั้น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวประหลาดๆ ที่ส่งตรงมาจากรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเลย เมื่อในวันที่ 1 ธันวาคม 2022 ตำรวจของเมืองคิลกอร์ ได้เข้าจับกุมผู้ต้องสงสัยขับรถโดยประมาทรายหนึ่ง หลังจากที่เขาขับรถชนรถสองคันพังเสียหาย...