“วันก้นที่ดี” 4 พฤศจิกายน

Date:

ถ้าถามว่าวันนี้เป็นวันอะไร? หลายคนก็คงจะตอบว่าวันศุกร์… แต่รู้หรือไม่ว่า วันนี้ยังตรงกับ “วันก้นที่ดี” ด้วย!
แม้จะไม่ทราบที่มาที่ไปอย่างแน่ชัด แต่ทว่าทุกๆ วันที่ 4 พฤศจิกายน ของทุกปี ในประเทศญี่ปุ่นจะถือว่าวันนี้เป็น วันก้นที่ดี หรือ วันบั้นท้ายที่ดี (いいおしりの日)
โดยจุดประสงค์หลักๆ ก็คือ เพื่อให้เราได้ระลึกและชื่นชมความงดงามและความน่าหลงใหลของบั้นท้าย ไม่ว่าจะเป็นของคน หรือมีแต่บั้นท้ายของสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ก็ด้วย
นอกเหนือจากนี้ ยังมีบางแหล่งข้อมูลบอกด้วยว่า วันบั้นท้ายที่ดี มีขึ้นเพื่อผลักดันอุตสาหกรรมกราเวียร์ และช่วยทำให้โลกสดใสยิ่งกว่าเดิม…
เพื่อนๆ สามารถลองเข้าชมภาพบั้นท้ายที่ดีเพิ่มเติมกันได้ ผ่านแฮชแท็ก #いいおしりの日 ในทวิตเตอร์ (ซึ่ง #เหมียวตะปู การันตีเลยว่าแต่ละภาพนั้น “บั้นท้ายช่างยอดเยี่ยมจริงๆ”)
เครดิต (ภาพซ้าย) : บั้นท้ายของ “น้องอูมิ” : https://twitter.com/sinonome_umi/status/1588408235295657984
เครดิต (ภาพขวา) : บั้นท้ายของ “น้องเหมียวตัวหนึ่ง” : https://twitter.com/wandatoneko/status/1588320552774574080
เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...