“วันก้นที่ดี” 4 พฤศจิกายน

Date:

ถ้าถามว่าวันนี้เป็นวันอะไร? หลายคนก็คงจะตอบว่าวันศุกร์… แต่รู้หรือไม่ว่า วันนี้ยังตรงกับ “วันก้นที่ดี” ด้วย!
แม้จะไม่ทราบที่มาที่ไปอย่างแน่ชัด แต่ทว่าทุกๆ วันที่ 4 พฤศจิกายน ของทุกปี ในประเทศญี่ปุ่นจะถือว่าวันนี้เป็น วันก้นที่ดี หรือ วันบั้นท้ายที่ดี (いいおしりの日)
โดยจุดประสงค์หลักๆ ก็คือ เพื่อให้เราได้ระลึกและชื่นชมความงดงามและความน่าหลงใหลของบั้นท้าย ไม่ว่าจะเป็นของคน หรือมีแต่บั้นท้ายของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ก็ด้วย
นอกเหนือจากนี้ ยังมีบางแหล่งข้อมูลบอกด้วยว่า วันบั้นท้ายที่ดี มีขึ้นเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมกราเวียร์ และช่วยทำให้โลกสดใสยิ่งกว่าเดิม…
เพื่อนๆ สามารถลองเข้าชมภาพบั้นท้ายที่ดีเพิ่มเติมกันได้ ผ่านแฮชแท็ก #いいおしりの日 ในทวิตเตอร์ (ซึ่ง #เหมียวตะปู การันตีเลยว่าแต่ละภาพนั้น “บั้นท้ายช่างยอดเยี่ยมจริงๆ”)
เครดิต (ภาพซ้าย) : บั้นท้ายของ “น้องอูมิ” : https://twitter.com/sinonome_umi/status/1588408235295657984
เครดิต (ภาพขวา) : บั้นท้ายของ “น้องเหมียวตัวหนึ่ง” : https://twitter.com/wandatoneko/status/1588320552774574080
เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า มัดหัวใจยัยซุปตาร์ ฉากพระเอกซื้อยาคุมฉุกเฉิน สภาเภสัชแถลงกระทบภาพลักษณ์

กลายเป็นประเด็นดราม่าในโลกออนไลน์อีกครั้ง เมื่อมีการพูดถึงบทละครในเรื่อง "มัดหัวใจยัยซุปตาร์" ฉากที่พระเอกเข้าไปซื้อยาคุมฉุกเฉินในร้านขายยา ประเด็นที่ถูกพูดถึงในฉากนี้ก็คือตอนที่พระเอกได้ถามคนที่เหมือนจะเป็นเภสัชกรว่า มียาตัวอื่นที่หน้าตาเหมือนกับยาคุมฉุกเฉินแต่ไม่อันตรายไหม ก่อนที่เธอจะเดินไปหยิบยาอีกตัวมาให้ แต่เขียนหน้าซองยาว่า "ยาคุมฉุกเฉิน" ชาวเน็ตหลายคนคอมเมนต์ถึงฉากดังกล่าวในหลายประเด็น บางคนบอกว่าการจ่ายยาในฉากมันดูขัดแย้งกับการจ่ายยาของเภสัชจริงๆ แต่ก็มีบางส่วนบอกว่าฉากนี้ทำให้เห็นว่ามีเภสัชกรที่ไม่ทำตามจรรยาบรรณจริง...

ผลทดลอง “วัคซีน HIV” เฟส 1 “มีแววรุ่ง” พบการตอบสนองของ ภูมิคุ้มกันในอาสาสมัคร กว่า 97%

นับตั้งแต่ในอดีต "เชื้อ HIV" ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เหล่านักวิทยาศาสตร์พยายามจะแก้ไขให้ได้กันเสมอมา แต่ถึงอย่างนั้นปัญหานี้ก็ยังคงถือเป็นสิ่งที่แก้ไขแบบถาวรจริงๆ ไม่ได้แม้ในปัจจุบันอยู่ดี ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวที่สำคัญมากๆ ชิ้นหนึ่งของมนุษย์เราเลยก็ได้ เพราะล่าสุดนี้เอง นักวิทยาศาสตร์ก็เพิ่งจะออกมาเปิดเผยผลการทดลอง...

ลุงตู่ถาม นโยบายพรรคเพื่อไทย ค่าแรง 600 เงินเดือนป.ตรี 25,000 ทำได้จริงไหม? จะเอาเงินมาจากไหน?

จากประเด็นเรื่องที่พรรคเพื่อไทย ออกมาแสดงวิสัยทัศน์ หากได้เป็นรัฐบาลตั้งเป้าจะเพิ่มค่าแรงขั้นต่ำ เป็น 600 บาทต่อวัน และจบ ป.ตรี ได้ต้องได้เงินเดือนขั้นต่ำ...

คนใน “Neuralink” ยอมรับ บริษัทฆ่าสัตว์ไปกว่า 1500 ตัวแล้ว ในช่วงการทดลอง “ชิปสมอง”

หลังจากที่บริษัทอย่าง Neuralink เพิ่งจะมีการเปิดตัวเทคโนโลยีชิปสมองด้วยการใช้ลิงพิมพ์ข้อความโดยไม่ใช้มือไปหยกๆ ล่าสุดนี้เองบริษัทนี้ก็ดูจะต้องตกเป็นข่าวด้านไม่ดีบ้างแล้ว เมื่อสำนักข่าวต่างประเทศอย่าง Reuters ได้ ออกมารายงานว่าในปัจจุบัน Neuralink กำลังต้องเผชิญกับการสอบสวนของรัฐบาลกลาง...