ภรรยาของนักสำรวจถ้ำคนดังที่เสียชีวิต ถูกโซเชียลคุกคาม-ตำหนิ หลังตัดสินใจแต่งงานใหม่

Date:

การที่เราสูญเสียคนที่เรารักมากที่สุดในชีวิตไป กว่าจะมูฟออนได้มันไม่ง่ายเลย แต่ในบางครั้งโลกก็ไม่ใจดีกับใครบางคนที่สามารถเดินหน้าต่อไปได้เช่นกัน…

Emily Jones Sanchez กลายเป็นหญิงม่าย หลังจากที่สามีของเธอนามว่า John Edward Jones เสียชีวิตในปี 2009

ย้อนกลับไปในวันที่ 24 พฤศจิกายนของปีนั้น John กับพี่ชายได้มีโอกาสไปสำรวจถ้ำที่มีชื่อว่า Nutty Putty และโชคร้ายที่ร่างของ John ติดอยู่ในช่องแคบของถ้ำในลักษณะกลับหัว

ทีมกู้ภัยพยายามพาเขาออกมา แต่ช่องที่เขาติดแคบเกินไปจนไม่สามารถเข้าถึงตัว John ได้ เขาติดอยู่แบบนั้นนานกว่า 28 ชั่วโมง สุดท้ายก็เสียชีวิตลง

ด้วยความที่นำร่างของเขาออกมาไม่ได้ ทำให้กู้ภัยต้องทิ้งร่างของ John เอาไว้ตรงนั้น และปิดผนึกบริเวณรอบๆ ด้วยคอนกรีต อีกทั้งยังปิดทางเข้าด้วยแผ่นโลหะ พร้อมสลักชื่อไว้อาลัย

อุบัติเหตุของ John ถูกโจษจันว่าเป็นการเสียชีวิตที่แย่ที่สุดแบบที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง เรื่องราวของเขาโด่งดังจนถูกหยิบไปทำภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า The Last Descent (2016)

Emily กลายเป็นหญิงม่ายที่ต้องเลี้ยงลูกอีก 2 คนตั้งแต่ตอนนั้น การจากไปของ John สร้างความสะเทือนใจให้ผู้คนมากมาย ทำให้ Emily กับลูกๆ มีแฟนคลับมาติดตามและให้กำลังใจอยู่เสมอ

แม้ว่าสามีจะจากไป แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปค่ะ หลายปีต่อมา Emily เริ่มต้นชีวิตใหม่ของเธอด้วยการแต่งงานกับชายที่มีชื่อว่า Donovan Sanchez ก่อนจะมีลูกด้วยกัน 2 คนในปี 2015 และปี 2017

หลังแต่งงาน Emily ระลึกถึง John ด้วยการเก็บนามสกุลของเขาเอาไว้ในชื่อของตัวเอง และเปลี่ยนชื่อเป็น Emily Jones Sanchez

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ Emily เริ่มใช้ชีวิตอย่างมีความสุขก็เริ่มมีชาวเน็ตบางคนเข้ามาตำหนิที่เธอใช้ชีวิตแฮปปี้โดยที่ไม่คิดถึงสามีผู้ล่วงลับ

Emily กับสามีใหม่ถูกคุกคามผ่านอินเทอร์เน็ตมาเป็นเวลาหลายปี เวลาที่เธอโพสต์รูปครอบครัวใหม่บนเฟซบุ๊กจะมีคอมเมนต์ก่นด่ามากมาย เช่น

“๋John ดีกว่าอีก! RIP John ถ้าฉันเป็นภรรยาของคุณฉันจะไม่มีวันใช้ชีวิตต่อได้เร็วแบบนี้ และจะแชร์เรื่องราวของคุณ และเขียนถึงคุณตลอดเลย”

“รูปโปรไฟล์คือ John หรือผู้ชายคนอื่น? ฉันสับสนจัง สาบานนะว่า John ตายไปแล้วน่ะ”

“ฉันเพิ่งดูหนังเรื่องราวของ John และเกิดสงสัยว่า เมื่อคุณตายและไปสวรรค์ใครอยู่กับคุณด้วย? มันทำให้ฉันใจสลายมากที่เห็นคนบนโลกโฟกัสที่ความสุขของชีวิต แทนที่จะอดทนและรอการพบกันอีกครั้ง (บนสวรรค์)”

ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ค่อนข้าง “อิหยังวะ” เหมือนกันค่ะ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีคนที่เข้ามายินดีกับชีวิตใหม่ของ Emily นะ ปัจจุบันเธอมีความสุขกับสามีคนใหม่และลูกทั้งสี่คนมากๆ เลยล่ะ

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา:

  • https://www.facebook.com/emily.d.jones.31
  • https://www.dailystar.co.uk/news/weird-news/wife-spelunker-who-died-worst-28338697
  • https://www.ladbible.com/news/john-edward-jones-nutty-putty-cave-death-wife-20221103
  • https://en.wikipedia.org/wiki/Nutty_Putty_Cave

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักเรียนดี จัดนิทรรศการเมตาเวิร์ส เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน ให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

เมื่อวานนี้ เพจ "นักเรียนดี" ได้ทำการเปิดตัวนิทรรศการเมต้าเวิร์ส “เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา ศรีแผ่นดิน” เพื่อให้ทุกคนได้ระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ภา สู่สายตาคนทั่วโลกบน VR...

แฟนบอลหญิงเผยด้านดีของ ฟุตบอลโลก ที่ห้ามขายแอลกอฮอล์ รู้สึกปลอดภัยมาก-มอง กาตาร์ เปลี่ยนไป

ก่อนหน้านี้ "กาตาร์" เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2022 ได้ประกาศไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในช่วงก่อนการแข่งขันจะเริ่มแค่ไม่กี่วัน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะมีขายเฉพาะในบางบาร์และบางโรงแรม แต่เราจะไม่ได้เห็นคนถือแก้วเบียร์มากมายในสนามบอล ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์อย่างหนาหูขึ้นมาเลยครับ โดยหลายคนวิจารณ์ถึงความไม่เสรีและมีความอนุรักษ์นิยมสูงของกาตาร์ ซึ่งทำลายสเน่ห์ของโลกฟุตบอล แต่ล่าสุดได้มีแฟนบอลหญิงรายหนึ่ง...

กาตาร์เตรียมรื้อ สเตเดียม 974 หลังใช้เสร็จ ทำมาจากโครงเหล็ก และตู้คอนเทนเนอร์เก่า จุคนได้ 40,000 คน

ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ครั้งนี้ มีเรื่องที่น่าสนใจที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบอยู่ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "สนามแข่งขัน" ที่มีทั้งหมด 7 สนามด้วยกัน แต่มี...

สมาชิกท่านใดสารภาพมา! คอสเพลย์เยอร์โดนทักขอเอารูปไปใช้งาน แถมส่งรูปปริศนามาให้ด้วย

งานนี้ทำเอาใครหลายคนหัวจะปวดเลยค่ะ เมื่อ Neko Chan คอสเพลย์สาวชื่อดังได้ออกมาเผยแชทของชายคนหนึ่งที่ทักมาขออนุญาตเอารูปภาพของเธอไปช่วยตัวเอง! ไม่นานมานี้ Neko ได้ออกมาโพสต์ภาพแชทของชายคนหนึ่งที่ระบุว่า "ขอยืมรูปพี่ไปชักว่าวได้มั้ยครับ" แหม... มารยาทดีจริงๆ นะพ่อหนุ่ม...