ภรรยาของนักสำรวจถ้ำคนดังที่เสียชีวิต ถูกโซเชียลคุกคาม-ตำหนิ หลังตัดสินใจแต่งงานใหม่

Date:

การที่เราสูญเสียคนที่เรารักมากที่สุดในชีวิตไป กว่าจะมูฟออนได้มันไม่ง่ายเลย แต่ในบางครั้งโลกก็ไม่ใจดีกับใครบางคนที่สามารถเดินหน้าต่อไปได้เช่นกัน…

Emily Jones Sanchez กลายเป็นหญิงม่าย หลังจากที่สามีของเธอนามว่า John Edward Jones เสียชีวิตในปี 2009

ย้อนกลับไปในวันที่ 24 พฤศจิกายนของปีนั้น John กับพี่ชายได้มีโอกาสไปสำรวจถ้ำที่มีชื่อว่า Nutty Putty และโชคร้ายที่ร่างของ John ติดอยู่ในช่องแคบของถ้ำในลักษณะกลับหัว

ทีมกู้ภัยพยายามพาเขาออกมา แต่ช่องที่เขาติดแคบเกินไปจนไม่สามารถเข้าถึงตัว John ได้ เขาติดอยู่แบบนั้นนานกว่า 28 ชั่วโมง สุดท้ายก็เสียชีวิตลง

ด้วยความที่นำร่างของเขาออกมาไม่ได้ ทำให้กู้ภัยต้องทิ้งร่างของ John เอาไว้ตรงนั้น และปิดผนึกบริเวณรอบๆ ด้วยคอนกรีต อีกทั้งยังปิดทางเข้าด้วยแผ่นโลหะ พร้อมสลักชื่อไว้อาลัย

อุบัติเหตุของ John ถูกโจษจันว่าเป็นการเสียชีวิตที่แย่ที่สุดแบบที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เรื่องราวของเขาโด่งดังจนถูกหยิบไปทำภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า The Last Descent (2016)

Emily กลายเป็นหญิงม่ายที่ต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คนตั้งแต่ตอนนั้น การจากไปของ John สร้างความสะเทือนใจให้ผู้คนมากมาย ทำให้ Emily กับลูกๆ มีแฟนคลับมาติดตามและให้กำลังใจอยู่เสมอ

แม้ว่าสามีจะจากไป แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปค่ะ หลายปีต่อมา Emily เริ่มต้นชีวิตใหม่ของเธอด้วยการแต่งงานกับชายที่มีชื่อว่า Donovan Sanchez ก่อนจะมีลูกด้วยกัน 2 คนในปี 2015 และปี 2017

หลังแต่งงาน Emily ระลึกถึง John ด้วยการเก็บนามสกุลของเขาเอาไว้ในชื่อของตัวเอง และเปลี่ยนชื่อเป็น Emily Jones Sanchez

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ Emily เริ่มใช้ชีวิตอย่างมีความสุขก็เริ่มมีชาวเน็ตบางคนเข้ามาตำหนิที่เธอใช้ชีวิตแฮปปี้โดยที่ไม่คิดถึงสามีผู้ล่วงลับ

Emily กับสามีใหม่ถูกคุกคามผ่านอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาหลายปี เวลาที่เธอโพสต์รูปครอบครัวใหม่บนเฟซบุ๊กจะมีคอมเมนต์ก่นด่ามากมาย เช่น

“๋John ดีกว่าอีก! RIP John ถ้าฉันเป็นภรรยาของคุณฉันจะไม่มีวันใช้ชีวิตต่อได้เร็วแบบนี้ และจะแชร์เรื่องราวของคุณ และเขียนถึงคุณตลอดเลย”

“รูปโปรไฟล์คือ John หรือผู้ชายคนอื่น? ฉันสับสนจัง สาบานนะว่า John ตายไปแล้วน่ะ”

“ฉันเพิ่งดูหนังเรื่องราวของ John และเกิดสงสัยว่า เมื่อคุณตายและไปสวรรค์ใครอยู่กับคุณด้วย? มันทำให้ฉันใจสลายมากที่เห็นคนบนโลกโฟกัสที่ความสุขของชีวิต แทนที่จะอดทนและรอการพบกันอีกครั้ง (บนสวรรค์)”

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ค่อนข้าง “อิหยังวะ” เหมือนกันค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนที่เข้ามายินดีกับชีวิตใหม่ของ Emily นะ ปัจจุบันเธอมีความสุขกับสามีคนใหม่และลูกทั้งสี่คนมากๆ เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.facebook.com/emily.d.jones.31
  • https://www.dailystar.co.uk/news/weird-news/wife-spelunker-who-died-worst-28338697
  • https://www.ladbible.com/news/john-edward-jones-nutty-putty-cave-death-wife-20221103
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Nutty_Putty_Cave

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...